HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biden kêu gọi đoàn kết, người gốc Việt cho là ‘khó khả thi’

Một hy vọng được chính quyền của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ ‘hàn gắn chia rẽ trong lòng nước Mỹ, kiểm soát được dịch bệnh và khôi phục nền kinh tế’, mà sau khi ông Joe Biden kêu gọi đất nước đoàn kết và nói ông sẽ là ‘tổng thống của tất cả các bên’, kể cả những cử tri đã ủng hộ ông Donald Trump. Tuy nhiên, do hố ngăn cách và sự nghi kỵ đã quá lớn nên một người số người gốc Việt cho rằng ‘khó vượt qua được’.


Ủng hộ viên của ông Biden và ông Trump đối đầu nhau ở Phoenix, Arizona

Trong lần đầu tiên trả lời phỏng vấn kể từ ngày bầu cử, Tổng thống đắc cử Joe Biden hứa sẽ đại diện cho mọi thành phần trong đất nước và Đảng Dân chủ.

Nói chuyện với nhà báo Lester Holt của kênh NBC News vào tối ngày 24/11, ông Biden nói những thách thức mà ông phải đối mặt là chưa từng thấy và tìm cách rũ bỏ cái bóng của vị tổng thống mà ông từng là cấp phó.

‘Sẽ không điều tra Trump’

Chính quyền của ông hướng đến đại diện cho ‘mọi thành phần người dân Mỹ cũng như mọi thành phần của đảng Dân chủ’, Biden nói thêm và cho biết ông thậm chí còn xem xét bổ nhiệm một người Cộng hòa đã bỏ phiếu cho Trump vào nội các.

“Tôi muốn đất nước này đoàn kết,” ông Biden nói.

Ông cũng nói rằng ông sẽ không ‘sử dụng bộ tư pháp như công cụ’ để điều tra Donald Trump và đồng minh của ông, bất chấp áp lực từ một số thành viên Dân chủ, liên quan đến vấn đề tài chánh và cáo buộc tìm cách lôi kéo nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử. Khi ông Trump rời nhiệm sở vào tháng 1 năm sau, ông sẽ không còn được Hiến pháp bảo vệ trước các cuộc truy tố.

Nhưng Biden nói rằng ông muốn chính quyền ông đứng ngoài tranh cãi. “Có một số cuộc điều tra mà tôi đã đọc được ở cấp tiểu bang. Không có gì mà tôi có thể hay không thể làm gì về các cuộc điều tra đó,” ông Biden nói.

Cuộc phỏng vấn diễn ra khi ông Biden công bố một loạt các ứng cử viên cho nội các của ông, trong đó có nhiều cựu quan chức trong chính quyền Obama.

“Đây không phải là nhiệm kỳ thứ ba của Obama. Chúng ta đang đối diện với một thế giới hoàn toàn khác so với thời chính quyền Obama-Biden,” ông Biden trả lời. “Tổng thống Trump đã thay đổi cục diện.”

Biden bày tỏ mong muốn theo đuổi một chương trình nghị sự ‘cấp tiến’. Khi được hỏi liệu ông có tham khảo các thượng nghị sĩ cấp tiến như Elizabeth Warren và Bernie Sanders về các đề cử cho nội các hay không, tổng thống đắc cử nói rằng ‘không có gì thật sự bị loại ra ngoài cả’ trên vấn đề chọn ai tham gia vào chính quyền. Tuy nhiên, ông nói, ‘đưa ai đó ra khỏi Thượng viện, đưa ai đó ra khỏi Hạ viện… là một quyết định thực sự khó khăn’.

Còn nhiều đề cử nội các vẫn đang chờ công bố, Biden nói với Holt rằng đội ngũ của ông đang tập trung điều phối quá trình chuyển giao. Ông lưu ý rằng cách tiếp cận của chính quyền Trump là ‘chân thành’.

“Họ đã tìm cách giải quyết để tôi có bản tin tóm tắt hàng ngày của tổng thống,” ông nói với Holt. “Chúng tôi đang tìm cách sắp xếp cuộc họp với nhóm chống dịch Covid của Nhà Trắng. Và cân nhắc làm thế nào để không chỉ phân phối mà còn làm sao để vaccine được phân phối đến người có thể được tiêm chủng.”

Vào thứ Tư 25/11, ông Biden sẽ phát biểu trong Lễ Tạ ơn từ Wilmington, Delaware và sẽ ‘nói về những hy sinh chung mà người Mỹ đã trải qua trong mùa lễ này và rằng chúng ta có thể và sẽ cùng nhau vượt qua cuộc khủng hoảng hiện tại,’ đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông cho biết.

Cuộc phỏng vấn cho thấy Tổng thống đắc cử đã nỗ lực để khắc họa bản thân và chính quyền ông như một sự tương phản đối với Trump và chính quyền của ông Trump. Hôm 24/11, trong khi ông Trump viết trên Twitter ‘Nước Mỹ trên hết’, ông Biden đã nêu ra tại cuộc họp báo ở Wilmington tầm nhìn của ông về một đất nước ‘sẵn sàng dẫn đầu thế giới, chứ không phải thoái lui’.

Ông nói với nhà báo Holt rằng ông rất vui khi được nói chuyện với ‘hơn 20 nhà lãnh đạo thế giới’ và cho biết ‘họ thực sự rất vui mừng’.

‘Hố ngăn cách quá sâu’

Từ thành phố Westminster, quận Cam, bang California, bà Nguyễn Thanh Tâm, thợ hớt tóc và là người ủng hộ ông Biden, nói giờ đây bà ‘không còn cảm giác lo sợ bị kỳ thị’.

“Con tôi đi làm hay đi xuyên qua nhiều tiểu bang có sự kỳ thị. Tôi lo lắng cho sự an toàn của con,” bà Tâm cho biết.

“Ông Trump đã khuấy động lên sự kỳ thị kinh khủng quá,” bà nói.

Bà bày tỏ hy vọng chính quyền của ông Biden sẽ ‘hàn gắn chia rẽ trong lòng nước Mỹ, kiểm soát được dịch bệnh và khôi phục nền kinh tế’.

Khi được hỏi có sẵn lòng hòa giải với những người gốc Việt ủng hô ông Trump hay không, bà Tâm nói bà biết có những người bạn của bà đã bỏ phiếu cho ông Trump nhưng sau khi có kết quả họ không nói gì thì bà ‘vẫn coi họ là bạn và tôn trọng lựa chọn của người ta’.

“Nhưng có những người bạn thân của tôi vẫn lên mạng xã hội tiếp tục chống phá dữ dội. Họ sách động, hô hào để quậy lên thì tôi rất khó lòng chìa bàn tay ra hòa giải vì đã có hố ngăn cách quá lớn,” bà nói thêm.

Trái với bà Tâm, ông Ryan Tăng, một nhân viên chính phủ cũng sống ở Quận Cam, nói ông ‘vẫn sẽ không phục chiến thắng của ông Biden’.

Ông nói chỉ khi nào ‘đếm phiếu lại một cách rõ ràng, minh bạch, trước tất cả công chúng ở những bang mà ông Trump đã thua và đang kiện’ thì ông ‘mới tin là ông Biden đã thắng’.

Về việc đếm phiếu lại ở tiểu bang Georgia mà sau đó ông Biden vẫn thắng, ông Tăng bày tỏ nghi ngờ vì theo ông ‘những người đó đã đếm rồi giờ đếm lại cũng như vậy thôi’.

Ông cũng nói là mặc dù ông không chấp nhận ông Joe Biden làm tổng thống nhưng ông ‘cũng không làm gì được’.

Về nhiệm kỳ sắp tới của ông Joe Biden, anh Ryan Tăng nói anh ‘sẽ giữ kỹ tiền bạc’ vì ‘thuế sẽ tăng và không có lợi cho đất nước’.

Ông cũng cáo buộc những người ủng hộ ông Biden là ‘hung hãn, bạo lực’ trong khi nhóm ủng hộ ông Trump xuống đường tuần hành ‘một cách ôn hòa’.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-27-2020
Reputation: 370364


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,852
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	81.4 KB
ID:	1696675  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Old 11-27-2020   #2
NguoiTânĐinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2020
Posts: 4,409
Thanks: 38
Thanked 883 Times in 551 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 371 Post(s)
Rep Power: 10
NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3
Default

LÚ mà "kêu gọi" như thế 4 năm trước, thì đâu đến nỗi khổ thế....
Đành phải "giết nhau" thôi... "Chiến tranh" thường khởi điểm như thế mà lị....
NguoiTânĐinh_is_offline   Reply With Quote
Old 11-27-2020   #3
eaglevn
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
eaglevn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

Mission impossible.
eaglevn_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12116 seconds with 15 queries