Đây là món sốt chuyên dùng để chấm hải sản. Có thể bạn ngạc nhiên khi du lịch biển được chấm hải sản với món nước sốt này mà không biết làm bằng ǵ và như thế nào. Nắm được bí quyết làm muối ớt xanh cũng giống như bạn đă nắm được một bí kíp để làm các món hải sản thêm tuyệt vời hơn.
Dưới đây là cách làm muối ướt xanh sánh đặc, thơm lừng với vị chua cay hấp dẫn bạn không thể bỏ qua:
Nguyên liệu:
- Đường cát trắng 7 gram
- Chanh 1 quả
- Ớt xiêm xanh 2 gram
- Muối, lá chanh 1gram
Cách làm:
- Cắt chanh, bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt.
- Ớt xiêm xanh rửa sạch, bỏ hạt ớt và để thật khô ráo. Lưu ư, ớt phải thật khô v́ nếu c̣n ướt khi làm thành nước chấm sẽ không bảo quản được lâu.
- Cho ớt xiêm, thêm đường và muối vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn cho đến khi tất cả nguyên liệu ḥa trộn thật đều vào nhau.
- Sau đó, cho nước chanh vào hỗn hợp này và xay lại lần nữa. Cuối cùng, đổ nước chấm muối ớt xanh này vào chai và bảo quản ở nơi khô thoáng. Bạn đă có một món muối ớt xanh cực kỳ hấp dẫn để chấm các món hải sản hoặc dùng để ướp hải sản trước khi nướng rồi đấy.
Therealrtz © VietBF