VN Chỉ có nhà sư chống cộng mới là Phật tử thật sự, c̣n không là sư quốc doanh Việt Cộng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1440
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chỉ có nhà sư chống cộng mới là Phật tử thật sự, c̣n không là sư quốc doanh Việt Cộng
Click image for larger version

Name:	VBF2022-08-04-8.jpg
Views:	0
Size:	101.2 KB
ID:	2093401  
Đạo Phật không bị dính đến thao túng của cộng sản,khác xa đạo hồ ở Việt Nam lắm nha. Phật tử ở Việt Nam nên coi lại và nghiên cứu lại về đạo Phật. Tránh mấy chùa xa hoa lộng lẫy ở Việt Nam ra. Ở mấy chùa đó toàn đảng viên cộng sản cạo đầu giả thầy tu không đó. Đạo nào cũng chống cộng sản hết v́ cộng sản là kẻ đàn áp tôn giáo bằng sự vô thần của chúng. Đă là Phật tử th́ sẽ không trời chung với cộng sản.


Tại cái bàn bằng đá phía sau một ngôi chùa quốc doanh, giữa những hàng chậu cây cảnh khủng, có hai người đang ngồi đàm đạo với nhau. Đó là ông sư Phó trụ tŕ và viên cảnh sát khu vực. Trước mặt họ là 2 cái ly nhựa có nắp đậy và ống hút, dưới chân là cái bao xốp đựng mấy vỏ lon bia.

Mọi lần, sau khi đă thu tiền hụi chết của chùa đóng cho công an phường, tay cảnh sát chỉ ngồi một lúc rồi về ngay, nhưng hôm nay trời mát lại vắng khách thập phương, nên tay cảnh sát cứ ngồi nấn ná lại:

- Th́ làm thêm lon nữa đi thầy.

- Không được, chiều nay thầy c̣n phải đọc kinh. Rồi tối lại có 2 cái hẹn chữa bịnh cho nữ phật tử.

Đang dằng co th́ điện thoại của sư reo. Sư hấp tấp móc ra nghe: “Sao? Bị bắt rồi à, hồi nào vậy?” Vừa nói sư vừa bước nhanh ra tuốt phía sau để được riêng tư. Nghe một hồi th́ mặt sư xanh mét như tàu lá chuối, điện thoại cúp rồi mà sư vẫn đứng đó thất thần, quên hẳn tay khu vực ngồi chờ chán chê đă bỏ về.

Có ǵ đâu. Điện thoại của người nhà báo cho sư biết Hùng thẹo mới vừa bị bắt. Cách đây 8 năm, sư và Hùng thẹo là cặp đôi chuyên vận chuyển, mua bán ma tuư. Kiếm tiền khá dễ dàng. Tuy nhiên, sau một lần bị bắt hụt, cả hai sợ quá bèn chia tay, mạnh ai nấy trốn. Hùng thẹo biệt tăm biệt tích. Riêng sư, nhờ một người bà con giới thiệu, bèn thay tên đổi họ, cạo trọc đầu và trở thành một nhà sư mới toanh, được Giáo Hội phật giáo quốc doanh cử về tăng cường cho một ngôi chùa do chính quyền bỏ vốn xây dựng. Ngày khai trương được nguyên dàn lănh đạo Tỉnh đến cắt băng khánh thành.

Lúc mới vào chùa, sư cũng chịu nhiều cảnh khổ. Ngoài nỗi nhớ rượu, nhớ gái, lại không được chửi thề, khiến cho cái miệng của sư cứ cứng ngắc như bị bịnh đau quai hàm. Đă thế sư c̣n chịu cảnh “sư cũ bắt nạt sư mới", cay đắng vô ngần. Thế nhưng nhờ tài lường gạt chữa bịnh bằng cách vỗ đầu của sư, tiếng lành đồn xa, phật tử khắp các tỉnh thành nườm nượp bao xe tới chùa để xin được “sư thầy” trừ tà trị bệnh. Từ đó vị thế của sư được nâng lên nhanh chóng.

Rồi cách đây mấy năm, sư đă vận dụng sáng chế ra tṛ “giải sao trừ hạn” cũng thành công một cách đáng kể. Tiển vô như nước. Lâu lâu lại có các bà vợ quan lănh đạo, đi xe biển xanh, đội cả mâm vàng tới xin thầy “cúng sao giải hạn” giùm cho các đức ông chồng liêm chính, suốt đời học tập theo gương bác, của các bà ấy.

Thu tiền, vàng th́ dễ. Lúc chia mới khó. Phải tính phần trăm cho lănh đạo Huyện, lănh đạo Tỉnh. Phần trăm cho ngân sách Giáo Hội nhà nước, phần chung chi cho xă hội đen bảo kê, phần chia cho các sư tăng có máu mặt trong chùa. Sư trụ tŕ bối rối lắm. Lần chia tiền công đức nào cũng có căi nhau. Có lần c̣n suưt gây án mạng. Thấy vậy sư mới xung phong đứng ra chia. Nhanh, gọn, chính xác như cái hồi sư chia tiền lời ma tuư. Ai cũng vui vẻ, hài ḷng. Sư trụ tŕ thích quá mới đề nghị lên trên cho sư được thăng chức Phó Trụ Tŕ.

Từ ngày lên chức, sư coi trời bằng vung. Sư bắt đầu được mời ngồi cùng họp hành, ăn nhậu trong pḥng kín với các quan lănh đạo tỉnh, thậm chí có lần sư c̣n được bắt tay với Thủ Tướng Phúc. Sư có tài khoản riêng ở 2 ngân hàng, chỉ thua sư trụ tŕ là chưa có tài khoản ở ngân hàng nước ngoài thôi.

Lợi tức kiếm được c̣n khá hơn hồi đi buôn ma tuư. Lâu lâu thèm thịt, sư cải trang thành dân thường, bảo tài xế chở qua thành phố bên cạnh, húp tô phở tái chín ḅ viên, tỉnh cả người.

Lộc Dương

Thượng toạ Thích Thanh Quyết, một nhà sư thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam do Nhà Nước lập ra và cũng từng là một đại biểu Quốc hội, vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính phản đối Dự thảo Thông tư hướng dẫn cai quản, thu chi tài chính liên quan đến tiền công đức của các chùa trong nước.

Được biết, trước đó, tin từ Bộ Tài Chính cho hay những di tích như đền, chùa do Nhà Nước quản lư phải chịu sự điều chỉnh của thông tư trên, c̣n những di tích thuộc di sản thế giới tại Việt Nam, hoặc di tích thuộc sở hữu của tư nhân th́ nằm ngoại lệ.

Theo ban Trị Sự Giáo Hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, mà Thượng tọa Thích Thanh Quyết là trưởng ban, th́ Luật Ngân sách của Nhà Nước không có quy định cai quản tiền công đức do cá nhân tự nguyện ủng hộ, các chùa được nhà cầm quyền xếp hạng di tích th́ không đồng nghĩa với việc quốc hữu hoá di tích.

Nhưng Điều 56 Luật Tín ngưỡng Tôn giáo, ban hành năm 2016, lại qui định tiền công đức tại các chùa là tài sản của Giáo Hội, ở đây là Giáo Hội Phật giáo do Nhà Nước dựng nên, và sư trụ tŕ được uỷ quyền và toàn quyền sử dụng.

Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh và Thượng tọa Thích Thanh Quyết nói rằng việc nhà cầm quyền yêu cầu được cai quản tiền công đức là vi phạm Hiến Pháp và Pháp Luật.

Đối với nhà báo độc lập JB Nguyễn Hữu Vinh, ông Thích Thanh Quyết luôn có những phát biểu gây tranh căi nhưng đồng thời phản ánh niềm tin tôn giáo, đặc biệt là Phật giáo, bị suy diễn lệch lạc như thế nào:

“Theo như người ta nói trên mạng xă hội th́ ông Thích Thanh Quyết này là một nhà sư do Nhà Nước đào tạo rồi phái sang bên Phật giáo quốc doanh”

“Ông Thích Thanh Quyết cũng là một đại biểu Quốc hội, trên diễn đàn nhiều câu phát biểu của ông làm dậy sóng cộng đồng mạng. Chẳng hạn như ông yêu cầu Nhà nước phải xây dựng quân đội, xây dựng vũ khí nguyên tử rồi quân đội mạnh như quân đội Bắc Hàn. Về những án tù oan hoặc tất cả những oan ức th́ ông bảo công an như vậy là tốt lắm rồi, chỉ 0,03% hoặc 0.05% là tốt lắm rồi, chứ Phật có đến trăm tay ngh́n mắt cũng bị oan như Thị Kính, Thị Mầu”.

Đây là lư luận của người mang danh Thượng Tọa mà tŕnh độ kém:

“Thị Kính, Thị Mầu là câu chuyện dân gian, nó khác với giáo lư Phật giáo. Ông đă nhầm lẫn giữa cái nọ sang cái kia th́ người ta mới biết đó không phải người tu hành chân chính”.

Về câu hỏi v́ sao Thượng Tọa Thích Thanh Quyết bây giờ lại lên tiếng phản đối việc nhà cầm quyền đ̣i quản tiền công đức mà người lễ lạy cúng dường cho các chùa thuộc Giáo Hội Phật Giáo dưới quyền Nhà Nước, nhà báo độc lập JB Nguyễn Hữu Vinh, từng tiên phong tranh đấu cho tự do tôn giáo trong nước, cho rằng ông Thích Thanh Quyết không nh́n ra hoặc cố t́nh không hiểu bản chất vụ việc chỉ là quyền lợi mà thôi:

“Trong văn bản mới đây, ông nhân danh trưởng Ban Trị Sự của Giáo Hội Phật Giáo Quảng Ninh, đề nghị Nhà Nước không được giữ tiền công đức của các chùa quốc doanh. Vấn đề ở đây là ông lại nhầm về vai tṛ, nguồn gốc cũng như mục đích của Giáo Hội Phật giáo quốc doanh, của các nhà sư cũng như các chùa”

“Thứ nhất những chùa mà được Nhà Nước nuôi dưỡng, đầu tư từ cái miếu nhỏ thành chùa to như chùa Bái Đính, rồi cử một ông sư được đào tạo về. Tất cả những cái đó là khoản tiền đầu tư của Nhà Nước, ngoài mục đích quản lư niềm tin, hướng dẫn niềm tin nào là xem bói, xem tướng, xem ngày, xin giờ, xin quẻ, dâng sao giải hạn như chùa Ba Vàng mà cả Thủ tướng rồi ông này ông kia đến… Th́ ông Thích Thanh Quyết này không hiểu cái nguyên tắc rằng nhà đầu tư bỏ tiền, bỏ quyền lực ra đó th́ phải có lăi họ mới làm. Vấn đề cuối cùng vẫn là quyền lợi”

“Ông Thích Thanh Quyết không hiểu nguyên nhân sâu xa rằng những chùa mà người ta đầu tư, những sư người ta đào tạo… là có mục đích ǵ. Ông cố t́nh không hiểu điều đấy, ông ta nhầm hoàn toàn, vấn đề ở chỗ đấy”.

Trước khi trở thành Trưởng Ban Trị Sự Giáo Hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh th́ Thượng tọa Thích Thanh Quyết một thời trụ tŕ chùa Phúc Khánh ở quận Đống Đa, Hà Nội.

Đây là ngôi chùa lọt vào tầm ngắm của báo chí với những buổi lễ dâng sao giải hạn đầu năm hay cuối năm gọi là rất hoành tráng, quy mô, với cả chục ngàn người tham dự. Theo phản ảnh của báo chí trong nước, chùa Phúc Khánh đă thu góp được những số tiền công đức lớn từ những người đến lễ lạy.

Khách quan mà nói một khi chùa là một tổ chức của Nhà nước th́ yêu cầu Nhà nước không nên cai quản tiền công đức ở các chùa thuộc Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, đơn vị thành viên của Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, có cái đúng và có cái không đúng, là phân tích của tiến sĩ Nguyễn Quang A:

“Tổ chức hoạt động theo luật th́ chuyện tài chính phải minh bạch. Tiền công đức được chi tiêu vào việc ǵ th́ ông sư trụ tŕ, giống như một cán bộ của tổ chức, phải có trách nhiệm giải tŕnh với Nhà nước, như thế mới đúng”

“Ông Thích Thanh Quyết phản đối việc Chính phủ muốn sử dụng tiền của chùa là đúng, nhưng nếu Chính phủ bảo rằng các ông là một tổ chức Nhà nước, các ông chi tiêu thế nào, kế toán ra sao, có khúc mắc ở đấy hay không… th́ Chính phủ làm đúng. Nếu ông đi kinh doanh trá h́nh, làm du lịch tâm linh chẳng hạn để lấy lời cho các cổ đông th́ phải hạch toán kế toán như các doanh nghiệp. Nhà nước có quyền kiểm tra, sai hoặc tham nhũng th́ phạt. Tôi sợ rằng việc ông Thích Thanh Quyết phản đối Nhà nước quản lư tiền công đức ở các chùa như thế là ông ta sai”.

Ḥa thượng Thích Không Tánh thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất không được Nhà nước công nhận, nói rằng đă là Phật giáo quốc doanh th́ phải tuân theo lệnh của nhà cầm quyền chứ không có cách nào khác:

“Sự thật đối với các chùa mà Nhà nước góp phần xây lên cho lớn, rồi vị sư mà lúc đầu do Nhà nước bổ nhiệm, th́ lâu dần các vị coi đó như chùa riêng của họ. Nhưng tôi nghĩ đă là Phật giáo quốc doanh rồi th́ thầy Thanh Quyết không thể nào mà không chấp hành theo chỉ thị và đường lối. Không thể nào mà không tuân thủ, không chấp hành đâu”.

“Đằng sau chuyện ḥm công đức ở các nhà chùa không đơn giản là chuyện tiền bạc. Vấn đề giới tăng lữ Phật giáo, tạm nói là có triệu chứng cấu kết với giới doanh nhân không lành mạnh và giới quan tham th́ nó kinh khủng ở đất nước ḿnh”

“Thứ nhất là về chuyện kinh tài, từ thời người ta bắt đầu chuẩn bị làm cái công tŕnh khổng lồ ở chùa Bái Đính cách đây khoảng 15 năm. báo Tuổi Trẻ đă hé ra công tŕnh đó, gồm khoảng 500 bức tượng Phật rất to. Trung Ương, địa phương không rơ quyết định nào, ai cho phép công ty Xuân Trường cái dụ án lớn như thế, đất cấp theo kiểu ǵ hoàn toàn hồi đó không rơ ǵ cả”

“Sau này th́ dần dần lộ ra nhiều công tŕnh của bên Phật giáo mà người ta nh́n thấy đằng sau đó cái dấu hiệu tham nhũng. Nhưng mà ít ai tưởng tượng được tại sao những công tŕnh đó càng ngày càng “thành công”- chữ “thành công” để trong ngoặc kép- tức là nó đă hốt bạc cho những người đầu tư vào đó. Khi mà báo Tuổi Trẻ đưa tin th́ ḿnh đă nghe thấy một số vị lănh đạo thời đó lần lượt đến trồng cây lưu niệm ở công tŕnh Bái Đính đó. Dư luận râm ran ông nào đến trồng cây có lẽ đều có đầu tư vào công tŕnh đó”.

Tác động từ việc Nhà nước quản lư tài chính, nguồn thu của nhà chùa, blogger này viết tiếp, nếu làm tốt th́ sẽ dẫn đến nguy hiểm cho những thế lực đầu tư:

“Bởi nếu làm chặt th́ tất cả những cái như Bái Đính, Ba Vàng, Phúc Khánh …nói thẳng là những nơi kinh doanh tâm linh, th́ người ta chặn nguồn thu, người ta bóp hầu bao của những cơ sở kinh doanh tâm linh đó. Đó là cái họ rất sợ. Có thể lời phản đối của ông Thích Thanh Quyết là khúc dạo đầu, nói thay cho cái thế lực đằng sau ông”.

Nếu Nhà nước có mục đích nghiêm túc đánh vào những đầu tư ngầm có tính tham nhũng th́ đó là mặt tích cực. Kiểm soát được nguồn thu nhập của các chùa lớn thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam là việc cần thiết phải thực hiện, blogger này kết luận.
Thanh Trúc

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Gibbs's Avatar
  Release: 08-06-2022
  Reputation: 69670


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 18,784
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	VBF2022-08-04-8.jpg
Views:	0
Size:	101.2 KB
ID:	2093401  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 20,032
  Thanked 13,553 Times in 5,664 Posts
  Mentioned: 157 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 646 Post(s)
  Rep Power: 37 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06655 seconds with 13 queries