Tiết trời sắp chuyển thu, se se man mát mà thưởng thức món gà xào cay th́ chỉ có tuyệt vời trở lên. Bạn hăy trổ tài cho cả gia đ́nh nhé. Chỉ cần một chút xíu thời gian bạn sẽ làm cho mọi người ngạc nhiên cho mà xem.
Nguyên liệu:
- 160g thịt đùi gà đă lọc xương
- 1 quả ớt đỏ
- 20g hành lá
- Gia vị: 150ml x́ dầu; 2.5g đường; 10ml dầu mè; 5g bột bắp; 2 tép tỏi
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà thái miếng vừa ăn rồi đem ướp với các gia vị x́ dầu, đường, dầu mè, bột bắp, tỏi băm trong 15 phút.
Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm ít dầu vừa đủ vào. Khi dầu nóng, cho thịt gà vào xào cho đến khi gà có màu vàng nâu (4-5 phút). Sau đó thêm ớt đỏ thái nhỏ và hành thái nhỏ vào, đảo đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
therealrtz © VietBF