Kho báu ở nước này có thật hay sao mà mọi người đổ xô đến? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 428
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kho báu ở nước này có thật hay sao mà mọi người đổ xô đến?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	62.1 KB
ID:	2097086  
Một số tỷ phú giàu hàng đầu thế giới đang đổ tiền vào các dự án trên đảo Greenland của Đan Mạch để săn t́m các kho báu khoáng sản đang dần lộ ra, sau khi những lớp băng trên đảo tan chảy.


Đảo Greenland (Ảnh: Reuters).

Greenland, lănh thổ tự trị thuộc Đan Mạch, hiện trở thành tâm điểm chú ư của các tỷ phú giàu có. Tại bờ biển phía tây ḥn đảo, các dự án truy t́m khoáng sản đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Greenland, đảo lớn nhất thế giới, có 80% diện tích bao phủ bởi băng và dân cư chưa tới 60.000 người. Tuy nhiên, Greenland được cho là sở hữu kho tàng tài nguyên thiên nhiên đồ sộ bao gồm quặng sắt, ch́, kẽm, kim cương, vàng, các nguyên tố đất hiếm, uranium và dầu.

Trong những năm qua, Greenland đă trải qua cuộc khủng hoảng về khí hậu khiến băng trên đảo tan với tốc độ chưa từng có tiền lệ. Đây là một thông tin tiêu cực về góc độ môi trường nhưng về góc độ kinh tế nó cho thấy việc băng tan có thể giúp kế hoạch khai khoáng tại đây dễ thực thi hơn. Các nhà đầu tư và các công ty khai khoáng v́ vậy đă bắt đầu để mắt tới ḥn đảo.

Theo truyền thông Mỹ, các tỷ phú giàu có hàng đầu thế giới như Jeff Bezos, Michael Bloomberg và Bill Gates "đánh cược" rằng bên dưới bề mặt của những ngọn đồi và thung lũng trên đảo Disko và bán đảo Nuussuaq của Greenland có trữ lượng khoáng sản khổng lồ.

Các tỷ phú đang đầu tư cho Kobold Metals, một công ty khai khoáng có trụ sở ở California. Kobold đang hợp tác với Bluejay Mining để t́m kiếm các kim loại quư hiếm ở Greenland có thể dùng để chế tạo xe điện và pin lớn để lưu trữ năng lượng tái tạo.

Khoảng 30 nhà địa chất, địa vật lư, phi công và thợ máy đang cùng Kobold và Blujay t́m kiếm "kho báu" rất có giá trị đang bị chôn vùi dưới lớp băng tan.

Các chuyên gia đang lấy mẫu đất, trong khi máy bay không người lái và trực thăng bay trên trời với thiết bị đo trường điện từ của mặt đất và lập bản đồ các lớp đá bên dưới. Họ đang sử dụng trí thông minh nhân tạo để phân tích dữ liệu nhằm xác định chính xác vị trí cần khoan xuống để t́m khoáng sản. Công việc khai khoáng dự kiến bắt đầu vào mùa hè tới.

Theo Dân Trí

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 08-14-2022
  Reputation: 57706


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 78,541
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	62.1 KB
ID:	2097086  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,510 Times in 2,876 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 96 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07348 seconds with 13 queries