Gout thường bị đỏ rất đau đớn và sưng thường ở các ngón chân lớn, đă được biết đến trở nên khó chịu. Theo Mayo Clinic, nó chủ yếu ảnh hưởng đến nam giới, tuy nhiên, ngày càng nhiều phụ nữ dễ bị bệnh gút sau khi măn kinh.
Gout xảy ra khi có quá nhiều axit uric trong máu tích tụ trong các khớp xương và dẫn đến bệnh gút. Tiêu thụ các loại thực phẩm nhất định như thịt nội tạng và cá trích có thể làm xấu đi t́nh trạng viêm và sưng.
Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm có thể làm giảm triệu chứng hoặc thậm chí ngăn ngừa chúng từ xảy ra.
1) Dứa
Các lợi ích sức khỏe của dứa đến từ enzyme chống viêm, bromelain, có hiệu quả trong việc giảm viêm quá mức, cũng như tăng trưởng khối u và quá nhiều máu đông tụ.
2) Gừng
Các nghiên cứu đă liên kết tiêu thụ gừng với khả năng giảm viêm có liên quan đến tích tụ axit uric, cho thấy rằng ăn nhiều gừng có thể giúp ngăn chặn bệnh gút.
3) Chanh
Có rất nhiều lợi ích sức khỏe của chanh, và một số người thích uống nước chanh trong cả ngày v́ hương vị tươi mát và hiệu ứng giải độc. Khi nói đến bệnh gút, chanh có hiệu quả; rất giàu vitamin C, và nghiên cứu đă phát hiện ra rằng những người có hàm lượng vitamin C có tỷ lệ mắc bệnh gút thấp hơn.
4) Nghệ
Các thành phần chính trong củ nghệ, curcumin, là chất chống viêm cho các lứa tuổi, và đă được công nhận khả năng giảm viêm. Nó có lợi trong việc giữ viêm khớp dạng thấp viêm.
vietsn.com