Rán đậu mà cho thêm 1 chút giấm vào thì kết quả nhận được thật bất ngờ. Với những mẹo nho nhỏ dưới đây khi nấu ăn sẽ giúp cho bạn dễ dàng rán được món đậu thơm ngon, giòn tan.
Cho đậu vào ngăn đá
Với mẹ nhỏ này sẽ khiến cho đậu hết sạch nước và khi rán không bị vỡ khiến cho món đậu của bạn giòn tan thơm phức ai cũng mê mệt. Cách làm vô cùng đơn giản trước khi rán, hãy cho cả miếng đậu vào ngăn đá 30 phút, sau đó mới lấy ra cắt nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo nóng để rán
Lót khăn giấy và đặt đĩa lên đậu
Khi mua đậu về bạn hãy đặt miếng đậu lên khăn giấy, phủ thêm một lớp khăn nữa và sau cùng bạn hãy dùng một chiếc dĩa nặng ép lên miếng đậu. Với cách làm đơn giản này giúp bạn ép hết nước trong đậu làm cho miếng đậu hết sạch nước thơm ngon hơn khi rán.
Rán đậu bằng mỡ động vật
Khi bạn rán đậu bằng mỡ động vật đậu sẽ thơm ngậy hơn và mỡ giúp tạo màu nâu vàng đẹp mắt cũng như độ giòn xốp đặc trưng cho đậu rán khiến món ăn đậm đà làm ai cũng thích mê.
Làm sạch chảo trước khi rán
Khi bạn sử dụng chảo để rán đậu bạn cần làm sạch chảo để cho món đậu không bị vỡ nát làm món ăn kém đi sự hấp dẫn của mình. Nếu bạn không làm sạch chảo sẽ làm hỏng mất món ăn của bạn. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không dùng búi sắt để cọ sẽ làm xước chảo, khiến đậu càng dễ dính không được giòn tan như mong đợi.
Cho thêm một ít giấm
Trước khi rán đậu bạn hãy áp dụng một mẹo khác nhằm tránh sát chảo chính là cho một ít giấm, tráng đều lên mặt chảo sau khi chảo đã nóng điều này làm cho món ăn sẽ giòn tan thơm ngon hơn rất nhiều. Sau đó, khi bạn thấy chảo rán đã nóng thì cho dầu vào đợi một lúc thì hãy thả đậu có như vậy món đậu rán không bao giờ bị dính chảo, vỡ nát.