04-23-2011
|
#1
|
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 33
|
Mì Ý xào nghêu
Nguyên liệu: (1 phần ăn)
- 120g mì Ý khô,
- 12 con nghêu,
- 1/2 trái ớt hiểm,
- 1 tép tỏi,
- 20g ngò tây bằm nhuyễn,
- 2 muỗng canh rượu vang trắng,
- 3 muỗng càphê muối,
- 1/8 muỗng càphê tiêu xay,
- 2 muỗng canh dầu ôliu.
Chế biến và trình bày:
- Bắc nồi nước sôi + 2,5 muỗng càphê muối, cho mì Ý vào luộc khoảng tám phút.
- Bắc chảo nóng, cho tỏi + ớt + nghêu xào cho thơm, cho rượu vang vào. Đun tới khi nghêu mở miệng, nêm muối + tiêu + dầu ôliu, sau đó cho mì Ý đã luộc vào đảo đều cho khô nước và gia vị thấm sợi mì.
- Bí quyết: món này ăn nóng với rau cải non. Sợi mì luộc vừa tới cho độ dai, đậm đà ăn rất ngon và đúng phong cách Ý.
(theo Sài gòn tiếp thị)
|
|
|