10/01/2020
Tin Vietnam.- Báo Dân trí ngày 10 tháng 1 năm 2020 loan tin, đại tá Nguyễn B́nh, Trưởng pḥng Cảnh sát h́nh sự, công an thành phố Hà Nội đă lên tiếng về vụ khai hoả, giết người, cướp đất ở xă Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội như sau:
“Khi lực lượng chức năng Cộng sản Việt Nam thực hiện xây dựng tường rào lúc rạng sáng, tức lúc 3 giờ 45 phút sáng ngày 9 tháng 1, th́ một số người dân đă có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng tấn công lực lượng chức năng. Sau đó, công an Cộng sản bắt một người tên Nguyễn Văn Tuyển, và người này khai là cụ Lê Đ́nh Ḱnh nói rằng cứ cho 3 người chết là phải chạy hết. Và người khác tên Công th́ hô hào “không cần phải bàn căi nhiều, cứ vào là chết”. V́ vậy, nhà cầm quyền đă khai hoả để bắn, giết những người dân đang chống đối những người xây dựng tường rào lúc rạng sáng. Hiện tại, nhà cầm quyền đă ra quyết định khởi tố một số người dân Đồng Tâm về 3 tội danh là giết người, tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép, và chống người thi hành công vụ.”
![](https://i.imgur.com/bP0q0AJ.png)
Nguyễn B́nh-
Thông tin xảo trá, bẻ cong sự thật này của phía Công an Cộng sản một lần nữa khiến dư luận phẫn nộ.
Sự xảo trá, thiếu logic của nhà cầm quyền hiển hiện ở rất nhiều thông tin được đưa ra, trong đó bằng chứng rơ nhất là hiện trường mà Công an Cộng sản khai hoả, tấn công là khu vực làng Hoành, nơi có nhà cụ Ḱnh, và cụ Bùi Viết Hiểu chứ không phải khu vực mà nhà cầm quyền xây dựng tường rào. Và trong số các nạn nhân bị nhà cầm quyền tấn công là có 2 cháu bé một 3 năm tuổi, và một mới khoảng 3 tháng tuổi.
Chẳng lẽ hai cháu bé này cũng đă phạm tội gây rối trật tự công cộng, và giết người để rồi bị quân cướp đất tấn công?