Nguyên liệu
10 lá cải thảo
150g tôm bóc vỏ
100g hải sâm
5 cồi ṣ điệp
một ít gừng mài nhuyễn
dầu mè, 1 cái ḷng trắng trứng
Cách làm
Cải thảo trụng sơ trong nước sôi, trút ra để ráo nước.
Tôm lấy chỉ đen, thấm cho ráo nước băm nhỏ.
Hải sâm, ṣ điệp trụng sơ trong nước sôi có vài lát gừng, xả lại bằng nước lạnh xắt hạt lựu.
Cho tất cả hải sản vào tô nêm gia vị cho vừa ăn, thêm chút gừng mài nhuyễn, ḷng trắng trứng, trộn đều.
Lá cải thảo cắt bỏ đoạn bẹ trắng cứng. Trải cải lên thớt, cho vào một ít hải sản rồi cuốn lại.
Sắp cuốn cải vào dĩa, hấp cách thủy khoảng 15 phút.
Trút phần nước tiết ra vào xoong nhỏ, đun sôi, quậy bột năng cho vào để nước sanh sánh. Rưới sốt lên cải cuốn, dùng nóng. - See more at:
http://thoibao.com/2014/01/28/cai-thao-cuon-hai-sa
TB