Shark Thủy - từ 'cá mập' lừng lẫy trên ti vi tới 'con nợ' ngoài đời thực - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Shark Thủy - từ 'cá mập' lừng lẫy trên ti vi tới 'con nợ' ngoài đời thực
"Chúng tôi thực sự khó khăn. Tôi cũng đă đối thoại với các nhà đầu tư, cổ đông, đối tác để hoăn, giăn thời gian thu hồi vốn, lợi nhuận để Apax tập trung nguồn lực cho việc tái cấu trúc" - Shark Thủy nói về lùm xùm nợ nần của Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders mà ông là "cha đẻ".
Nộp 'đống' tiền rồi... thất học

Theo ghi nhận của PV, thời gian qua, phụ huynh ở nhiều tỉnh thành đến Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders để đ̣i lại học phí. Ở nhiều địa phương, nhân viên của trung tâm anh ngữ này cũng tố bị nợ lương; phụ huynh phản ánh trung tâm ngừng hoạt động hoặc chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến không đúng như cam kết khi kư hợp đồng, không đảm bảo chất lượng dạy học.Chị Nguyễn Ngọc Mai (ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có con 10 tuổi học ở Trung tâm Apax Mễ Tŕ cho biết, đầu năm 2021 gia đ́nh đóng học phí cả năm là 29 triệu đồng. Sau đó do dịch COVID-19, trung tâm chuyển sang học trực tuyến với số tiền giảm một nửa, nhưng chỉ duy tŕ được một thời gian ngắn th́ trung tâm đột ngột dừng hoạt động.Chị Mai tá hỏa đến trung tâm t́m hiểu và đ̣i lại tiền nhưng không gặp được nhân viên lẫn quản lư. Đến tháng 10 vừa qua, trung tâm gửi thông báo đưa ra các hướng giải quyết như: Nếu rút tiền phải đợi đến năm 2023 hoặc bảo lưu kết quả chờ tái cấu trúc.

“Điều tôi buồn nhất là con bỗng dưng thất học trong khi mẹ không đủ tŕnh độ để kèm cặp. Trước đó, v́ tin tưởng APax là trung tâm lớn nên mới đăng kư và cho con học đến nay là năm thứ 3”, chị Mai chia sẻ.

Cũng tại Hà Nội, chị Trần Thu Hương cho biết, năm 2022, gia đ́nh đóng 32 triệu cho con 9 tuổi vào học tại Trung tâm Apax Láng Hạ. Khi đóng học, trung tâm cam kết 100% giáo viên nước ngoài nhưng khi vào học được ít tháng chỉ thấy giáo viên Việt Nam đứng lớp.

Nhận thấy chất lượng không được như cam kết, chị Hương đă đến trung tâm đ̣i lại học phí. Phía Apax thuyết phục phụ huynh bảo lưu học phí chờ đơn vị tái cấu trúc và dạy 100% giáo viên nước ngoài nhưng chị không đồng ư. Chị Hương may mắn nhận được lại khoản tiền hơn 21 triệu đồng.

“Con đi học được ít tháng lại phải nghỉ ở nhà, ḿnh cũng đi t́m hiểu thêm một vài trung tâm nhưng không biết chất lượng thế nào nên cũng chưa dám chốt”, chị Hương nói.

Shark Thủy nói ǵ?

Liên quan tới việc bị tố nợ lương, hàng loạt phụ huynh đ̣i tiền học ngoại ngữ, PV Tiền Phong đă có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư Apax Holdings.

Cuộc khủng hoảng tài chính đang lan rộng trong hệ thống trung tâm anh ngữ Apax Leaders, diễn ra ở nhiều tỉnh thành. Ông giải thích như thế nào về lùm xùm hàng loạt phụ huynh đ̣i tiền, nhân viên tố nợ lương?

Đại dịch COVID-19 ập đến với rất nhiều khó khăn bủa vây, các trung tâm phải đóng cửa trong thời gian dài để pḥng dịch, nguồn thu hạn chế. Khi đó, với tinh thần trách nhiệm luôn sẵn sàng để đón học sinh quay trở lại bất cứ thời điểm nào, Apax đă dành mọi nguồn lực và khả năng để giữ vững hệ thống, giữ vững lớp học và giữ đúng cam kết với phụ huynh, học viên.

Tuy nhiên, đại dịch kéo dài, diễn biến phức tạp hơn dự kiến nên Apax phải chịu những gánh nặng rất lớn về chi phí mặt bằng, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhân viên… Sau khi mở cửa trở lại, khó khăn cũ chưa hết khó khăn mới đă phát sinh khiến một số trung tâm bị gián đoạn về hoạt động. Đây là nguyên nhân gây ra sự bức xúc cho phụ huynh ở một số địa phương.

Chúng tôi hiểu rằng, điều này đă làm ảnh hưởng ḷng tin của phụ huynh đối với thương hiệu mà tập thể Apax Leaders đă tâm huyết gây dựng suốt 7 năm qua.

Là người "cầm tiền" của phụ huynh nhưng ông không đảm bảo được quyền lợi, trách nhiệm đào tạo cho con em họ. Trong bối cảnh niềm tin đă bị lung lay, hệ thống Apax và cá nhân ông làm ǵ để giải quyết những vấn đề bức xúc?

Chúng tôi thực sự khó khăn. Với áp lực của các phụ huynh như đă xảy ra ở một số địa phương, khó khăn và áp lực càng tăng thêm.

Trong thời gian qua, tôi đă trực tiếp gặp gỡ phụ huynh, học sinh ở một số trung tâm để các phụ huynh thông cảm, cho thêm thời gian để tái cấu trúc toàn hệ thống, đảm bảo được chất lượng giảng dạy chất lượng như chúng tôi từng có.

Tôi cũng đă đối thoại với các nhà đầu tư, cổ đông, đối tác để hoăn, giăn thời gian thu hồi vốn, lợi nhuận để Apax tập trung nguồn lực cho việc tái cấu trúc. Ngoài các trung tâm hoạt động ổn định, đến nay, một số trung tâm gây nhiều bức xúc như Lào Cai, Đà Nẵng… đă hoạt động trở lại. Một số trung tâm đă tái khai trương sau tái cấu trúc thành công trong 2 tuần vừa rồi.

Hệ thống đ́nh trệ hoạt động đă tác động rất lớn đến người học. Không thể nói suông về vấn đề tài chính, càng không thể củng cố được niềm tin của phụ huynh và học sinh bằng những hứa hẹn sáo rỗng. Hỏi thẳng, trách nhiệm của ông là ǵ?

Trong những ngày qua, tôi hết sức trăn trở v́ việc một số trung tâm bị gián đoạn về hoạt động đă làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng học tập của học viên và gây ra sự bức xúc cho một số phụ huynh đă ảnh hưởng tới ḷng tin và thương hiệu của Apax Leaders.

Trước thực tại đó, chúng tôi đă có kế hoạch tái cấu trúc và đang quyết tâm thực hiện cao nhất các cam kết nhằm nâng cao hiệu quả quá tŕnh tái cấu trúc để tối ưu hóa chi phí, đảm bảo cam kết về chất lượng và quyền lợi đối với phụ huynh, học viên cũng như các đối tác và cán bộ, nhân viên.

Kế hoạch tái cấu trúc trong thời gian tới của chúng tôi cụ thể như: Apax sẽ tiếp tục duy tŕ hoạt động b́nh thường tại nhóm các trung tâm đủ điều kiện vận hành, đồng thời tiếp tục đầu tư nguồn lực tài chính, nhân sự để hoàn thiện dần các mặt c̣n thiếu và yếu như sách, phần mềm, giáo viên và các vấn đề về vận hành khác nhằm đưa chất lượng đào tạo tiến dần với mức tiêu chuẩn đă cam kết sau đợt tái cấu trúc.

Với nhóm các trung tâm chưa đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn về vận hành, Apax sẽ bắt buộc phải tiến hành tái cấu trúc toàn diện trung tâm nhằm đảm bảo các trung tâm này đáp ứng tất cả tiêu chuẩn hoạt động trước khi tái khai trương và quay trở lại hoạt động. Trong thời gian tái cấu trúc, các trung tâm nhóm này sẽ triển khai kế hoạch hoạt động.

Trường hợp phụ huynh không thể sắp xếp cho học viên học tập theo phương án chuyển sang các trung tâm lân cận hoặc học online, Apax sẽ bảo lưu các buổi học cho học viên trên hệ thống. Trong trường hợp phụ huynh chưa đồng ư với các phương án của trung tâm trong thời gian tái cấu trúc và có các yêu cầu khác, Ban Lănh đạo Apax cam kết sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo mọi quyền lợi chính đáng của học viên và phụ huynh.

Đối với cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Apax, chúng tôi sẽ đảm bảo các chế độ đăi ngộ phù hợp. Đối với các cán bộ, nhân viên đă nghỉ việc, chúng tôi sẽ có các kế hoạch xử lư hồ sơ và chế độ sau khi Apax kết thúc quá tŕnh tái cấu trúc hệ thống.

Xin cảm ơn ông!

Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 12-06-2022
Reputation: 58270


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,072
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	d0c0b11d95507c0e2541.jpg
Views:	0
Size:	19.9 KB
ID:	2148149  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,745 Times in 3,084 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 108 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08721 seconds with 12 queries