Ngoại trưởng Mỹ: Ukraine sẽ phải nhượng lănh thổ khi đàm phán với Nga - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngoại trưởng Mỹ: Ukraine sẽ phải nhượng lănh thổ khi đàm phán với Nga
Ngày 10-3, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nói rằng Ukraine sẽ cần phải nhượng bộ về lănh thổ như một phần của bất kỳ thỏa thuận nào để chấm dứt chiến tranh giữa Nga và Ukraine, theo tờ The New York Times.

Phát biểu trước báo giới khi đang bay đến Jeddah (Saudi Arabia) để hội đàm với các quan chức cấp cao của Ukraine, ông Rubio nói rằng điều quan trọng nhất là “cảm giác mạnh mẽ rằng Ukraine đă sẵn sàng làm những điều khó khăn”, giống như Nga sẽ phải làm những điều tương tự để chấm dứt hoặc tạm dừng cuộc xung đột này.

Ông Rubio từ chối đưa ra phác thảo về một thỏa thuận tiềm năng nhưng nói rơ rằng sự nhượng bộ của cả hai bên sẽ đóng vai tṛ trung tâm trong ngoại giao.

Theo ông Rubio, cả hai bên cần phải đi đến sự hiểu biết rằng không có giải pháp quân sự nào cho t́nh h́nh này. Lư do là Nga không thể chiếm toàn bộ Ukraine và rơ ràng là sẽ rất khó khăn cho Ukraine để buộc Nga trả lại lănh thổ, quay lại đường biên giới vào năm 2014.Ông Rubio nói thêm rằng trong các cuộc đàm phán tương lai với Moscow, điều quan trọng là phải xác định được Nga sẵn sàng nhượng bộ những ǵ.

Trước đó, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tranh căi nảy lửa tại Nhà Trắng và hai bên không kư thỏa thuận về khai thác khoáng sản, chính quyền ông Trump đă tạm dừng viện trợ quân sự và chia sẻ thông tin t́nh báo cho Ukraine.

Về vấn đề này, ông Rubio cho biết ông và các quan chức Ukraine rất có thể sẽ thảo luận về việc nối lại viện trợ quân sự trong cuộc hội đàm ngày 11-3 tại Saudi Arabia. Ông cho biết lập trường của Mỹ về vấn đề cắt viện trợ có thể thay đổi nếu ông tin rằng Ukraine thực sự cam kết v́ ḥa b́nh.

Mặc dù Mỹ đă dừng chia sẻ một số thông tin t́nh báo với Ukraine, bao gồm cả h́nh ảnh vệ tinh, ông Rubio cho biết Mỹ vẫn cung cấp cho Kiev thông tin cho phép Ukraine tiếp tục tự vệ trước các cuộc tấn công của Nga. Ngoại trưởng Mỹ cũng cho biết Mỹ chưa tính đến việc việc loại bỏ quyền truy cập của Ukraine vào Starlink, vốn là dự án mạng vệ tinh xoay quanh các cḥm sao của công ty SpaceX của Elon Musk.

Trong diễn biến liên quan, một quan chức Ukraine nói với hăng tin AFP rằng Kiev sẽ đề xuất lệnh ngừng bắn trên không và trên biển với Nga trong các cuộc đàm phán với các quan chức Mỹ tại Saudi Arabia lần này.

"Chúng tôi có đề xuất ngừng bắn trên không và ngừng bắn trên biển v́ đây là những lựa chọn ngừng bắn dễ thiết lập, dễ giám sát và có thể bắt đầu thực hiện" - nguồn tin cho hay.

Theo nguồn tin này, ông Zelensky đă đưa ra đề xuất này như một cách để bắt đầu các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt hơn ba năm chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga diễn ra.

Hiện tại, Tổng thống Volodymyr Zelensky đă tới Saudi Arabia để chuẩn bị gặp Thái tử Mohammed bin Salman trước khi hội đàm với phái đoàn Mỹ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 1 Day Ago
Reputation: 344273


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 128,273
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,423 Times in 5,384 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 36 Post(s)
Rep Power: 163 Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC6

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05755 seconds with 14 queries