Rau xanh là nhóm thực phẩm giàu chất xơ mà cơ thể rất cần hàng ngày. Tuy nhiên hiện nay sự hấp dẫn của các món thịt đă khiến chúng ta ăn quá nhiều mà quên mất việc bổ sung rau. Chính điều này đă gây ra nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch ở nhiều người...Dưới đây là những lư do tại sao ăn rau xanh mỗi ngày tốt cho sức khỏe:
1. Giảm nguy cơ bệnh béo ph́
Rau xanh là nhóm thực phẩm ít calo, thậm chí nếu ăn quá nhiều rau xanh vẫn không thể làm bạn tăng cân. Ăn đậu và đậu lăng thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ bệnh béo ph́. Một nghiên cứu theo dơi hơn 90.000 phụ nữ trong 8 năm, ăn đậu và đậu lăng 2 lần mỗi tuần ngăn chặn rủi ro phát triển bệnh ung thư vú thấp hơn khoảng 33%.
2. Chống lại bệnh ung thư
Cải xoăn là một loại rau họ cải giàu chất dinh dưỡng, chứa hợp chất thực vật chống ung thư và chứa rất nhiều vitamin C. Ăn rau cải xoăn tốt cho sức khỏe.
3. Giảm huyết áp
Bông cải xanh cũng có lợi ích tương tự như cải xoăn. Bông cải xanh chứa một lượng chất chống oxy hóa chống ung thư. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nên được thêm vào bữa ăn hàng ngày. Bông cải xanh chứa canxi làm giảm huyết áp.
4. Điều trị thoái hóa điểm vàng
Ăn rau xanh như rau bina (rau chân vịt) tốt cho sức khỏe của bạn. Rau bina phù hợp với chế độ ăn uống giảm cân. Rau bina chứa một lượng lớn chất magiê giúp điều chỉnh huyết áp.
Rau bina là một trong những loại rau xanh cung cấp nhiều vitamin và chất dinh dưỡng lành mạnh như nhóm chất carotene, magiê, chất xơ và sắt.
Rau chân vịt có đầy đủ các chất carotene giúp ngăn chặn sự thoái hóa điểm vàng, rau xanh này thậm chí c̣n giúp đôi mắt khỏe mạnh.
5. Ngăn chặn đục thủy tinh thể
Rau xanh có một tầm ảnh hưởng hoàn toàn chất chống oxy hóa để giải độc cho các gốc tự do gây bệnh ung thư. Rau xanh thậm chí c̣n chứa 1 lượng lớn vitamin C. Ăn rau xanh như rau cải brussel mỗi ngày tốt cho sức khỏe. Rau cải brussel hỗ trợ chống lại bệnh tim và ngăn chặn đục thủy tinh thể.
6. Quả bơ thúc đẩy cholesterol tốt
Đây là điều cần thiết để ăn lượng phù hợp chất béo không băo ḥa có lợi cho tim. Chất béo không băo ḥa giúp thúc đẩy cholesterol tốt tích tụ trong cơ thể như một chất bổ sung chống viêm.
7. Giảm nồng dộ lipid trong máu
Edamame (Đậu nành Nhật Bản) là đậu tương non chứa protein hoàn chỉnh, một nguồn canxi, sắt và vitamin A. Một số nghiên cứu đă chứng minh rằng, những người ăn kiêng tiêu thụ protein đậu nành có mức lipid trong máu và tỷ lệ % mỡ cơ thể thấp hơn so với những người ăn chế độ ăn uống hàm lượng calo thấp. Edamame là một món ăn phổ biến ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Hawaii.
8. Cải thiện hệ thống miễn dịch
Rau húng quế chứa các vitamin và chất chống oxy hóa, thậm chí c̣n là một nguồn giàu vitamin K và sắt. Rau húng quế có vô số đặc tính chống viêm và kháng khuẩn trong đó.
Đây là một số trong những lư do tại sao ăn rau xanh lại tốt cho sức khỏe của bạn.
|