Đối với người Việt th́ thịt heo là món ăn quen thuộc v́ chế biến được nhiều món. Hôm nay bạn vào bếp làm món thăn heo chiên gịn nhé, ngon và dễ làm lắm, đảm bảo có thể khiến cả nhà thích, mà lại không hề phức tạp.
Bạn có thể chọn loại thịt heo theo sở thích của gia đ́nh ḿnh mà không nhất thiết phải là thăn, chỉ cần thịt tảng không bị nong, rời miếng là được.
Nguyên liệu:
- Thịt thăn: 300g (cũng có thể chọn nạc vai đầu thăn, vai gáy nếu thích thêm chút mỡ)
- Gia vị, hạt nêm, đường, tiêu xay
- Bột chiên gịn, bột chiên xù
Cách làm:
- Thịt heo rửa sạch để ráo, thái lát mỏng to bản, tẩm ướp gia vị, hạt nêm, đường và chút tiêu. Chú ư nêm vừa ăn để không bị mặn nếu muốn chấm mắm dấm hay tương cà.
- Trong khi chờ thịt ngấm gia giảm từ 15 - 30 phút, trộn bột chiên gịn với nước sao cho sền sệt. Sau đó nhúng từng miếng thịt vào bột chiên gịn cho kín hai mặt rồi lăn qua bột chiên xù là cho vào chảo.
- V́ thái thịt mỏng nên rất nhanh chín, thấy lớp vỏ bột đổi màu vàng rộm là gắp thịt ra để ráo mỡ là dùng được.
Thăn heo chiên gịn ăn sẽ ngon hơn khi chấm với nước tương cà.
Therealrtz © VietBF