Dù không phải là sư bạn cũng có thể ăn chay mà vẫn đủ chất lại ngon và cảm thấy nhẹ nhàng. Với vị béo của đậu phộng kết hợp với khoai, bí đỏ, nấm rơm, mùi thơm của trái bắp sẽ khiến món ăn này thêm hấp dẫn. Dưới đây là công thức nấu của chị Rose Trương.
Công thức làm món thịt bê nấu nồi gọ dậy mùi tiêu, hành tím
Công thức nấu canh chua nấm bào ngư lá me thích hợp cho người ăn chay
Ngày mát, đăi gia đ́nh canh dưa chua nấu bắp ḅ nóng hổi
Chị Rose Trương là người đam mê nấu ăn. Chị quan niệm, bữa ăn có đầy đủ chất và vitamin sẽ dễ hấp thu chất hơn. Món canh chay thập cẩm chị thường xuyên nấu, v́ món canh này thật sự thơm ngon, thanh đạm và bổ dưỡng. Cách nấu như sau:
Nguyên liệu: 100g đậu phộng, 200g nấm rơm, 300g khoai sáp, 200g khoai lang, 300g bí đỏ, 300g khoai sọ, 1 củ cà rốt, 1 trái bắp nếp, 1/2 trái mướp, muối, bột ngọt (tuỳ thích), ng̣ gai, rau ngổ.
Thực hiện: Giă dập đậu phộng bỏ vỏ. Cho đậu vào nồi nấu. Tiếp đến, sơ chế các loại khoai: rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Bắp nếp dùng dao bào nhỏ. Sau đó, cho các các loại củ vào nồi nước đang sôi (nấu đậu phộng). Nấu tất cả chín tới th́ cho bắp bào vào.
Ảnh: Rose Trương.
Sau khi cho bắp vào nấu thật chín rồi mới cho thêm mướp. Nấu chín nêm nếm (muối, bột ngọt tuỳ thích) sao cho vừa khẩu vị của gia đ́nh bạn nhé.
Sau cùng, thả ng̣ hoặc ng̣ gai, rau ngổ vào cho thơm ngon hơn. Vơi cách làm như trên bạn đă có tô canh chay ngon cho cả nhà ăn vào ngày rằm hoặc các ngày khác tùy thích.
VietBF © sưu tầm