Món chua cải thảo rất đơn giản nhưng đủ ngon khi có vị chua thanh, cay mặn ḥa quyện, có thể ăn kèm cơm hoặc ḿ.
Cải thảo vốn là loại rau quen thuộc với các bà nội trợ. Đặc biệt trong thời gian giăn cách, đây là món ăn rất dễ mua.
Tuy nhiên, xào hay nấu canh hoài cũng chán, nên tôi được giới thiệu món cải thảo muối chua ăn kèm đổi món cho bữa cơm gia đ́nh.
Chuẩn bị:
- 1 bắp cải thảo.
- Ít hành lá.
- Tỏi, ớt, tiêu.
- Bột nêm, đường, muối.
Chế biến:
- Cải thảo cắt lấy từng lá, để héo tự nhiên.
- Sau 1 ngày lấy vô rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo.
- Chuẩn bị thấu nhựa gồm: Ớt cắt lát nhỏ, tỏi băm, hành cắt khúc dài, thêm chút tiêu, muối bột nêm và đường.
- Cho cải thảo cắt sẳn trộn đều.
Thưởng thức:
- Món cải muối sau 1 ngày là dùng được. Món ăn đặc biệt với hương vị chua thanh, cay, mặn, có thể ăn kèm cơm, ḿ...
Chúc các bạn thành công!
VietBF@sưu tập