Nhà hoạt động khí hậu Greta Thunberg được trả tự do sau khi bị cảnh sát Đức giam giữ tại cuộc biểu t́nh ở mỏ than - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà hoạt động khí hậu Greta Thunberg được trả tự do sau khi bị cảnh sát Đức giam giữ tại cuộc biểu t́nh ở mỏ than
1/24

Nhà hoạt động khí hậu Thụy Điển Greta Thunberg đă được cảnh sát Đức trả tự do vào tối thứ Ba sau khi bị giam giữ trước đó trong ngày trong cuộc biểu t́nh phản đối việc mở rộng một mỏ than ở làng Lützerath phía tây, cảnh sát xác nhận với CNN hôm thứ Tư.

Thunberg chỉ bị giam giữ trong thời gian ngắn. Max Wilmes, phát ngôn viên cảnh sát tại thành phố Aachen, nói với CNN rằng: “Khi danh tính của Thunberg được xác định, cô ấy có thể tự do ra đi.”

Thunberg đă tiếp tục chiến dịch vào thứ Tư và tweet rằng: “Bảo vệ khí hậu không phải là một tội ác.”

“Hôm qua tôi là thành viên của một nhóm phản đối ôn ḥa việc mở rộng một mỏ than ở Đức”, nhà hoạt động này nói và cho biết thêm: “Chúng tôi đă bị cảnh sát bắt giữ và sau đó bị giam giữ nhưng được thả vào tối hôm đó.”

Thunberg là thành viên của một nhóm lớn người biểu t́nh đă phá vỡ hàng rào cảnh sát và lấn chiếm một hố than mà chính quyền không thể kiểm soát hoàn toàn, phát ngôn viên cảnh sát Christof Hüls nói với CNN hôm thứ Ba. Ông cho biết đây là lần thứ hai Thunberg bị giam giữ tại địa điểm này.

Kể từ thứ Tư tuần trước, cảnh sát Đức đă trục xuất hàng trăm nhà hoạt động khỏi Lützerath. Một số người đă ở địa điểm này hơn hai năm, họ chiếm những ngôi nhà bị cư dân cũ bỏ hoang sau khi họ bị đuổi ra khỏi nhà, hầu hết vào năm 2017, để nhường chỗ cho mỏ than non.

Chính phủ Đức đă đạt được thỏa thuận với công ty năng lượng RWE, chủ sở hữu của mỏ, vào năm 2022, cho phép công ty này mở rộng sang Lützerath để đổi lấy việc chấm dứt sử dụng than vào năm 2030 – thay v́ năm 2038.

Sau khi việc trục xuất hoàn tất, RWE có kế hoạch xây dựng một hàng rào có chu vi dài 1,5 km (0,93 dặm) quanh làng, phong tỏa các ṭa nhà, đường phố và cống rănh trước khi chúng bị phá bỏ.

Thunberg đă tweet vào thứ Sáu rằng cô ấy đă ở Lützerath để phản đối việc mở rộng. Vào thứ Bảy, cô đă tham gia cùng hàng ngàn người biểu t́nh phản đối việc san bằng ngôi làng.

Phát biểu trước các nhà hoạt động tại cuộc biểu t́nh, Thunberg nói, “Carbon vẫn c̣n trong ḷng đất. Và chừng nào carbon c̣n trong ḷng đất, cuộc đấu tranh này vẫn chưa kết thúc.”

Việc mở rộng mỏ than có ư nghĩa quan trọng đối với các nhà hoạt động khí hậu. Họ lập luận rằng việc tiếp tục đốt than để lấy năng lượng sẽ làm tăng lượng khí thải làm trái đất nóng lên và vi phạm tham vọng của Thỏa thuận Khí hậu Paris nhằm hạn chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu ở mức 1,5 độ C so với mức thời kỳ tiền công nghiệp. Than non là loại than gây ô nhiễm nhất, bản thân nó là nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm nhất.

Thunberg nói rằng: “Chúng ta cần ngăn chặn sự tàn phá hiện tại đối với hành tinh của chúng ta và hy sinh con người để mang lại lợi ích cho tăng trưởng kinh tế ngắn hạn và ḷng tham của các công ty.”

Các cuộc đụng độ giữa các nhà hoạt động và cảnh sát đă diễn ra trong tháng này và các bức ảnh từ các cuộc biểu t́nh cho thấy cảnh sát mặc đồ chống bạo động để giải tán những người biểu t́nh.

Hơn 1.000 cảnh sát đă tham gia vào chiến dịch trục xuất. Hầu hết các ṭa nhà của ngôi làng hiện đă bị phá bỏ.

RWE và đảng Xanh của Đức – một thành viên của liên minh cầm quyền của đất nước – đều bác bỏ tuyên bố rằng việc mở rộng mỏ sẽ làm tăng lượng khí thải tổng thể, nói rằng giới hạn châu Âu có nghĩa là lượng khí thải carbon bổ sung có thể được bù đắp. Nhưng một số báo cáo về khí hậu đă làm rơ sự cần thiết phải tăng tốc năng lượng sạch và chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch. Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy Đức thậm chí có thể không cần thêm than. Một báo cáo vào tháng 8 của nền tảng nghiên cứu quốc tế Coal Transitions cho thấy ngay cả khi các nhà máy than hoạt động với công suất rất cao cho đến cuối thập kỷ này, th́ họ đă có sẵn nhiều than hơn mức cần thiết từ các nguồn cung cấp hiện Keine Vorschläge Linh (Theo AP News)

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 01-24-2023
Reputation: 200941


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 112,166
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	germany-climate-demonstration-coal-182201_2900316_20230118102121-696x462.jpg
Views:	0
Size:	65.4 KB
ID:	2169024  
florida80_is_offline
Thanks: 7,284
Thanked 45,863 Times in 12,760 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 139 florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06714 seconds with 12 queries