Chế biến món sườn nướng ngũ vị tưởng phức tạp. Tuy nhiên có nồi chiên không dầu lại vô cùng đơn giản và không lo nóng. Dễ chế biến lại ngon cơm.
"Biết đến món sườn nướng qua mấy bộ phim Hàn là em cũng mê lắm. Nay thèm món sườn nướng thơm lừng đậm vị như thế này nên quyết tâm tự tay vào bếp thôi chứ c̣n chờ ǵ nữa ạ", chị Thu Uyên chia sẻ.
Nguyên liệu: Sườn: 1kg; Gia vị ướp: dầu hào, tương ớt, x́ dầu, tiêu, muối, ngũ vị hương, đường nâu, hành khô, tỏi, ớt bột; Gia vị phết lên sườn khi nướng: mật ong, dầu màu điều.
Cách làm:
Sườn rửa sạch với muối và dùng nước sạch rửa lại, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
Phần sốt ướp: Cho 2 th́a dầu hào, 2 th́a tương ớt, 2 th́a x́ dầu, 1 th́a đường nâu, 1 th́a tiêu, 1 th́a ớt bột ( em dùng ớt nhà làm nên rất cay nếu bác nào dùng bột ớt loại ít cay th́ cho 2 th́a cho màu đẹp), 1 th́a muối, 2 th́a ngũ vị hương, 2 củ hành khô, 2 tép tỏi.
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay nhuyễn được hỗn hợp sốt ướp.
Trộn phần nước sốt vào sườn bọc màng thực phẩm ướp từ 3-4 tiếng(ướp qua đêm th́ càng ngon).
Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu, lần lượt xếp phần sườn đă ướp vào nồi và nướng trong 180 độ 25p.
Sau khi nướng 25p th́ kiểm tra sườn, pha nước sốt phết lên sườn (gồm 2 th́a mật ong, 1 th́a dầu điều, hoặc có thể cho luôn phần nước sốt vào trộn cùng) sau đó phết lên phần sườn và nướng tiếp ở 180 độ 10p là sườn chín màu đẹp.