HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 4 nước bắt tay đưa quân tới Ukraine, 1 nước tuyển 8000 quân chống Nga - Moscow cảnh cáo đòn khốc liệt
Trong 4 nước định điều quân tới Ukraine, có 1 nước vừa "xé" Hiệp ước Các lực lượng vũ trang thông thường ở châu Âu (CFE) để mở đường thành lập quân đội lớn nhất châu Âu.

"Liên minh đặc biệt" đưa quân tới Ukraine

RTVI - kênh truyền hình quốc tế độc lập bằng tiếng Nga, có trụ sở tại New York (Mỹ) ngày 7/5 đưa tin, Ba Lan và các nước Baltic có thể thành lập một "liên minh đặc biệt" và đưa quân tới Ukraine theo ý tưởng của Pháp.

Trước đó, ngày 2/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron một lần nữa tuyên bố khả năng đưa quân Pháp tới Ukraine. Hai ngày sau, thông qua bài viết trên tờ Asia Times, cựu trợ lý Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Stephen Bryan tiết lộ, Paris đã đưa 100 binh sĩ – nhóm quân đầu tiên thuộc "Quân đoàn nước ngoài" của Pháp tới Ukraine.


Ba Lan và các nước Baltic có thể thành lập một "liên minh đặc biệt" đưa quân tới Ukraine. Ảnh: mil.in.ua

Hiện tại, Paris phủ nhận việc đưa binh sĩ thuộc Quân đoàn nước ngoài tới Ukraine, nhưng không bác bỏ ý định điều quân của mình.

"Đã có những báo cáo cho biết, một liên minh đặc biệt có thể được thành lập, bao gồm Ba Lan và các nước vùng Baltic.

Trước đó, lính đánh thuê do các nước này đưa tới đã ghi nhận thiệt hại ở Ukraine. Do vậy, họ có thể sẽ cử tới các đơn vị tác chiến mới. Tuy nhiên, quân số từ các nước Baltic sẽ hơi ít, Ba Lan có thể sẽ nhiều hơn một chút" – RTVI dẫn lời chuyên gia quân sự Andrei Koshkin cho hay.

Hiện tại, ngoài Ba Lan và các nước Baltic ủng hộ ý tưởng của Pháp, các quốc gia thành viên còn lại trong NATO tỏ ra không đồng tình.

Trong đó, Đức thể hiện sự phản đối kịch liệt nhất khi "dứt khoát từ chối" ý tưởng của Paris và nhấn mạnh rằng lực lượng tác chiến trên bộ của họ chắc chắn sẽ không được điều động tới khu vực xung đột Nga-Ukraine.

Tờ Politico (Mỹ) và tờ Baltic News Service (chi nhánh Lithuania) cho biết, ngay từ tháng 3 năm nay, Pháp đã tiến hành các bước ban đầu để xây dựng một liên minh gồm các quốc gia sẵn sàng điều quân đội tới Ukraine.

Vào ngày 8/3, Ngoại trưởng Pháp Stéphane Séjourné đã có mặt tại Lithuania, gặp gỡ những người đồng cấp đến từ 3 nước Baltic và Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba để củng cố ý tưởng rằng, quân đội phương Tây có thể hỗ trợ Ukraine.

Tại cuộc họp, 3 Ngoại trưởng nước Baltic đều đồng tình với ý tưởng của Pháp và ca ngợi Paris "có tầm nhìn".

Ngoại trưởng Ba Lan Radosław Sikorski mặc dù không tham gia cuộc họp nhưng trong một phát biểu vào cùng khoảng thời gian này, ông Sikorski tuyên bố: "Sự hiện diện của lực lượng NATO ở Ukraine không phải là điều không thể tưởng tượng được".
Ba Lan: Nhân tố đáng gờm

Trong số 4 nước đang có ý định đưa quân tới Ukraine, Ba Lan được xem là nhân tố đáng gờm, cả về số lượng và chất lượng binh sĩ.

Vào tháng 3 năm nay, Warsaw đã tuyên bố đình chỉ tham gia Hiệp ước về các lực lượng vũ trang thông thường ở châu Âu (CFE), trong đó áp đặt những hạn chế về số lượng vũ khí và đơn vị chiến đấu của quốc gia tham gia thỏa thuận.

Động thái này nhằm đáp ứng mong muốn của chính phủ Ba Lan là tạo ra đội quân trên bộ lớn nhất và có tính sẵn sàng chiến đấu cao nhất tại châu Âu.

Theo hãng tin RT (Nga), chỉ trong vòng chưa đầy 10 năm, quy mô của lực lượng vũ trang Ba Lan đã tăng gấp đôi: từ 95.000 lên 200.000 người, trong đó có 148.000 quân nhân chuyên nghiệp.

Bộ Quốc phòng Ba Lan vào tháng 1/2024 cho biết, họ đang tuyển mộ khoảng 8.000 binh sĩ cho Lực lượng Phòng thủ lãnh thổ, và đặt mục tiêu đưa tổng quân số của quân đội Ba Lan lên 300.000 quân trước mối đe dọa ngày càng gia tăng từ Nga.

Chuyên gia cải cách quân sự Ba Lan Mariusz Blaszczak cho hay, các động thái của Warsaw nhằm "tạo ra mức độ răn đe nhất định tới Tổng thống Nga Vladimir Putin, để từ đó nhà lãnh đạo Nga từ bỏ ý định tấn công Ba Lan".

Ngày 5/4 vừa qua, Ba Lan đã tuyên bố thành lập phái bộ chung của NATO ở Ukraine, trong đó sử dụng khả năng phối hợp, huấn luyện, lập kế hoạch của NATO để hỗ trợ Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.

Cũng trong tháng 4, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tuyên bố Warsaw "sẵn sàng" tiếp nhận vũ khí hạt nhân của NATO để củng cố sức mạnh ở sườn Đông của liên minh – động thái mà Moscow chỉ trích là "rất nguy hiểm".

Do đó, việc nước này có ý định điều quân tới Ukraine (dù quân số không quá lớn) hay tiếp sức cho Pháp đưa quân tới Ukraine đều có thể gây ra những bất lợi nhất định cho Nga.

Nga cảnh cáo đòn giáng khốc liệt

Ngày 6/5, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập Đại sứ Pháp Pierre Levy ở Moscow để phản đối "những tuyên bố ngày càng hiếu chiến của giới lãnh đạo Pháp, và thông tin về sự can dự ngày càng tăng của Paris vào cuộc xung đột ở Ukraine".

Nga nhấn mạnh, những động thái của Pháp đã tạo ra một số "bất ổn chiến lược" thông qua "những tuyên bố vô trách nhiệm về việc có thể cử lực lượng quân sự phương Tây tới Ukraine" và Moscow khẳng định rằng nếu làm vậy, Pháp sẽ thất bại.

Trước đó, Điện Kremlin đã đồng thời cảnh báo "đòn giáng không thể phục hồi" đối với những nước đang có ý định làm theo ý tưởng của Paris.

Ông Leonid Slutsky - người đứng đầu Ủy ban Duma Quốc gia Nga về các vấn đề quốc tế gọi ý tưởng thành lập liên minh đưa quân tới Ukraine là "quyết định tự sát" và cho rằng nó chỉ có thể nhận được sự ủng hộ từ phía các nước Baltic - những phía "không muốn mất vị thế dẫn đầu trong cuộc đua bài Nga".

Trong khi đó, ông Alexey Zhuravlev - Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Nga cảnh báo, mọi binh sĩ nước ngoài tới Ukraine đều được Nga xem là "lính đánh thuê" và trở thành mục tiêu hợp pháp của Moscow.

Liên quan tới thông tin Pháp phủ nhận đưa quân tới Ukraine, bà Svetlana Zhurova, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia Nga ngày 7/5 cho biết, tại Cộng hòa Nhân dân Lugansk (tự xưng), một "lính đánh thuê" nước ngoài (Moscow gọi các binh sĩ nước ngoài điều tới Ukraine là "lính đánh thuê") đã bị phát hiện có các dấu hiệu liên quan tới Pháp, ví dụ như tay áo mang hình lá cờ Pháp theo thiết kế riêng dành cho quân đội.

Theo bà Zhurova, đây là dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của quân Pháp ở Ukraine dù "Paris không chính thức thừa nhận rằng họ điều binh tới đây".

Tờ Rossiyskaya Gazeta (Nga) cho biết, nhóm Pháp đưa tới Ukraine đã có cuộc giao tranh đầu tiên với lực lượng Nga gần Chasiv Yar và thiệt hại 7 người.

Trong một bình luận liên quan tới việc các nước phương Tây định điều quân tới Ukraine, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter cũng cảnh báo về đòn giáng khốc liệt của Nga.

"Một số tướng lĩnh Pháp lầm tưởng rằng Nga sẽ không tấn công vì Pháp có 200 vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, phía Nga có hàng nghìn vũ khí như vậy. Họ (Nga) sẽ quét sạch bạn khỏi mặt đất và đó là điều mà nước Pháp phải hiểu" – Ritter nói.

Cựu sĩ quan đồng thời lưu ý rằng, các trung tâm hậu cần của Pháp đặt tại Romania có thể là trở thành mục tiêu của Nga. Ông khuyên nhà chức trách Pháp "im lặng", đồng thời kêu gọi Washington gây ảnh hưởng để Paris ngừng leo thang.

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-09-2024
Reputation: 158481


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,602
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-05-09 at 10.16.47.jpg
Views:	0
Size:	86.1 KB
ID:	2371711  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,736 Times in 3,256 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Old 05-09-2024   #2
lanong01
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 1,769
Thanks: 373
Thanked 1,599 Times in 583 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 280 Post(s)
Rep Power: 19
lanong01 Reputation Uy Tín Level 6
lanong01 Reputation Uy Tín Level 6lanong01 Reputation Uy Tín Level 6lanong01 Reputation Uy Tín Level 6lanong01 Reputation Uy Tín Level 6lanong01 Reputation Uy Tín Level 6lanong01 Reputation Uy Tín Level 6lanong01 Reputation Uy Tín Level 6lanong01 Reputation Uy Tín Level 6lanong01 Reputation Uy Tín Level 6lanong01 Reputation Uy Tín Level 6lanong01 Reputation Uy Tín Level 6lanong01 Reputation Uy Tín Level 6lanong01 Reputation Uy Tín Level 6lanong01 Reputation Uy Tín Level 6lanong01 Reputation Uy Tín Level 6lanong01 Reputation Uy Tín Level 6lanong01 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Thằng Pháp chắc đã quên việt bị Việt Minh đánh gục ở Điện Biên Phủ 75 năm trước. Ukraine chưa phải là thành viên của Nato. Đừng dại dột dồn Putin đến chân tường.
lanong01_is_offline   Reply With Quote
Old 05-09-2024   #3
Thomas2020
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Dec 2019
Posts: 594
Thanks: 194
Thanked 89 Times in 62 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 46 Post(s)
Rep Power: 7
Thomas2020 Reputation Uy Tín Level 1Thomas2020 Reputation Uy Tín Level 1Thomas2020 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đánh thẳng vô Moscow thì mới kết thút cuộc chiến.
Thomas2020_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to Thomas2020 For This Useful Post:
hoaghoatham (05-09-2024), hohoang (05-09-2024)
Reply

User Tag List


Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11606 seconds with 13 queries