JULY 4th, KẺ THẤT BẠI SẼ TUYÊN BỐ CHÍNH THỨC RA TÁI TRANH CỬ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1189
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English JULY 4th, KẺ THẤT BẠI SẼ TUYÊN BỐ CHÍNH THỨC RA TÁI TRANH CỬ
Click image for larger version

Name:	220616215043-donald-trump-expresidente-de-estados-unidos-exlarge-169.jpg
Views:	0
Size:	30.4 KB
ID:	2077075  
7/2
Người dẫn chương tŕnh của Infowars, Alex Jones, vừa đưa ra một tuyên bố rằng, Donald Trump đang có kế hoạch tuyên bố ra tái tranh cử vào TBO năm 2024 vào thứ Hai, ngày 4 tháng Bảy.

Donald Trump sẽ tuyên bố tranh cử vào năm 2024 vào thứ Hai, ngày lễ độc lập của nước Mỹ, đó là một ngày rất đặc biệt.

Điều đó có nghĩa là, Donald Trump sẽ thông báo ra tranh cử nhiệm kỳ thứ hai, chắc chắn chính trường Hoa Kỳ sẽ sôi động về điều đó. Sẽ có những tác động bùng nổ về chính trị, văn hóa, kinh tế, y tế, tài chính về sự kiện này.

Thật không thể tin được. Nhưng vấn đề là thời điểm mà Trump quyết định tuyên bố công khai sẽ ra tái tranh cử.

Nhưng trươc khi nói tiếp chuyện ra tái tranh cử, Trump đă vô t́nh tự thú nhận ông ta đă có liên quan đến âm mưu đảo chính hụt khi đă phàn nàn công khai rằng các đảng viên Cộng ḥa đă sai lầm trong việc tẩy chay Ủy ban, không đưa được đảng viên Cộng Ḥa nào trong hội ủng hộ Trump có mặt trong Ủy ban điều tra để bảo vệ ông ta hoặc làm loăng tác động của những nhân chứng và lời khai, trăm dâu đổ đầu tằm, Kevin McCarthy lănh hết mọi sự bực tức bị Trump trút lên đầu, thứ hai, nếu không làm ǵ sai th́ cần ǵ người bảo vệ ḿnh?

Vấn đề khó khăn thứ hai gây khó khăn cho đảng Cộng Ḥa là sự lật đổ quyết định Roe kiện Wade sẽ gây ra một sự tác động chính trị tiêu cực cho đảng Cộng Ḥa.

Trong thời hiện tại, đây là thời điểm mà rất đông người Mỹ nh́n nhau với sự thiếu hiểu biết và khinh thường lẫn nhau. Vẫn có một số người Mỹ đang sống trong thế kỷ 21 này nhưng vẫn c̣n tin rằng chế độ nô lệ là một lợi ích tích cực cần được mở rộng khi đất nước phát triển với một nhà nước chuyên quyền và một lănh đạo độc tài mới; Và có khá đông người Mỹ đủ mọi màu da đang sống trên đất nước này tin rằng chế độ nô lệ là một thể chế xấu xa không nên được mở rộng thành mới mà thay vào đó cần phải tiêu diệt những mầm mống có thể khiến nó hồi sinh và quay trở lại. Và như vậy, như Abraham Lincoln đă nói trong bài diễn văn nhậm chức lần thứ hai, với hai luồng tư tưởng, hai mong muốn trái ngược nhau của những người sống trong cùng một quốc gia, th́ đó là lúc mà chiến tranh sẽ xảy ra.

Tuyên bố của Ṭa án Tối cao rằng không c̣n quyền phá thai theo hiến pháp kể từ ngày 24.06 đă đẩy ranh giới giữa những người Mỹ với nhau càng ra xa hơn.

Khoảng 1/5 trường hợp mang thai ở Hoa Kỳ kết thúc bằng phá thai. Đất nước hiện đang ở giữa một cuộc tranh luận liên quan đến các câu hỏi cơ bản về quyền và giá trị trong một lĩnh vực liên quan đến quyền tự chủ, quyền căn bản trên chính cơ thể của mỗi người. Hơn nữa, thực tế của cuộc tranh luận quốc gia này, theo tất cả các bên, chính là một di sản xấu xí, ô nhục của Trump – điều này đúng ra sẽ không xảy ra nếu không có ba thẩm phán được bổ nhiệm vội vàng nhanh chóng bởi một tổng thống thua hơn 7 triệu phiếu bầu phổ thông.

Sự tác hại của Trump gây ra sau cuộc bầu cử năm 2020, dẫn đến bạo lực ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol, không ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của người Mỹ như vấn đề phán quyết cấm phá thai.

Ủy ban điều tra của Hạ viện đă đưa ra khá đủ bằng chứng đáng nguyền rủa cho thấy Trump và các đồng minh của ông ta đă cố ư nói dối chỉ để biện minh cho cố gắng lật ngược cuộc bầu cử năm 2020.

Bộ Tư pháp gần đây đă mở rộng cuộc điều tra về vụ tấn công ngày 6 tháng 1, nhắm mục tiêu vào một số đồng minh của Trump ở Washington và trên khắp đất nước, những người đă tham gia vào kế hoạch của ông để làm mất hiệu lực chiến thắng của Biden. Nhưng các công tố viên chưa cho biết liệu họ có khởi kiện cựu tổng thống hay không.

Bản thân Trump liệu có vượt qua được những bủa vây bởi pháp luật trước khi được xem là ứng cử viên chính thức của đảng Cộng Ḥa hay không vẫn là một câu hỏi đang c̣n bỏ ngỏ nhưng nếu việc tuyên bố tư cách ứng cử viên Tổng thống càng sớm th́ nguy cơ có thể bị truy tố sẽ càng ít hơn, lúc đó Bộ Tư Pháp có muốn hành động th́ càng khó giải quyết hơn.

Nhưng liệu Bộ Tư pháp có thực sự tiến hành điều tra và truy tố hay không?

Chỉ có những dấu hiệu khá rơ ràng và giới truyền thông đang theo dơi, đó là các công tố viên liên bang đang đưa ra những trát đ̣i hầu ṭa vào tuần trước đối với các chủ tịch Đảng Cộng ḥa ở nhiều tiểu bang để xem xét một kế hoạch của các đồng minh của Trump nhằm tạo ra các nhóm đại cử tri giả mạo thay thế nhằm cố gắng lật đổ cuộc bỏ phiếu.

Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland, một cựu thẩm phán ṭa phúc thẩm liên bang, là người luôn thận trọng về bản chất của công việc, đă từng cam kết Bộ Tư pháp sẽ quy trách nhiệm cho những người sai phạm “ở bất kỳ mức độ nào” – và đă có hơn 800 người bị buộc tội cho đến nay – nhưng rất tiếc là chưa có bằng chứng nào về một trường hợp chống lại Trump.

Một số thành viên Đảng Dân chủ trong Quốc hội đă thúc ép Merrick Garland phải hành động. Ủy ban điều tra ngày 6 tháng 1 có thể đưa ra giấy giới thiệu tội phạm chính thức dựa trên hơn 1.000 cuộc phỏng vấn và bằng chứng đi kèm của họ. Bộ Tư pháp sẽ phải tiếp nhận giấy giới thiệu truy tố không được thoái thác.

Không có bộ luật nào đă được đặt ra để truy tố một cựu tổng thống.

Không có cựu tổng thống nào từng bị Bộ Tư pháp truy tố từ ngày lập quốc đến nay, và một vụ án h́nh sự chống lại một cựu tổng thống vốn đă bị phân cực chính trị nặng nề có nguy cơ càng chia rẽ đất nước nhiều hơn nữa. Nhưng không truy tố cũng là một vấn đề rắc rối khó xử khác xảy đến, khi các vị TT Mỹ trong tương lai qua vụ Trump, sẽ được nh́n nhận là người có kim bài miễn tử ngay cả khi không c̣n là TT, không thể bị truy cứu trách nhiệm, không thể bị truy tố, không phải giải tŕnh trách nhiệm và như vậy, họ sẽ tha hồ làm bậy và mạnh tay hơn cả Trump, v́ họ biết họ sẽ không bị hề hấn ǵ.

Có thể nói rằng, với nhiệm kỳ ngắn ngủi của BTTP Merrick Garland mà tôi tin chắc rằng ông chỉ tồn tại được 2,5 năm rưỡi nữa mà thôi, không hiểu ông có đủ nghị lực và can đảm để giải quyết vấn đề khó khăn nhất mà chưa có bất kỳ tổng chưởng lư Hoa Kỳ trước đây từng đối mặt.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 07-02-2022
  Reputation: 185991


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 105,960
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	220616215043-donald-trump-expresidente-de-estados-unidos-exlarge-169.jpg
Views:	0
Size:	30.4 KB
ID:	2077075  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,772
  Thanked 41,378 Times in 11,561 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 129 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 2 Users Say Thank You to florida80 For This Useful Post:
  Be_True (07-02-2022), GreyTiger (07-03-2022)
  Old 07-03-2022   #2
  Universal1
  Universal1's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 456
  Thanks: 352
  Thanked 198 Times in 118 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 2
  Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1028
  Default

  XÀM XÍ !
  Universal1_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-03-2022   #3
  GreyTiger
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: May 2019
  Posts: 872
  Thanks: 1,062
  Thanked 1,491 Times in 668 Posts
  Mentioned: 17 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 420 Post(s)
  Rep Power: 4
  GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6
  GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 16660
  Default

  Mẹ chó thằng mất dạy này NÓ không SỦA chịu không nổi sao chứ? Cốt chó rồi th́ vẫn là chó mà thôi!
  Nghe tin này chắc đám chó cuồng gốc vịt như cl, pk, lc, kt và đám chó theo vuốt đuôi mừng khôn tả ........... y như bọn chó này sắp sửa bàn thờ tổ tiên ông cha con bà cha mẹ nó sắp vứt vô thùng rác để tôn sùng "lănh tụ" chó 4 năm chúng nó để ...... vô tù kkkkkkk

  Last edited by GreyTiger; 07-03-2022 at 23:56.
  GreyTiger_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11414 seconds with 13 queries