Thói quen buổi sáng tàn phá sức khỏe của bạn, lưu ư nhất là điều thứ 2 cẩn thận kẻo mất mạng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thói quen buổi sáng tàn phá sức khỏe của bạn, lưu ư nhất là điều thứ 2 cẩn thận kẻo mất mạng
4 thói quen buổi sáng tàn phá sức khỏe của bạn, nhất là điều thứ 2 cẩn thận kẻo thiệt mạng. Bạn cần tránh xa những thói quen buổi sáng dưới đây khiến cơ thể của bạn chịu nhiều tác động tiêu cực.

Dùng điện thoại quá lâu

Buổi sáng khi ngủ dậy có nhiều người ngay lập tức cầm lấy điện thoại rồi lượt mạng xă hội, đọc báo, xem tin tức… đây chính là lư do khiến cho bạn bị muôn giờ làm giờ hoặc, khởi động ngày mới mệt mỏi.

Bạn hăy ngừng lăng phí thời gian của bạn để kiểm tra cuộc sống của người khác thay vào đó, dành thời gian này cho chính ḿnh sẽ tốt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, sau một giấc ngủ dài bạn đă vội vàng sử dụng điện thoại sẽ không tốt cho mắt và năo bộ chút năo.

Tắm nước nóng

Buổi sáng sau khi đánh răng rửa mặt bạn liền tắm nước nóng có tác dụng thư giăn, để tỉnh táo bản thân. Nhưng việc này sẽ có tác dụng ngược lại, bởi nước nóng sẽ khiến cho các mao mạch trên cơ thể bạn giăn nở ra và làm bạn mệt mỏi buồn ngủ hơn. Chưa kể nếu bạn tắm nước nóng quá lâu khi cơ thể mới ngủ dậy c̣n yếu ớt dễ bị cảm và gây nên mệt mỏi suy tim mạch, thậm chí có thể dẫn tới đột tử.

Không nên dùng điện thoại khi mới ngủ dậy

Uống cà phê đen

Buổi sáng một ly cà phê đen tưởng như giúp cho bạn tỉnh táo, nhưng thực chất nó chỉ làm cho nồng độ cortisol của bạn tăng cao dẫn đến tâm trạng lo lắng. Đồng thời việc bạn thường xuyên dùng cà phê đen vào buổi sáng dễ dẫn tới các căn bệnh đau dạ dày.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể từ bỏ thói quen uống cà phê vào buổi sáng, th́ bạn hăy thêm một ít sữa vào nhé để giúp cân bằng axit trong dạ dày.

Đánh răng sau khi ăn

Buổi sáng sau bữa ăn sáng bạn liền đi đánh răng ngay lập tức để bảo vệ răng miệng của ḿnh khỏi sự xâm hại của sâu răng. Nhưng việc này có thể dẫn tới hỏng men răng trên răng của bạn trở nên dễ bị tổn thương, đặc biệt là nếu bạn ăn trái cây, cam quưt v́ chúng có chứa axit citric và axit photphoric.

Những thói quen buổi sáng gây hại cho sức khỏe
Bạn hoàn toàn có thể thay thế việc đánh răng bằng súc miệng. Các loại nước xúc miệng giúp loại bỏ thức ăn thừa vô cùng hiệu quả. Bạn hăy cố gắng hạn chế đánh răng ngay lập tức và chỉ nên đánh răng sau khi ăn khoảng 30 phút sẽ tốt hơn cho men răng của bạn.

VietBF@ sưu tập

goodidea
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 12-05-2022
Reputation: 5291


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 38,134
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	141.JPG
Views:	0
Size:	29.6 KB
ID:	2147754  
goodidea_is_offline
Thanks: 65
Thanked 2,352 Times in 1,970 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 42 goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05871 seconds with 12 queries