Canh giá đỗ thịt băm là gợi ư tối ưu nhất cho những ngày không có nhiều hứng thú vào bếp.
Nguyên liệu:
- Thịt heo băm 200-300gr
- Đậu phụ 2 b́a
- Giá đỗ 300gr
- Cà chua 2 quả
- Hành lá 2 nhánh
- Hành khô 1 củ
- Gia vị hạt nêm, muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Rửa sạch các nguyên liệu. Đậu phụ cắt miếng nhỏ. Hành lá băm nhỏ. Cà chua bổ cau. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.
- Ướp thịt cùng 1 th́a cà phê hạt nêm, 1 th́a cà phê muối và 1/2 th́a cà phê hạt tiêu.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng, rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo, đổ cà chua đă cắt nhỏ vào và đảo khoảng 2-3 phút, nhớ để lửa vừa. Sau đó cho thịt băm sau khi ướp vào sào cùng.
- Đổ 600-700ml nước vào nồi, đun sôi, nhớ hớt bọt để nước canh được trong. Thả phần đậu hũ cùng giá đỗ vào nồi, nêm gia vị theo ư thích. Cho phần hành lá đă cắt nhỏ vào nồi, đun thêm khoảng 1 phút th́ tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
VietBF @ Sưu tầm