Thịt vịt ngọt, đậm đà nhưng sợ nhất là mùi hôi của nó. Để thịt vịt không c̣n mùi hôi khi chế biến th́ phải khử mùi với cách đơn giản sau đây.
Cách chọn vịt làm sẵn:
Nên chọn vịt mới mổ, nh́n c̣n có độ tươi ngon, ấn tay vào các phần của vịt thấy chắc.
Quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày th́ không nên mua. Khi dốc ngược con vịt, thấy nó bị biến dạng th́ đó là vịt bơm nước.
Dùng tay ấn vào đùi và lườn vịt, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhăo.
khử mùi hôi, thịt vịt, món ăn, chế biếnNên chọn vịt mới mổ, nh́n c̣n có độ tươi ngon, ấn tay vào các phần của vịt thấy chắc
Nếu vịt đă mổ phanh ra, quan sát bên trong, thấy phần trong nhiều ước ở bên trong màng đó cũng là do bơm nước. Nếu bạn vẫn mua vịt này về, khi chặt miếng sống ra, nước chảy ra rất nhiều, thịt ăn nhạt, không có mùi tươi ngon.
Khử mùi hôi vịt khi chế biến
Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc chị em cần làm thật sạch lông vịt. Chú ư lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi tiết ra khi luộc.
Nhiều chị em c̣n chia sẻ, khi luộc vịt, đập dập vài củ sả cho vào nước luộc, mùi hôi của vịt cũng sẽ hết
Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.
Hoặc khi mổ xong, bạn có thể lấy muối xát quanh thân vịt, sau đó dùng một quả chanh cắt đôi, xát một lượt quanh vịt, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến. Khi luộc, bạn cho một mẩu gừng đập dập vào nồi nước luộc vịt là được.
VietBF © sưu tập