HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Sẽ có “ốc đảo” dành cho các nhà khoa học
Old 12-10-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Việt Nam sẽ sớm xây dựng một Viện nghiên cứu khoa học công nghệ như là một ốc đảo riêng biệt, với những điều kiện vật chất tiên tiến nhất, có cơ chế đặc biệt và luật riêng dành cho các nhà khoa học - Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Nguyễn Quân cho biết.

Cách đây ít ngày, một trang báo mạng đã đăng tải bức thư của giáo sư Nguyễn Văn Thuận, hiện đang làm việc tại Hàn Quốc bày tỏ một nỗi trăn trở mà giáo sư Thuận gọi là “ở lại xây nhà hàng xóm giàu trong khi nước mình còn nghèo”. Bức thư đã làm dấy lên một cuộc tranh luận, thu hút được sự quan tâm của đông đảo giới trí thức trong nước về việc, liệu những nhà khoa học Việt Nam thành đạt ở nước ngoài có nên trở về Việt Nam để đóng góp cho nước nhà tại thời điểm này hay không.

Nỗi trăn trở của giáo sư Thuận hay sự băn khoăn của nhiều tri thức được bày tỏ ngay sau khi chính sách về trọng dụng nhân tài được nhấn mạnh trong Nghị quyết của Đại hội Trung ương 6 mới đây. Chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời tuần này đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Nguyễn Quân về vấn đề này.

- Thưa Bộ trưởng, trong cuộc tranh luận về bức thư của Giáo sư Thuận đã có một kết quả thăm dò giật mình, đó là có tới hơn 60% bạn đọc cho rằng Giáo sư Thuận không nên trở về nước trong thời điểm này. Điều kiện nghiên cứu khoa học và thu nhập chưa tương xứng với nước ngoài là một thực tế, tuy nhiên, điều băn khoăn hơn cả là cách thức sử dụng nhân tài, trong đó có việc tuyển dụng và bổ nhiệm còn chưa đạt đúng mức yếu tố tài năng. Bộ trưởng nghĩ như thế nào về kết quả thăm dò này?

Tôi hơi thất vọng với những ý kiến phản đối nguyện vọng rất chính đáng của một nhà khoa học người Việt Nam ở nước ngoài mong muốn quay trở về đóng góp trí tuệ cho quê hương. Đương nhiên, ở trong nước còn rất nhiều khó khăn so với điều kiện ở nước ngoài, nhưng chúng ta nên ủng hộ những người có tâm huyết với đất nước, bởi khi trở về, có thể họ không đóng góp được nhiều cho khoa học như khi làm việc ở nước ngoài, nhưng ít nhất, họ sẽ đóng góp thiết thực cho chính quê hương đất nước của chúng ta, một đất nước còn đang rất khó khăn, mới vượt qua ngưỡng của một nước kém phát triển, đang rất cần đóng góp về trí tuệ của những người Việt Nam cả trong và ngoài nước.



Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Nguyễn Quân trong trương trình Dân hỏi, Bộ trưởng trả lời
- Thưa Bộ trưởng, trong bức thư, giáo sư Thuận đã cho biết sẽ quay trở về Việt Nam, tuy nhiên bên cạnh đó, có hàng nghìn các nhà khoa học của Việt Nam đang ở nước ngoài và các du học sinh còn nhiều băn khoăn về cơ chế đãi ngộ và chính sách trọng dụng đối với nhân tài trong khoa học công nghệ. Vậy, theo Bộ trưởng, cơ sở nào để họ có thể tin rằng, quyết định trở về Việt Nam là đúng đắn?

Khi thông tin đến với những nhà khoa học ở nước ngoài chưa thật đầy đủ thì họ băn khoăn là đúng. Tôi đề nghị các nhà khoa học hãy tìm kiếm thêm thông tin và có thế trao đổi với các cơ quan quản lý ở trong nước. Hiện nay, Bộ Khoa học Công nghệ đang trình Quốc hội luật Khoa học Công nghệ sửa đổi, trong đó có rất nhiều điều khoản sửa đổi bổ sung chắc chắn sẽ tạo những điều kiện làm việc tốt hơn, môi trường làm việc thuận lợi hơn cho các nhà khoa học.

Chúng tôi cũng có thể thành lập các Viện nghiên cứu mạnh, các tập thể khoa học mạnh để thực hiện những nhiệm vụ nhà nước giao cũng như theo nhu cầu của xã hội. Đặc biệt, trong thời gian vừa rồi, Chính phủ đã có cơ chế riêng cho một số đơn vị khoa học. Tôi tin rằng các nhà khoa học sẽ có những ốc đảo, trong đó điều kiện làm việc không khác xa ở nước ngoài.

- Nếu có thể nói ngắn gọn trong một vài câu để thuyết phục các nhà khoa học trở về nước làm việc ngay lập tức, Bộ trưởng sẽ nói gì?

Tôi có thể nói là Đảng và Nhà nước luôn luôn coi trọng trí thức là người Việt Nam dù ở trong nước hay ở nước ngoài, Đương nhiên, trong điều kiện đất nước còn rất khó khăn đòi hỏi các nhà khoa học cũng phải dấn thân. Nếu những người thực sự có lòng yêu nước, thực sự mong muốn đóng góp cho quê hương thì hãy trở về. Trong phạm vi quyền hạn của mình, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để chăm lo cho các nhà khoa học.

- Bộ trưởng vừa nhắc tới những ốc đảo dành cho nghiên cứu khoa học công nghệ. Vậy, những ốc đảo đó sẽ dành những điều kiện thuận lợi như thế nào cho những nhà khoa học Việt Nam về nước để công tác?

Chúng tôi sẽ tập trung đầu tư và kêu gọi nguồn vốn ODA của nước ngoài để xây dựng những viện nghiên cứu có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tương đương với những viện nghiên cứu của nước ngoài. Chúng tôi sẽ áp dụng những cơ chế quản lý tiên tiến, không theo những mô hình quan liêu và bao cấp của chúng ta. Chúng tôi cũng sẽ đặt hàng các viện nghiên cứu và kêu gọi doanh nghiệp đặt hàng, biến nó trở thành những viện nghiên cứu theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp để có thể có những nguồn thu lớn của xã hội, tạo điều kiện cho hoạt động nghiên cứu cũng như nâng cao đời sống của nhà khoa học.

- Có một giáo sư đã chia sẻ rằng, sau nhiều năm giảng dạy ở nước ngoài, ông đã quyết định về nước để làm việc. Tuy nhiên, điều đầu tiên ông gặp phải là những khó khăn trong thủ tục xuất nhập cảnh, thủ tục xin giấy phép lao động cũng như gặp khó khăn trong việc mua nhà để ở. Vị giáo sư này chia sẻ, môi trường Việt Nam đang làm cho ông có cảm giác như một người khách hơn là một người con trở về quê hương. Vị giáo sư này băn khoăn rằng, không biết bao giờ thì chính sách trải thảm đỏ để đón các nhà khoa học từ nước ngoài về bớt đi những tính chung chung hô hào mà trở nên thực tế hơn…

Đối với chính sách trải thảm đỏ thì văn bản của Đảng và Nhà nước đều rất thông thoáng, cởi mở, nhưng những người thực hiện trực tiếp đã không làm được như vậy. Chúng tôi mong rằng, các giáo sư, các nhà khoa học khi về Việt Nam nếu gặp những vấn đề như vậy có thể phản ảnh với các cơ quan quản lý hoặc phản ảnh trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng can thiệp với các cơ quan chức năng để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho họ trở về.

- Thưa Bộ trưởng, trong chính sách thu hút các nhà khoa học trở về cống hiến cho nền khoa học công nghệ nước nhà, có kinh nghiệm nào chúng ta có thể học hỏi ngay từ các nước khác?

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Tổng thống Hàn Quốc đã ký thỏa thuận, theo đó, Hàn Quốc sẽ giúp Việt Nam xây dựng một viện nghiên cứu theo mô hình của Viện nghiên cứu công nghệ Kist của Hàn Quốc. Đây chính là bước đi ban đầu của chúng ta tiệm cận với thông lệ của Quốc tế. Thành công của Viện Kist là một minh chứng rất rõ của việc trọng dụng nhà khoa học. Viện Kist, chỉ sau 40 năm đã đi từ con số 0 trở thành 1 trong 10 viện nghiên cứu hàng đầu thế giới, nổi tiếng về việc nghiên cứu theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Theo đánh giá, 30% giá trị gia tăng của công nghiệp Hàn Quốc trong giai đoạn vừa qua xuất phát từ những nghiên cứu tại viện Kist.

Chúng tôi muốn áp dụng 3 bài học kinh nghiệm của họ, đó là, viện này phải được hưởng một cơ chế đặc biệt, có một luật riêng để vượt qua rào cản của những điều luật khác mà một nền kinh tế chưa phải là nền kinh tế thị trường đầy đủ có thể tạo ra. Viện này cũng phải được một người lãnh đạo có uy tín, có ý chí đỡ đầu. Cuối cùng, phải có một đội ngũ cán bộ khoa học giỏi từ nước ngoài trở về và những người giỏi nhất ở trong nước. Với 3 điều kiện ấy thì Viện Kist thành công.

Chúng tôi cũng mong muốn viện V – Kist của chúng ta cũng sẽ thành công nếu đáp ứng được 3 điều kiện đó. Viện này, trước mắt tôi nghĩ là một ốc đảo, nhưng sau này, tôi hy vọng chúng ta sẽ có nhiều ốc đảo như vậy.

- Xin cảm ơn Bộ trưởng.

Tuệ Khanh
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2012_774145.jpg
Views:	7
Size:	58.1 KB
ID:	430634  
Old 12-10-2012   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

xây ốc đảo chi chó mất công đem mấy khoa học gia nầy ra Hoàng Sa sống cho tiện
Minhrau_is_offline  
Old 12-10-2012   #3
cc4cc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
cc4cc's Avatar
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 7,328
Thanks: 1,282
Thanked 501 Times in 363 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
Default

Sẽ có “ốc đảo KHỈ " dành cho các nhà khoa học
cc4cc_is_offline  
Old 12-10-2012   #4
woolee
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 1,928
Thanks: 1,826
Thanked 1,811 Times in 842 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 500 Post(s)
Rep Power: 17
woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7
woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7
Default

Hình như một viện không đủ chứa quá nhiều tiến sĩ Việt nam đâu
Thôi thì nên xây dựng cái kho đi
hehehe
woolee_is_offline  
Old 12-10-2012   #5
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dalat47's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,980
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 20
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default

viện V – Kist của chúng ta
Trời viện gì độc thiệt, đoc lên như V Kít...
Chắc ốc đảo này xây xong sẽ chứa toàn ...KÍT
dalat47_is_offline  
 
User Tag List


Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới” Robotaxi Tesla: lời hứa bay cao, thực tế “đi chậm” — cổ phiếu lập đỉnh trong khi xe điện hụt hơi Kyiv chìm trong băng giá và bóng tối: Nga tung hơn 300 drone, đánh vào điện – sưởi giữa lúc -10°C
Nước Pháp 2025: lần đầu “chết nhiều hơn sinh” từ sau Thế chiến II, trong lúc Marine Le Pen bước vào phiên tòa sinh tử Trump nhắm Greenland vì “đất hiếm”: nhưng giấc mơ mỏ khoáng ở Bắc Cực bị chê như… đào vàng trên Mặt Trăng Ba lực kéo hội tụ khiến chế độ độc tài Iran lung lay
Bí ẩn “Havana Syndrome” nóng trở lại: Mỹ âm thầm mua thiết bị “sóng radio xung”, giá tới hàng chục triệu USD Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2026: Singapore số 1, Mỹ tụt dốc, UAE bứt phá ngoạn mục Cuộc chiến Trump – Powell leo thang: trát đòi DOJ, video 2 phút làm rung chuyển “độc lập Fed”
Minnesota bật lại sau vụ ICE bắn chết phụ nữ 37 tuổi Mỹ tóm 2 tàu chở dầu - Rượt đuổi “tàu ma” : Anh tiếp sức, Mỹ ập lên tàu treo cờ Nga giữa Bắc Đại Tây Dương Con trai Maduro lên tiếng, Mỹ giữ quyền bán dầu Venezuela: Bắc Kinh tố “bắt nạt”
Mỹ mở chiến dịch “tóm” tàu dầu bóng ma liên quan Venezuela mang cờ Nga Bắc Cực dậy sóng: Mỹ chuẩn bị chiếm đóng Greenland Sau Venezuela, Trump hướng mũi nhọn sang Greenland: NATO rạn nứt vì lời đe dọa “an ninh quốc gia”
Từ cung điện Miraflores đến “nhà kho” MDC Brooklyn: Maduro bước vào chiếc lồng sắt nước Mỹ Cược Maduro bị bắt “trúng đậm” 400.000 USD trên Polymarket: May mắn phi thường, hay mùi… tin mật? Trump dọa GOP: Thua bầu cử giữa kỳ là tôi sẽ bị luận tội!
New York có thị trưởng Hồi giáo đầu tiên: Mamdani nhậm chức giữa biển người, Bernie Sanders tuyên thệ và tiếng hô “tax the rich!” Cuộc rượt đuổi lạnh gáy: Tàu dầu rỉ sét vẽ “cờ Nga” lên mạn tàu bị nghi chở dầu Iran tìm cách thoát lệnh tịch thu của Mỹ Chánh án Roberts nhắc người Mỹ: Tòa án phải độc lập, Hiến pháp là “điểm tựa” giữa bão đảng phái
Đêm Giao Thừa ở Mar-a-Lago: Trump xem vẽ “tóc họa” Chúa Jesus rồi đấu giá 2,75 triệu đô Bảy ngày chờ phép màu sau Giáng Sinh: thiếu nữ 19 tuổi ở Texas được tìm thấy đã qua đời, gia đình xin “hãy tôn trọng nỗi đau” Nhà Trắng đổi thái độ sau đánh giá của CIA về vụ drone ở Valdai
Từ ép sinh ít đến khuyến sinh nhiều: Trung Quốc loay hoay cứu tỷ lệ sinh giữa bão chi phí và thất vọng tuổi trẻ Washington sau một năm Trump trở lại: bộ máy liên bang bị đảo lộn như một công trường phá dỡ Obamacare đã hết hạn: Hàng triệu người Mỹ bước vào 2026 với cú sốc tiền bảo hiểm
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11751 seconds with 15 queries