HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều người TQ biểu tình phản đối Zero Covid mất tích

Theo như thời gian vừa qua đã có các cuộc biểu tình mang tính bước ngoặt vào tháng 11/2022 đánh dấu sự kết thúc của chính sách Zero Covid đã bắt đầu mờ dần trong ký ức, sau khi Trung Quốc tuyên bố chiến thắng đại dịch Covid.


Nhưng khi đất nước mở cửa trở lại, nhiều người trong số những người tham gia biểu tình đã mất tích. Họ bị chính quyền bắt giữ trong một cuộc đàn áp thầm lặng những người bất đồng chính kiến.
Cuối năm ngoái, hàng nghìn người đã họp lại phản đối các chính sách Covid của Trung Quốc, bằng cách giơ cao những tờ giấy trắng trong bóng tối. Các cuộc biểu tình 'Giấy Trắng' này là một sự chỉ trích hiếm hoi đối với Đảng Cộng sản Trung Quốc cầm quyền và nhà lãnh đạo Tập Cận Bình.

Cảnh sát tiến hành vài vụ bắt giữ vào thời điểm đó. Giờ đây, nhiều tháng sau, rất nhiều người biểu tình trong số đó vẫn đang bị cảnh sát giam giữ, các nhà hoạt động Trung Quốc cho biết. Một nhóm các nhà hoạt động cho rằng đã có hơn 100 vụ bắt bớ.

Các nhóm nhân quyền quốc tế và các trường đại học nước ngoài đã kêu gọi trả tự do cho họ. Các nhóm hoạt động đã công bố danh sách tên những người được cho là đang bị giam giữ - bao gồm những người biểu tình ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Nam Kinh.

Chính quyền Trung Quốc đã không trả lời các câu hỏi về các vụ giam giữ. Nhưng thông qua các cuộc phỏng vấn với bạn bè và luật sư, BBC đã có thể xác minh tên của 12 người bị bắt ở Bắc Kinh.

Ít nhất năm người trong số họ đã được tại ngoại. Trong số những người vẫn đang bị giam giữ, 4 phụ nữ - Cao Zhixin, Li Siqi, Li Yuanjing và Zhai Dengrui - đã chính thức bị bắt vì tội "gây rối". Đây là một cáo buộc khét tiếng mơ hồ với mức án tối đa là 5 năm, và là tội danh mà giới chỉ trích cho rằng thường được sử dụng để bóp nghẹt những người bất đồng chính kiến.

'Họ không phải là nhà hoạt động'

Nhiều người trong số những người bị bắt có trình độ học vấn cao - một số đã theo học các trường đại học ở Anh và Mỹ - và họ bao gồm các nhà văn, nhà báo, nhạc sĩ, giáo viên và chuyên gia trong ngành tài chính.

Hầu hết những người bị giam giữ ở Bắc Kinh là bạn của nhau - những người có chung tình yêu với nghệ thuật và thường gặp mặt tại các câu lạc bộ sách, chiếu phim và thảo luận.

Cuộc biểu tình ở Bắc Kinh bắt đầu như một buổi cầu nguyện để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ cháy chung cư ở Urumqi

Nhiều người trong số này là phụ nữ, và theo các báo cáo, cảnh sát đã thẩm vấn họ về việc liệu họ có phải là nhà hoạt động nữ quyền hay tham gia vào "các hoạt động nữ quyền" hay không. Chính quyền Trung Quốc đã tăng cường đàn áp hoặc kiểm duyệt các nhà hoạt động vì quyền phụ nữ trong những năm gần đây.

Mặc dù nhóm có ý thức xã hội và một số thành viên đã thể hiện sự ủng hộ đối với nhân vật Xianzi #MeToo, nhưng họ không phải là nhà hoạt động, bạn bè của họ khẳng định.

"Họ chỉ là một nhóm thanh niên quan tâm đến xã hội... bạn tôi không chỉ quan tâm đến nữ quyền, mà còn cả nhân quyền và quyền của những người yếu thế. Điều này không liên quan gì đến các hoạt động nữ quyền", một người bạn của một người biểu tình đang bị giam nói.

Vào ngày 27/11, một số phụ nữ trong nhóm đã tham gia một buổi cầu nguyện công khai tại sông Liangma ở Bắc Kinh.

Sự kiện này là một trong nhiều sự kiện được tổ chức tự phát trên khắp Trung Quốc vào đêm hôm đó để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ cháy chung cư ở Urumqi đã gây chấn động Trung Quốc - nhiều người tin rằng các nạn nhân không thể thoát ra vì các lệnh phong tỏa liên quan đến Covid, mặc dù giới chức phản đối điều này.

Buổi cầu nguyện trở thành một cuộc biểu tình ôn hòa. Những người biểu tình cầm những mảnh giấy trắng đã trở thành biểu tượng cho sự thất vọng của họ.

"Môi trường ngột ngạt quá lâu rồi. Khi đi các bạn ấy không nghĩ mình tham gia phong trào. Các bạn chỉ nghĩ đó là cách để trút bầu tâm sự," một bạn khác nói.

"Họ không đụng độ với cảnh sát hay bày tỏ các ý kiến quá cấp tiến. Vì vậy, họ không nghĩ đó là chuyện nghiêm trọng."
Những người bạn nói nhiều người biểu tình gần như không làm gì để bảo vệ danh tính của mình, trong khi Trung Quốc nổi tiếng là đã dập tắt các cuộc biểu tình nhanh chóng như thế nào.

Không rõ điều gì đã đưa cảnh sát tới nhóm bạn này, nhưng cảnh sát được cho là đã theo dõi những người biểu tình bằng cách sử dụng camera giám sát và phần mềm nhận dạng khuôn mặt, đồng thời lục soát điện thoại của những người bị bắt.

Một trong những người bị giam giữ đã tạo một nhóm Telegram hơn 60 thành viên. Nhiều người trong số họ dùng số điện thoại được đăng ký dưới tên thật của mình. Hai ngày sau, một số người trong số họ đã bị cảnh sát thẩm vấn.

Bạn trai của một người biểu tình đang ngồi tù biết: "Chúng tôi đang nói chuyện điện thoại thì cô ấy bị bắt đi. Cô ấy nói với tôi rằng một số người bạn của cô ấy đã bị đưa đi và mất liên lạc. Cô ấy đang cố xóa mọi thứ trên điện thoại di động của mình. Cô ấy đã bị bắt đi trước khi xóa sạch mọi thứ."

Theo các nhà hoạt động, các vụ bắt giữ dường như tăng tốc trong suốt tháng 12 và tháng 1 khi nhiều bạn bè hơn bị giam giữ.

Cao Zhixin, đoán trước việc cô sẽ bị bắt, đã gửi cho bạn bè một đoạn video cô nói trước máy quay kèm với hướng dẫn đăng nó trong trường hợp cô bị bắt.

"Những gì chúng tôi đã làm là thể hiện cảm xúc của mình một cách hợp lý", Cao nói trong đoạn clip hiện đang lan truyền chóng mặt. "Chúng tôi không muốn biến mất… nếu tham dự một sự kiện tỏ lòng tiếc thương là một tội ác, thì chúng tôi biết bày tỏ cảm xúc ở đâu?"

Quan ngại và lên án

Một số nhóm nhân quyền và tổ chức giáo dục hiện đang kêu gọi trả tự do cho những người biểu tình bị bắt giữ này - một dấu hiệu cho thấy mối quan ngại của quốc tế ngày càng tăng. Đại học Goldsmiths, Anh quốc, xác nhận với BBC rằng Li Siqi là một cựu sinh viên và nói rằng họ "quan tâm sâu sắc" đến tình hình của cô.

"Chúng tôi lên án mạnh mẽ nhất việc đàn áp tự do ngôn luận và kêu gọi chính quyền Trung Quốc thả ngay lập tức tất cả những người đang bị giam giữ liên quan đến buổi cầu nguyện," một phát ngôn viên của Goldsmiths cho biết.

Người này nói thêm rằng giám thị của trường đại học đã gửi thư cho đại sứ Trung Quốc tại Vương quốc Anh, Trịnh Trạch Quang. Đại sứ quán Trung Quốc vẫn chưa trả lời các câu hỏi từ BBC.

Đại học Chicago và Đại học New South Wales (UNSW) cũng xác nhận rằng các sinh viên cũ của họ đã bị bắt. Một tuyên bố của UNSW với BBC kêu gọi giải quyết vấn đề với "sự tôn trọng chính đáng đối với các luật pháp và quyền con người phổ quát".

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới cho hay bốn trong số những người bị giam giữ có cả Li Siqi là nhà báo.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho rằng vụ việc cho thấy "những người trẻ tuổi ở Trung Quốc đang phải trả giá đắt vì dám lên tiếng vì tự do và nhân quyền".

'Giết gà'

Các nhà quan sát tin rằng chính quyền muốn gửi một tín hiệu qua các vụ bắt giữ, hay điều mà nhà hoạt động nhân quyền Teng Biao gọi là "giết gà dọa khỉ".

"Họ muốn có được những người mà họ tin là lãnh đạo và tổ chức, và những người đóng vai trò lãnh đạo sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc," ông nói và thêm rằng bản năng của chính quyền Trung Quốc sẽ là tìm hiểu xem liệu "các thế lực thù địch phương Tây" có đứng đằng sau các cuộc biểu tình hay không.

Thực tế là một số lượng đáng kể những người bị giam giữ là phụ nữ, và đã được cho là đã bị thẩm vấn về việc ủng hộ các hoạt động nữ quyền, cũng nhấn mạnh sự không tin tưởng của các quan chức đối với phong trào nữ quyền.

Trung Quốc trong những năm gần đây đã bị chấn động bởi một số vụ án nổi tiếng liên quan đến các nạn nhân nữ bị bạo lực và tấn công tình dục. Những điều này đã gây ra sự chỉ trích gay gắt bất thường đối với chính quyền và kêu gọi ủng hộ quyền của phụ nữ.

Nhưng khi phong trào phát triển, phản ứng của chính phủ đã cứng rắn hơn. Vào năm 2015, chính quyền Trung Quốc đã đàn áp một nhóm phụ nữ được gọi là Nhóm Năm Nữ quyền. Kể từ đó, các nhà hoạt động nói rằng họ ngày càng bị kiểm duyệt và tấn công trực tuyến. Đảng Cộng sản Trung Quốc gần đây đã lên án "chủ nghĩa nữ quyền cực đoan" là một "khối u ác tính".

"Duy trì 'sự hài hòa xã hội' luôn là ưu tiên hàng đầu của chính phủ và các phong trào nữ quyền luôn được coi là mối đe dọa đối với sự ổn định của toàn bộ hệ thống chính trị", Altman Peng, trợ lý giáo sư tại Đại học Warwick, người nghiên cứu về quyền lực giới của Trung Quốc, cho biết.

Không rõ những gì ở phía trước cho những người biểu tình.

Những người được tại ngoại vẫn có khả năng bị buộc tội. Theo ông Teng, những người đang bị giam giữ có thể sẽ tiếp tục ở tù trong vài tuần khi các công tố viên quyết định có buộc tội họ hay không - nhưng điều đó có thể kéo dài hàng tháng, nếu không nói là hàng năm, trong các vụ án chính trị.

Gia đình của họ cho đến nay vẫn giữ im lặng, và một số đã cắt đứt liên lạc với bạn bè của những người bị giam giữ. BBC được biết một gia đình cũng đã từ chối luật sư mà họ thuê để tranh tụng cho vụ kiện của con gái họ, dù không rõ tại sao.

Nhà hoạt động nhân quyền kỳ cựu Yang Zhanqing cho biết gia đình của những người bị giam giữ có thể sẽ giữ im lặng trước áp lực to lớn mà họ phải chịu.

"Giới chức sẽ nói với các gia đình rằng những người bị bắt sẽ được trả tự do sớm nếu họ giữ im lặng. Nếu không tuân thủ, họ sẽ bị mất việc làm và lương hưu."

Nhưng việc tăng cường giám sát quốc tế đối với các vụ giam giữ cũng có thể hỗ trợ những người bị giam giữ. Trong những trường hợp nhạy cảm về mặt chính trị như vậy, những người bị giam giữ có thể được trả tự do sớm hoặc được đối xử tốt hơn trong tù vì áp lực từ bên ngoài, ông Yang nói.

Trong khi đó, bạn bè của những người bị giam giữ lo lắng cho sự an toàn cá nhân của chính họ, tiếp tục theo dõi tình hình và chia sẻ thông tin.

Nhiều người trong số họ sống ở nước ngoài và không tham gia các cuộc biểu tình vào tháng 11, nhưng họ sợ rằng dù sao họ cũng có thể bị nhắm đến vì có liên hệ với những người bị giam giữ - và những nỗ lực của họ nhằm nâng cao nhận thức quốc tế về tình cảnh của bạn bè họ.

Gần đây, họ đã trao đổi một tin nhắn từ một trong những người bị giam giữ, được chuyển cho họ từ nhà tù. Người phụ nữ đang ngồi tù tìm cách trấn an bạn bè, nói rõ rằng những người bị giam giữ đang giữ vững tinh thần.

"[Những người thẩm vấn chúng tôi] cứ khiến chúng tôi cảm thấy xung quanh mình là những người bạn phản bội hoặc đã phản bội chúng tôi," cô nói. "Nhưng tôi vẫn tin rằng chúng ta sát cánh cùng nhau."
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-20-2023
Reputation: 370408


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,276
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	44.7 KB
ID:	2181316  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,118 Times in 11,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15940 seconds with 15 queries