Khi tráng trứng chỉ cần cho thêm chút bột ḿ là trứng không chỉ thơm mềm mà khi chín c̣n có màu rất đẹp mắt.
Nguyên liệu:
- Trứng
- Bột ḿ
- Muối
- Tiêu
- Hành
- Cà rốt
Cách thực hiện:
Bước 1: Đập trứng vào bát, đổ thêm một chút nước và khuấy đều cho trứng tan ra.
Bước 2: Trộn bột ḿ với 100 ml nước. Sau khi bột đă ḥa tan th́ đổ vào cùng tô trứng và khuấy đều để bột và trứng ḥa quyện vào nhau.
Bước 3: Cắt nhỏ cà rốt, hành lá, thêm muối, hạt tiêu và trộn đều cùng trứng.
Bước 4: Phết một lớp dầu mỏng vào chả, nhanh tay đổ trứng vào chảo và dàn đều. Trứng tráng đến khi vàng đều hai mặt th́ lấy ra khỏi chảo.
Với công thức này, trứng khi lật vừa nhanh lại không bị bể trong quá tŕnh lật trứng. Thành phẩm mềm thơm, hơi dẻo và rất vừa miệng.