L’OFFICIEL Việt Nam bảo vệ ca sĩ Hanni Phạm bị 'tẩy chay'? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default L’OFFICIEL Việt Nam bảo vệ ca sĩ Hanni Phạm bị 'tẩy chay'?

Theo như nữ ca sĩ gốc Việt Hanni Phạm có gia đ́nh gốc VNCH. L'Offieciel đang hứng chịu sự tẩy chay của dư luận trong nước khi có bài viết nhắc đến ca sĩ Hanni Phạm về những lời chê bai chỉ xuất phát từ những định kiến cũ kỹ, sự kiện không đáng nhớ trong quá khứ hoặc một số người chỉ muốn thỏa măn cái tôi.


Bài viết của L'Officiel nhắc đến Hanni Phạm và cho rằng cô "không làm sai" nhưng "vẫn chịu chỉ trích" gây phẫn nộ dư luận khiến tạp chí phải gỡ bài

Tạp chí Pháp L'Officiel Việt Nam hôm 22/5 đăng bài quan điểm về các nghệ sĩ Việt khi ra quốc tế.

Đáng chú ư, bài viết nhắc đến Hanni Phạm, ca sĩ gốc Việt có gia đ́nh gốc VNCH. L'Offieciel đang hứng chịu sự tẩy chay của dư luận trong nước.

Bài viết trên L'Officiel Việt Nam có tựa đề: "Sự độc hại của văn hóa “bash” thần tượng: Từ Chi Pu đến Sơn Tùng M-TP". Trong bài viết này, tác giả có nhắc đến Hanni Phạm, nữ ca sỹ thuộc nhóm nhạc Hàn Quốc New Jeans và nêu ư kiến:

"Đôi khi những lời chê bai chỉ xuất phát từ những định kiến cũ kỹ, sự kiện không đáng nhớ trong quá khứ hoặc một số người chỉ muốn thỏa măn cái tôi."

Việc tạp chí L'Officiel cho rằng Hanni "không làm sai" nhưng "vẫn chịu chỉ trích" cùng với cách diễn đạt "sự kiện không đáng nhớ trong quá khứ" đă gây nên làn sóng phẫn nộ trên mạng xă hội Việt Nam.

Nhiều người b́nh luận dưới trang Fanpage của L'Officiel rằng tạp chí đang "bắn vào quá khứ bằng súng lục" khi phủ nhận tầm quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam giải phóng dân tộc.

"Việc coi thường, chối bỏ hay hạ bệ lịch sử là hành động khó có thể chấp nhận đối với người dân Việt Nam, v́ thế tạp chí sẽ phải nhận lănh "đại bác" bằng việc bị người đọc tẩy chay," một b́nh luận viết,

Theo quan sát của BBC, tạp chí L’Officiel đồng loạt bị đánh gia 1 sao trên Google cùng những b́nh luận chỉ trích như "phản bội Tổ quốc" và "bọn ba que"...
Tới ngày 23/5, L'Officiel đă đăng bài xin lỗi bạn đọc "v́ nội dung bài viết được đăng tải trên Fanpage L'Officiel Vietnam Official ngày 21.5.2023 đă làm phiền ḷng đến quư vị."

Theo đó, tạp chí giải quyết bằng cách "tháo gỡ tin bài có nội dung gây hiểu lầm và phiền ḷng dư luận" cũng như "Xoá bài viết trên các nền tảng có liên quan".

Tuy nhiên, trong bài xin lỗi dài hơn 300 chữ của L'Officiel không đề cập đến tên của ca sĩ Hanni Phạm, về gốc Việt Nam Cộng ḥa của cô hay cuộc chiến trong quá khứ.

Những phát 'đại bác' từ phe tẩy chay

Nhắc đến ca sỹ Hanni Phạm (Phạm Ngọc Hân) phải kể đến hồi tháng 2/2023, nữ ca sỹ sinh năm 2004 này đă hứng chịu làn sóng tẩy chay từ cộng đồng Việt Nam trong nước v́ bị cho là "không minh bạch về xuất thân liên quan đến VNCH của ḿnh và dối gạt người hâm mộ Việt Nam".

Những người kêu gọi "phong sát" Hanni nói, nếu nhóm nhạc NewJeans nhắm đến thị trường Việt Nam th́ thành viên gốc Việt như Hanni phải có “lư lịch sạch”. V́ vậy, khi người hâm mộ t́m được h́nh ảnh của gia đ́nh Hanni để cờ vàng th́ cảm thấy bị phản bội.

Tới đầu tháng 5, dân mạng c̣n lôi lại tấm h́nh ca sĩ Hanni Phạm mặc quân phục VNCH và đeo cà vạt cờ vàng ba sọc. Tấm ảnh sau đó bị gach chéo và lan truyền khắp nơi cùng lời kêu gọi tiếp tục tẩy chay Hanni.

Tới ngày 21/5, câu chuyện Hanni và gốc VNCH một lần nữa lại bùng lên tranh căi trên trang Facebook của L'Officiel.

Hanni Phạm (ngoài cùng bên trái) được cho là mặc quân phục lính VNCH

Trang Tifosi với khoảng 250.000 lượt theo dơi cũng lên án mạnh mẽ việc làm của L'Officiel và cá nhân ca sĩ Hanni:

"L'OFFICIEL Việt Nam viết rằng những sự kiện Việt Nam trong quá khứ là “không đáng nhớ” vào đúng ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày thành lập mặt trận Việt Minh. Những ḍng viết này mang hàm ư ǵ? Chiến công hay sự kiện lịch sử nào là không đáng nhớ? Việc đánh bại Pháp làm động lực cho hàng chục quốc gia khác hay việc thống nhất đất nước là “không đáng nhớ”?

"Phải chăng do làm việc tại L'OFFICIEL là một tạp chí có nguồn gốc Pháp - một quốc gia bị Việt Minh đánh bại và bị hất cẳng khỏi Đông Dương, nên mới có những ḍng viết như vậy? Trong khi tại chính nước Pháp, tượng đài của Bác xuất hiện tại Paris và trên những con đường. Các cựu binh Pháp c̣n chấp nhận rằng họ đă thua cuộc và không nên xuất hiện ở Việt Nam. Vậy mà giờ lại đi chạy tội cho sự xâm lược?"

Trang Tifosi cho rằng Hanni Phạm không thể so với Sơn Tùng MTP hay Chi Pu v́ cô không có bất cứ một thành tích và cống hiến trực tiếp ǵ Việt Nam, mà Hanni là quốc tịch Úc

CLB Marketing MGC - NEU có khoảng 35.000 người theo dơi b́nh luận vụ việc của L'Officiel:

"Tuy đă lên tiếng xin lỗi, thừa nhận đội ngũ của ḿnh thực hiện bài viết một cách thiếu cẩn trọng, đồng thời đưa ra giải pháp tháo gỡ bài đăng trên các nền tảng mạng xă hội và hứa rút kinh nghiệm sâu sắc nhưng nhiều độc giả cho rằng đây chỉ là xin lỗi “suông”, trống rỗng và chỉ là một sự đối phó tạm thời, không được chấp nhận v́ chưa chỉ rơ được vấn đề. Bài đăng xin lỗi của tạp chí vẫn nhận lại nhiều sự phẫn nộ và chỉ trích do chưa đủ thuyết phục.

"Sự việc lần này cũng chính là bài học ‘xương máu’ cho L’Officiel nói riêng và các đơn vị truyền thông nói chung về việc truyền tải thông tin sai lệch, nhất là khi động chạm đến những vấn đề lịch sử, văn hóa hay chính trị. Cũng như lời nhắc nhở về sự chỉn chu, kỹ lưỡng trong kiểm duyệt thông tin trước khi đưa thông tin tới công chúng." dẫn trang Facebook của CLB Marketing MGC - NEU.

Ngày 23/5, L'Officiel đă đăng bài xin lỗi bạn đọc nhưng không nêu rơ tên ca sĩ Hanni Phạm

Trang Đạo sĩ với khoảng 57.000 theo dơi cũng lên tiếng chỉ trích cá nhân Hanni và tạp chí L’Officiel:

"Nếu như khi Hanni Phạm c̣n nhỏ, cô không ư thức được hành động của ḿnh. Thế nhưng khi lớn lên có tư duy độc lập, khi bị chỉ trích tẩy chay, cách tốt nhất là đăng đàn công khai lên tiếng ủng hộ CHXHCN Việt Nam, phản đối ngụy quyền VNCH – mà Hanni không làm, điều đó chứng tỏ Hanni mặc nhiên đồng ư với tư tưởng chống phá trong quá khứ.

"Không ai chấp tư tưởng quan điểm của một cô nhóc cả. Nhưng nên nhớ, một người từng có quá khứ thù hằn ghét bỏ, lớn lên vẫn không dám mở miệng công khai ủng hộ Việt Nam, người như thế này, không đáng để người dân nước CHXHCN Việt Nam ủng hộ và tôn trọng!" trang này viết.

Dạo quanh các trang Facebook hay t́m đọc những b́nh luận liên quan tới vụ việc, BBC nhận thấy hầu hết "phe tẩy chay" đều dùng luận điểm rằng Hanni Phạm không xứng đáng được xếp ngang cùng Sơn Tùng MTP hay Chi Pu như trong bài viết v́ nữ ca sỹ Úc gốc Việt đă lừa dối "trắng trợn" khán giả về gốc gác của ḿnh.

Thêm nữa, Hanni là người Việt nhưng lại không bao giờ lên tiếng ca ngợi chính quyền Việt Nam hiện tại mà lại có h́nh ảnh liên quan đến VNCH - chế độ đă chấm dứt sự tồn tại từ 48 năm trước.

Cuối cùng, việc tạp chí L’Officiel ám chỉ chiến tranh Việt Nam như một sự kiện "không đáng nhớ trong quá khứ" để bảo vệ Hanni là một sự bội phản với đất nước.

Tiếp tục chia rẽ sau 48 năm

Những câu chuyện liên quan chế độ Việt Nam Cộng Ḥa vẫn gây tranh luận trong người Việt. Nhưng những tưởng chỉ có thế hệ 7x, 8x mới bị ám ảnh sự chia rẽ này nhưng ngay cả thế hệ Gen Z, lớn lên với sự tiếp cận internet cũng bị chi phối mạnh mẽ.

Khi Gen Z có những cách phản ứng được cho là gay gắt nhắm vào Hanni - ca sĩ người Úc gốc Việt, khiến nhiều người đặt câu hỏi về cái gọi là ḥa giải giữa người Việt Nam với nhau sau gần nửa thế kỷ.

Trong cuốn sách phi hư cấu Nothing ever dies của tác giả Nguyễn Thanh Việt viết: "Tất cả các cuộc chiến đều diễn ra hai lần, lần đầu tiên trên chiến trận, lần thứ hai trong kư ức."

Và sự kiểm duyệt, những cấm đoán nêu trên có thể xem là một trong những rào cản khiến cho việc ḥa hợp ḥa giải giữa người Việt Nam với nhau có vẻ khó khăn hơn giữa Việt Nam với Mỹ, nhất là khi "bên thắng cuộc" vẫn tiếp tục viết câu chuyện, kư ức về chiến tranh theo cách của ḿnh.

V́ sao chính quyền Việt Nam e ngại các biểu tượng VNCH?

Một bạn trẻ từ Sài G̣n b́nh luận với BBC rằng, vụ việc của tạp chí L’Officiel là minh chứng cho việc những người trẻ tự kiểm duyệt ḿnh bằng việc nhân danh tinh thần dân tộc:

"Thay v́ phản biện th́ những người dùng mạng xă hội hùa nhau tẩy chay, dập tắt tiếng nói đối ngược với ư chí của ḿnh. Chủ nghĩa dân tộc cực đoan này được dùng như thứ vũ khí để điều hướng dư luận, tạo ra những đội ngũ troll một cách hữu cơ mà không cần đào tạo.

"Gieo rắc và kích thích ḷng thù hận, căm ghét dưới bầu trời chung của tinh thần ái quốc luôn dễ dàng hơn là lư trí t́m hiểu sự thật lịch sử. Chưa kể là người trẻ vẫn đang học về lịch sử thật mơ hồ, chưa hiểu rơ các mặt của một cuộc chiến, ngoài những ǵ trong sách vở tuyên truyền hay báo chí dưới gông cùm kiểm duyệt," người này nói.

Bài viết trên báo Tuổi Trẻ Online gạch chéo đồng 2 đô la Úc có biểu tượng cờ vàng

Trước đó, hồi tháng 2, Giáo sư Alex-Thái Đ́nh Vơ hiện công tác tại Trung Tâm Việt Nam và Lưu Trữ, Đại học Texas Tech, Hoa Kỳ b́nh luận với BBC News Tiếng Việt về vụ Hanni rằng:

“Lời kêu gọi tẩy chay cho ta thấy sự độc hại của những sự phân biệt vẫn tồn tại gần 50 năm sau cuộc chiến, dù ở Việt Nam hay ở cộng đồng tỵ nạn hải ngoại. Phần nhiều cũng do giáo dục, giáo dục ở đây là sự bưng bít thông tin về lịch sử, chính trị và xã hội.

“Bóng ma chiến tranh,” một loại ám ảnh (hauntology), thực chất xuất phát ở những người của lớp lớn hơn cũng như giới cầm quyền, rồi qua thời gian họ cứ truyền tải câu chuyện về bóng ma ấy cho các thế hệ sau.

"V́ vậy, thế hệ sau dễ ‘sinh’ ra thù hằn hơn, không đơn giản vì là sự thù hằn xuất phát từ trong họ mà nó được nuôi nấng qua bao thế hệ (2-3 thế hệ)... thành thử họ đưa ra một loạt những phản ứng phân biệt, chụp mũ dựa trên lư lịch - nhưng chính họ cũng không hiểu hậu quả và kể cả những định nghĩa như yêu nước, cộng sản hay quốc gia là ǵ,” ông Alex-Thái Đ́nh Vơ nhận định.

Trong cuốn hồi kư về Việt Nam của cựu Đại sứ mỹ Ted Osius có tựa đề Nothing is Impossible: America's Reconciliation with Vietnam (Không ǵ là không thể: Ḥa giải của Mỹ với Việt Nam), ông có nhắc câu chuyện về lá cờ vàng.

"Tôi đă hỏi các quan chức Hà Nội liệu có thể thể hiện sự tôn trọng lá cờ vàng như là một biểu tượng mang tính di sản hay không. Nhiều người coi ư tưởng đó là chọc tức, nếu không muốn nói là đe dọa. Họ muốn lá cờ vàng tốt nhất nên ngừng bay vĩnh viễn. Chỉ có thời gian qua đi mới làm giảm tầm quan trọng mang tính biểu tượng của lá cờ này đối với người chiến thắng cũng như kẻ chiến bại," cựu Đại sứ Mỹ viết.

Tại Dinh Thống Nhất, trước đây là Dinh Độc Lập, dưới những tán cổ thụ, người ta bắt gặp h́nh ảnh cờ ba sọc trên đuôi và phù hiệu Không lực VNCH trên cánh một chiến đấu cơ F-5 bị gạch chéo.

Và mới đây nhất vào 4/5, Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu phía Úc dừng lưu hành đồng tiền lưu niệm hai đô la Úc có in h́nh cờ vàng ba sọc do Công ty Royal Australia Mint và Bưu chính Úc phát hành.

Dù chỉ c̣n là di sản nhưng lá cà vàng ba sọc vẫn luôn được xem là điều cấm kỵ trong tâm khảm của những người sinh ra và lớn lên trong nước Việt Nam.

"Ở Úc, nhiều vùng lănh thổ và chính phủ liên bang Úc đă công nhận lá cờ vàng của người tị nạn Việt Nam tại Úc như một di sản, chứ không phải là cờ của một quốc gia v́ VNCH đă bại trận rồi. Nhưng khi mới sang Úc du học, tôi vẫn tránh việc chụp h́nh có dính vờ vàng hay đến những nơi cộng đồng người Việt tị nạn diễu hành vào ngày 30/4 v́ nỗi ám ảnh sợ bị coi là phản động.

"Thế nhưng khi t́m hiểu sâu hơn về lịch sử, nghe câu chuyện của các cô chú thuyền nhân, tôi mới hiểu những phiên bản khác của cuộc chiến. Tôi nghĩ ḥa hợp ḥa giải chỉ có khi mỗi người có sự biến chuyển nhận thức bên trong ḿnh về một vấn đề gây chia rẽ bằng kiến thức và ḷng từ ái, chứ không phải câu từ chửi rủa và chụp mũ bằng nỗi sợ," Lan Anh, du học sinh ở Melbourne nói với BBC hôm 23/5.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 05-23-2023
Reputation: 67736


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 139,696
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	26.8 KB
ID:	2222471  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,809 Times in 10,214 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 159 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Old 05-24-2023   #2
anhduong
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Jun 2013
Posts: 57
Thanks: 0
Thanked 49 Times in 21 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 12
anhduong Reputation Uy Tín Level 1anhduong Reputation Uy Tín Level 1anhduong Reputation Uy Tín Level 1anhduong Reputation Uy Tín Level 1anhduong Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cần phải hiểu rơ là người dân Việt Nam chính thống không ai tẩy chay nữ ca sĩ Hanni Phạm vừa giỏi, tài sắt vẹn toàn cả. Chỉ có bọn Việt cộng phản quốc, đám ḅ đỏ, Trư luận viên ngu dốt mới tẩy chay. Suốt đời phải đứng dưới lá cờ của giặc Trung quốc, Việt cộng là bọn phản quốc và vong quốc nô.
anhduong_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to anhduong For This Useful Post:
ICEEXPRESS (05-24-2023), rmho (05-24-2023)
Old 05-24-2023   #3
rmho
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
rmho's Avatar
 
Join Date: Dec 2015
Location: Some where on the earth.
Posts: 2,440
Thanks: 1,849
Thanked 912 Times in 561 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 182 Post(s)
Rep Power: 11
rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5
Default

Chỉ có bọn Việt cộng phản quốc, đám ḅ đỏ, Trư luận viên ngu dốt mới tẩy chay. Suốt đời phải đứng dưới lá cờ của giặc Trung quốc, Việt cộng là bọn phản quốc và vong quốc nô. Lũ khỉ đột đít đỏ, nón cói Trường Sơn, đi đâu cũng làm mất mặt người Việt.
Attached Images
 
rmho_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to rmho For This Useful Post:
ICEEXPRESS (05-24-2023)
Old 05-24-2023   #4
rmho
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
rmho's Avatar
 
Join Date: Dec 2015
Location: Some where on the earth.
Posts: 2,440
Thanks: 1,849
Thanked 912 Times in 561 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 182 Post(s)
Rep Power: 11
rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5
Default

Bài hát: Giặc Cờ Đỏ Nghệ sĩ: Cục Chính Huấn

https://www.youtube.com/watch?v=vCDH...tPhap-Buddhism

Giặc từ miền Bắc vô Nam, bàn tay dính máu đồng bào
Giặc từ miền Bắc vô Nam, bàn tay vấy máu anh em.
Hận thù đó! chất cao trong ḷng người
Hận thù đó! chất cao trong ḷng tôi, ḷng anh
Giặc từ miền Bắc vô Nam, bàn tay chiến tích hận thù
Giặc từ miền Bắc vô Nam, bàn tay giết chóc hôi tanh.
Giặc cờ đỏ: Xâm lăng.
Giặc cờ đỏ: Bạo tàn.
Giặc cờ đỏ giết hại dân lành đốt phá quê hương
DK: Ôi vùng Trị Thiên, An Lộc, vùng Tam Biên lửa máu từ rừng sâu ngụt
trời Ḍng máu đỏ da vàng, trên đất nghèo nàn đă đổ v́ ai
Ḱa giặc thù đốt phá quê hương ta
Ḱa giặc thù bắn giết đồng bào ta
Ḱa giặc thù c̣n đó ! Ḱa giặc thù c̣n đó !
Anh em ơi vùng lên diệt Bạo Tàn
Anh em ơi vùng lên diệt Áp Bức Anh em ơi nước có c̣n ta mới c̣n
C̣n Tự Do là c̣n cơm no.
rmho_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to rmho For This Useful Post:
ICEEXPRESS (05-24-2023), thanhmaster (05-24-2023)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12439 seconds with 12 queries