Giàu nhất thế giới, tỷ phú Elon Musk vẫn chỉ là người "vô gia cư" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 210
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giàu nhất thế giới, tỷ phú Elon Musk vẫn chỉ là người "vô gia cư"
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-06 at 1.37.39 PM.jpg
Views:	0
Size:	29.6 KB
ID:	2078720  
Từng chia sẻ với truyền thông, tỷ phú Elon Musk có ư định trở thành người vô gia cư theo đúng nghĩa đen để thực hiện một tham vọng lớn hơn của bản thân.

Hồi tháng 6/2021, Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản ṛng ước tính hơn 200 tỷ USD đă bất ngờ rao bán căn biệt thự cuối cùng trên Twitter với giá 37,5 triệu USD, sau đó giảm giá xuống c̣n 31,99 triệu USD vào tháng 10 và cuối cùng bán với giá 30 triệu USD vào tháng 12 năm ngoái.

Trước đó Elon Musk đă tuyên bố bất động sản rộng 16000m2 là "ngôi nhà cuối cùng c̣n sót lại" ở California sau khi bán bớt các tài sản khác ở bang này. Trước đó, Elon Musk đă bán toàn bộ biệt thự của ḿnh trong ṿng 2 năm với tổng giá trị ước tính 114 triệu USD.Khu đất 100 năm tuổi, được gọi là Guignécourt, có lịch sử phong phú ngay cả trước khi thuộc quyền sở hữu của ông Elon Musk. Ban đầu, dinh thự được Bá tước Christian de Guigné, một thành viên của giới quư tộc Pháp, xây dựng vào năm 1912.

Khu đất kiểu châu Âu là một trong những khu đất lớn nhất trong khu vực, bao gồm những con đường đi bộ dài và một hồ chứa. Bất động sản này vẫn thuộc quyền sở hữu của gia đ́nh Christian de Guigné trong hơn một thế kỷ trước khi được niêm yết với giá 100 triệu USD vào năm 2013. Vào năm 2016, giá chào bán giảm xuống c̣n 29,85 triệu USD. Elon Musk mua ngôi nhà với giá 23,4 triệu USD vào năm 2017, theo hồ sơ công khai.

Hiện ở tuổi 51, tỷ phú giàu nhất thế giới là một người không sở hữu bất ḱ một căn nhà nào. Trước đó 3 năm, ông đă tuyên bố kế hoạch sẽ bán những căn nhà và hầu hết tài sản của ḿnh.

''Thực tế tôi sẽ trở thành một người không sở hữu bất ḱ tài sản nào trừ lượng cổ phiếu ở các công ty do tôi lănh đạo. Nếu công việc căn thẳng cần phải tập trung, tôi ngủ ở ngay nhà máy hay văn pḥng cũng chẳng sao. Nhưng v́ các con nên tôi cần một không gian rộng hơn cho chúng. Thuê nhà hoặc thứ ǵ đại loại như vậy sẽ là phương án giải quyết hợp lư'', ông chia sẻ.

Giải thích lư do bán hết nhà cửa, Musk nói: "Đây là v́ mục đích tự do chứ tôi không cần tiền mặt. Tôi cống hiến hết ḿnh cho Sao Hỏa và Trái Đất. Những ǵ bạn sở hữu sẽ chỉ nghiền nát bạn. Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, tôi sẽ tính đến chuyện thuê nhà trong tương lai".

Căn nhà đi thuê hơn 30m2 của tỷ phú giàu nhất thế giới
Sau khi bán hết toàn bộ biệt thự, Elon Musk đă chuyển sang sống trong một căn hộ di động hơn 30m2 có tên Boxabl Casita. Căn nhà được thiết kế từ các tấm bê tông và thép siêu bền, có thể gấp gọn để phục vụ cho việc xây dựng và di chuyển linh hoạt.

"Ngôi nhà tại Boca Chica/Starbase mà tôi đang sinh sống có giá khoảng 50.000 USD. Tôi đă thuê nó từ SpaceX", Elon Musk chia sẻ trên Twitter, đồng thời cho biết ngôi nhà tọa lạc tại một thị trấn thuộc bang Texas, gần biên giới Mexico và khu vực phóng tên lửa của SpaceX.

Nh́n chung, với Musk, việc ông dần bán đi hết tài sản thể hiện rơ cam kết sẽ chinh phục sao Hỏa.

Thậm chí trong một bài phỏng vấn với tờ VanityFair, Musk nhấn mạnh rằng: "Tôi muốn được chết trên Sao Hỏa chứ không phải chỉ là đặt chân lên đó. Tôi rất nghiêm túc về vấn đề này. Số tiền mà tôi thu được từ việc bán các tài sản sẽ không dùng cho mục đích tiêu dùng cá nhân. Mọi người sẽ thấy giờ tôi không c̣n tài sản ǵ cả".

Trước đó, khi tài sản của Elon Musk vượt nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos lần đầu tiên, CEO này đă thay đổi bài đăng ghim trên trang Twitter của ḿnh thành một ḍng tweet được đăng hồi năm 2018. Trong đó, ông hứa sẽ dùng một nửa tài sản của ḿnh để xây dựng thành phố sao Hỏa.

Nhà sáng lập SpaceX lên kế hoạch đưa 1 triệu người lên sao Hỏa vào năm 2050 và xây dựng một đội ngũ gồm 1.000 tàu Starships để đưa người lên đó.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 31704


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 63,763
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-06 at 1.37.39 PM.jpg
Views:	0
Size:	29.6 KB
ID:	2078720  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,648 Times in 5,010 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09056 seconds with 13 queries