Ông Trump dùng chiến thuật mới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump dùng chiến thuật mới
Tại 2 sự kiện cuối tháng 1, ông Trump dường như chấp nhận phong cách tranh cử truyền thống, giữa lúc cựu tổng thống vật lộn duy tŕ sự ủng hộ cho lần thứ 3 chạy đua vào Nhà Trắng.


Trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống đầu tiên, ông Donald Trump đi theo phong cách táo bạo, cho trẻ em đi trực thăng miễn phí tại Hội chợ bang Iowa và sử dụng máy bay 757 dán chữ "Trump" làm phông nền cho sự kiện.

Ông triển khai chiến dịch tranh cử thứ hai theo cách khác thường không kém, nộp hồ sơ tái tranh cử vào cùng ngày nhậm chức và tổ chức 10 cuộc vận động khổng lồ trước khi kết thúc năm đầu tiên tại nhiệm.

Trong lần thứ 3, New York Times đánh giá đây là lần đầu tiên ông quay lại những giá trị cơ bản. Hơn 2 tháng kể từ khi tuyên bố tranh cử, cựu tổng thống tổ chức sự kiện tại hai bang bỏ phiếu sớm là New Hampshire và South Carolina vào ngày 28/1.

Trái ngược với các cuộc vận động rầm rộ trước hàng ngh́n người mà ông Trump thường tổ chức, Reuters cho hay các sự kiện hôm 28/1 tương đối yên ắng. Tại Columbia, ông Trump phát biểu trước khoảng 200 người, đứng với Thống đốc Henry McMaster và Thượng nghị sĩ Lindsey Graham.

New Hampshire và South Carolina đă tổ chức hai trong số ba cuộc tranh cử đầu tiên của đảng Cộng ḥa, mang lại cho họ quyền lực to lớn trong việc lựa chọn ứng cử viên tổng thống.

Cả hai bang đều được coi là đóng vai tṛ quan trọng đối với thành công của một ứng viên tổng thống, khi đây là một trong những bang đầu tiên tổ chức tranh cử. Màn thể hiện ở đây thường quyết định đến cả chiến dịch của ứng viên, Reuters nhận định.

Sự ủng hộ đang lung lay

Ông Trump tuyên bố tranh cử vào tháng 11/2022. Tuy vậy, trong tháng đầu sau đó, ông Trump và đội ngũ dưới quyền tương đối im ắng, không có nhiều hoạt động. Ông phát biểu tại các sự kiện kín, âm thầm giúp đỡ Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy và duy tŕ lịch tŕnh bận rộn trên sân golf.

Trong lúc đó, ông đang bận làm một việc khác, và đó cũng là dấu hiệu cho thấy ông sẵn sàng đón nhận chiến thuật mới: Tuyên truyền chính sách thông qua video.

Trong sáu tuần qua, trên mạng xă hội Truth Social, ông Trump đăng video về các quan điểm chính sách. Các video, trong đó cựu tổng thống nói trực tiếp trước ống kính, nhằm mục đích trấn an những người ủng hộ rằng ông tập trung vào các chủ đề khác ngoài thất bại năm 2020.

Tuy nhiên, các bài phát biểu của ông tại New Hampshire và South Carolina vẫn mang “màu sắc Trump” điển h́nh.

Cựu tổng thống chế giễu ông Joe Biden v́ đă thua trong bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở New Hampshire vào tháng 2/2020, nhưng phớt lờ việc ông Biden đă đánh bại ông trong bầu cử 9 tháng sau đó.

Ông phản bác ôtô điện thân thiện với môi trường và tuyên bố cối xay gió là mối đe dọa đối với thảo nguyên, đại dương và chim chóc quốc gia. Ông cũng tuyên bố không đúng sự thật rằng chính quyền ḿnh trên đà xóa nợ quốc gia và hứa hẹn kế hoạch kinh tế chủ yếu dựa vào cắt giảm thuế.


Những người ủng hộ chờ ông Trump bên ngoài một trường trung học ở Salem, New Hampshire hôm 28/1. Ảnh: New York Times.

New York Times nhận định việc ông Trump đi theo lối tranh cử truyền thống là lời ngầm ám chỉ rằng cựu tổng thống bắt đầu cuộc đua khi đang ở trong thế dễ bị tổn thương nhất về mặt chính trị.

Ông Trump vẫn khẳng định vị thế với tư cách là đảng viên Cộng ḥa quyền lực hàng đầu. Thăm ḍ của Đại học Emerson tuần này cho thấy ông nhận được ủng hộ từ 55% cử tri sơ bộ, gần gấp đôi so với đối thủ cạnh tranh giả định là Thống đốc Florida Ron DeSantis.

Ông rơ ràng vẫn là ứng viên tổng thống hàng đầu của đảng Cộng ḥa, nhưng sự ủng hộ ấy dường như đang lung lay.

Hồi tháng 11-12/2022, vị thế của ông Trump trong đảng Cộng ḥa giảm sút trong các cuộc thăm ḍ dư luận sau khi “làn sóng đỏ” trong bầu cử giữa kỳ không thành hiện thực. Cựu tổng thống cũng bị chỉ trích nặng nề sau bữa tối với Nick Fuentes - người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng - và rapper Kanye West - người có loạt phát ngôn bài Do Thái.

Các nhà tài trợ lâu năm miễn cưỡng và chần chừ đưa ra lời tái cam kết. Giới lănh đạo trong Ủy ban Quốc gia đảng Cộng ḥa đang công khai khuyến khích các ứng cử viên khác ra tranh cử. Các cử tri không chấp nhận những ứng viên mà cựu tổng thống ủng hộ trong cuộc đua vào Thượng viện Mỹ vừa qua.

Việc ông Trump tập trung vào cuộc bầu cử năm 2020 là một trong những lư do khiến cựu tổng thống gặp khó khăn thu hút các nhà tài trợ lớn. Các chiến dịch trước đây chủ yếu dựa vào khoản tài trợ nhỏ trực tuyến. Khi bắt đầu lần vận động tranh cử thứ 3, cựu tổng thống mất đi sự ủng hộ từ một số nhà tài trợ rủng rỉnh và t́m cách giữ chân những người khác.

Ngoài ra, rủi ro lớn nhất với chiến dịch tranh cử của ông Trump có thể không phải là chính trị, mà là vấn đề pháp lư. Cựu tổng thống hiện đối mặt với 5 cuộc điều tra h́nh sự lẫn dân sự.

Mất dần niềm tin

Ông Trump cũng cần trấn an đảng Cộng ḥa rằng ông có đủ sức hút với các cử tri. Đảng Cộng ḥa đă trải qua 3 lần bầu cử đáng thất vọng với ông Trump là bộ mặt của đảng. Sự dao động từ một số nhà lănh đạo - những người đem lại cho ông Trump sự ủng hộ quan trọng khi ông bước vào Nhà Trắng - làm dấy lên khả năng về sự thay đổi lớn trong nội bộ đảng Cộng ḥa.

Nhiều thành viên Ủy ban Quốc gia đảng Cộng ḥa - nhóm định h́nh đường lối của đảng - không ủng hộ lần tranh cử thứ 3 của cựu tổng thống. Cuộc phỏng vấn với 59/168 thành viên tiết lộ hàng chục người nói ông Trump không nên là ứng cử viên của đảng. Chỉ có 4/59 người tán thành tuyệt đối chiến dịch của cựu tổng thống.


Ông Trump bất ngờ dừng chân tại một cửa hàng kem ở Columbia, South Carolina hôm 28/1. Ảnh: New York Times.

Tại South Carolina hôm 28/1, đội ngũ lănh đạo của ông Trump vắng mặt một số chính trị gia nổi tiếng nhất của bang: cựu Thống đốc Nikki Haley, Thượng nghị sĩ Tim Scott và cựu Hạ nghị sĩ Mick Mulvaney.

Ông Mulvaney từng là chánh văn pḥng Nhà Trắng dưới thời ông Trump, nhưng hiện công khai nói ḿnh muốn đảng chọn một ứng viên khác vào năm 2024.

Bà Haley - người từng là đại sứ tại Liên Hợp Quốc trong chính quyền Trump - đang cân nhắc chiến dịch tranh cử tổng thống. Ông Scott đă yêu cầu các đồng minh tại bang ngừng ủng hộ cựu tổng thống, trong khi bản thân cũng xem xét chiến dịch tranh cử.

Jane Brady - thành viên Ủy ban Quốc gia đảng Cộng ḥa từ Delaware - cho biết tính cách của cựu tổng thống từ lâu đă khiến nhiều người không c̣n chú ư tới các chính sách của ông, mặc dù chính sách của ông được phần lớn đảng ủng hộ.

Alex Olson - chiến lược gia của đảng Cộng ḥa - nói: “Chúng tôi không có vấn đề ǵ với những ǵ ông Trump đă làm với tư cách là tổng thống. Tôi đă ủng hộ ông ấy. Tuy nhiên, ông DeSantis ít khoa trương hơn và hiểu về quy tŕnh lập pháp”.

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 02-02-2023
Reputation: 13384


Profile:
Join Date: Oct 2014
Location: GB
Posts: 30,647
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	c7f67ca96de484baddf5.jpg
Views:	0
Size:	17.4 KB
ID:	2172983  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,559 Times in 1,414 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 40 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Old 02-02-2023   #2
koorlie
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jan 2008
Posts: 11,813
Thanks: 0
Thanked 7,643 Times in 3,989 Posts
Mentioned: 30 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2136 Post(s)
Rep Power: 32
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 87926
Default

Quote:
Ông Trump dùng chiến thuật mới
Ông Trump thực ra không cần đổi chiến thuật. Các chiến thuật cũ hay mới của Trump đều tốt không cái nào có vấn đề ǵ cả.

Đó là bởi v́ các chiến thuật của Trump không có nghĩa lư đách ǵ hết.

Rốt lại quan trọng nhất vẫn chỉ là Tập Cận B́nh in vote giả gian lận có thành công hay không, và Putin sẽ phá hoại từ internet như thế nào.

Nếu Tập và Putin làm tốt th́ Trump dùng "chiến thuật nằm ngủ" cũng vẫn thành TT ngon lành.
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09601 seconds with 12 queries