HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đám cưới mời 300 khách ? Chuyện hài nhiều tập!
Old 10-03-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Nhiều người cho rằng, có không ít cách để tổ chức đám cưới văn minh tiết kiệm thay vì khống chế số lượng khách mời. Còn trên thực tế, nhiều nơi từng ban hành quy định hạn chế khách dự đám cưới, nhưng hiệu quả rất thấp…

Tự làm ảnh cưới, gửi thiệp mời qua email

Nguyễn Hải Hưng, nhân viên Tập đoàn Toyota Việt Nam sẽ lập gia đình vào tháng 1.2013. Hiện tại, anh đã lên kế hoạch chụp hình cưới dã ngoại vào tháng 10 này. Anh Hưng cho biết, trong số bạn bè đã cưới không ít người bỏ ra hàng chục triệu đồng đầu tư bộ ảnh chỉ trưng bày trong ngày cưới, rồi sau đó xếp vào ngăn tủ. Ai cũng muốn lưu lại kỷ niệm của ngày hạnh phúc nhất đời, nhưng chụp một bộ ảnh tốn kém nhiều tiền là không nên. Thời buổi công nghệ, mỗi người hoàn toàn có thể lưu giữ hình ảnh kỷ niệm dưới dạng file trong máy tính vừa hiện đại vừa không tốn tiền, tốn diện tích cất giữ.

Không chỉ tốn kém tiền bạc, các album ảnh cưới chụp ngoài tiệm thường có phong cách na ná như nhau, ít có sự sáng tạo độc đáo. Trong số bạn bè Hưng, có nhiều người chụp ảnh khá đẹp lại hiểu biết về môn nghệ thuật này nên Hưng và bạn gái dự định thuê đồ cưới rồi nhờ bạn bè sáng tạo bộ ảnh cưới theo phong cách của riêng mình.


Mô hình đám cưới từ 25 - 40 mâm tiệc chưa thực sự phổ biến ở Hải Phòng - Ảnh: P.H
Bàn về chủ đề tiết kiệm trong ngày cưới, trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội, nhiều bạn trẻ cho rằng trong thời buổi công nghệ này mà vẫn đặt những tấm thiệp mời đám cưới cầu kỳ, thậm chí mỗi tấm thiệp có giá chục nghìn đồng là một sự lãng phí lớn, trong khi người nhận chỉ cần đọc xem địa điểm, thời gian tổ chức ở đâu.

Có cùng quan điểm tiết kiệm tối đa chi phí trong đám cưới, Nguyễn Phương Hà, nhân viên làm việc tại Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản, chia sẻ trong đám cưới của cô, bạn bè và đa phần mọi người đều nhận được thiệp mời cưới gửi qua email.

Mẫu thiệp mời do cô dâu chú rể tự tay thiết kế theo các phần mềm trên mạng. Chỉ trừ người thân trong họ hàng, ở dưới quê không có địa chỉ thư điện tử thì gửi thiệp mời, nhưng được làm theo phong cách đơn giản nhất có thể. “Đám cưới mình, bạn bè đến dự khá đông, không thấy ai chê trách gì về tấm thiệp mời, ngược lại mọi người rất đồng tình và ủng hộ sáng kiến này”, Hà kể lại.

Quy định không hiệu quả

Trước khi có dự thảo của Thành ủy Hà Nội quy định tổ chức đám cưới khách mời không quá 300 người, tương đương 50 mâm cỗ, năm 2009 Quận ủy Hà Đông từng ban hành một chương trình thực hiện việc cưới, việc tang theo nếp sống văn hóa và thành lập riêng một Ban chủ nhiệm thực hiện đề án trong hai năm 2009 - 2010 với gần 40 thành viên tham gia. Theo đó, mô hình được chọn là: đám cưới không quá 40 mâm; tổ chức cưới gọn ở một nơi, trong một ngày, không mời tràn lan; khuyến khích tổ chức tiệc trà, cưới tập thể, cô dâu mặc áo dài dân tộc. Hội Cựu chiến binh đứng ra tổ chức đám cưới cùng gia đình để kiểm đếm số khách mời...

Tuy nhiên theo phản hồi của chính người dân quận Hà Đông, trong gần 4 năm qua, việc thực hiện chương trình này chưa hiệu quả.
Bà Nguyễn Thị Kim, ở khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, cho biết đã đi dự nhiều đám cưới của bạn bè trên địa bàn quận. “Nhà ít nhất tôi đi cũng khoảng 70 mâm. Bản thân những người nằm trong nhóm kiểm soát khách mời cũng không thể thoải mái khi mình là yếu tố khiến gia chủ mất vui trong ngày trọng đại của gia đình họ. “Nếu gia chủ không hợp tác chấp hành, có kiểm soát cũng rất khó, bởi anh không thể đếm từng người cũng như cấm đoán người đến dự tiệc”, bà Kim nói.

Ông Nguyễn Văn Kỹ, nhà ở phố Bùi Bằng Đoàn, cũng khẳng định kể từ khi áp dụng mô hình cưới không quá 40 mâm, ông từng đi dự nhiều đám cưới hoành tráng. “Chẳng mấy ai chịu tuân thủ quy định này bởi lẽ còn nhiều bất cập. Cán bộ, đảng viên làm quan to coi đám cưới là cơ hội để trục lợi, tham nhũng thì có thể, chứ nhiều gia đình làm ăn kinh doanh chân chính, họ hàng người thân nhiều, số lượng khách hàng thân thiết, đối tác lớn, đám cưới họ làm cả trăm mâm đãi khách là chuyện bình thường, không thấy có gì phản cảm ở đây. Thế nên, theo tôi không thể cấm đoán”.

Theo Bí thư Huyện đoàn An Dương (Hải Phòng) Lương Thế Quý, hạn chế khách mời để tổ chức đám cưới tiết kiệm không phải là giải pháp khả thi. Khách mời đến dự đám cưới nhiều hay ít phụ thuộc quy mô mỗi dòng tộc, mối quan hệ mỗi thành viên trong gia đình. Theo quan niệm, đám cưới không chỉ dành cho đôi bạn trẻ mà là sự kiện đại hỷ của toàn thể gia đình, dòng họ. Nếu cứ quy định, đám cưới không quá 300 khách sẽ đẩy thân nhân của cán bộ, đảng viên vào thế khó. Trên thực tế, ở An Dương có rất ít gia đình tuân thủ đúng quy định làm từ 25 - 40 mâm như ở đây từng quy định. Ở mỗi xã đều có Ban chỉ đạo gồm thành viên là đại diện các tổ chức đoàn thể giám sát tiêu chí văn hóa tại địa phương. Nhưng khi gia chủ làm đám cưới đến cả trăm mâm tiệc, Ban chỉ đạo cũng ngại nhắc nhở.
Ý kiến
Thoát ly thực tiễn
Bản thân tôi là người chưa lập gia đình và có người thân là đảng viên, tôi thấy quy định này không phù hợp thực tiễn, chỉ mang tính hình thức.
Thời gian qua, đã có chính sách, chủ trương khuyến khích đảng viên làm kinh tế. Nếu những đảng viên đó làm kinh tế chính đáng, tổ chức đám cưới không vụ lợi, không dùng tài sản công và không lạm dụng quyền lực… thì họ có quyền mời những đối tác khách hàng, bạn bè, làm sao mà cấm người ta? Một điều vô lý nữa là quy định không chỉ cấm bản thân mà còn cả thân nhân đảng viên tổ chức đám cưới như vậy. Thực tế, mỗi người có những mối quan hệ xã hội khác nhau, có hoàn cảnh và điều kiện khác nhau. Mặt khác, đảng viên không đồng nghĩa với việc có quyền lực tuyệt đối trong gia đình của họ để mà có thể ra quyết định và hạn chế quyền riêng tư của những thành viên khác.
Trần Huấn (Nhân viên truyền thông - ngụ P.6, Q.3, TP.HCM)
Khiên cưỡng!
Vấn đề tiết kiệm, chống xa hoa lãng phí không thể đong đếm bằng việc đưa ra những con số cứng nhắc như vậy. Bởi có những đám cưới tuy ít khách, ít mâm hơn so với “chuẩn” đặt ra nhưng nếu dùng toàn sơn hào hải vị thì sự tốn kém chưa chắc ít hơn so với những đám cưới đông khách và bình dân khác. Do đó, điều quan trọng là ở mặt nội dung tổ chức tiệc cưới chứ không phải ở hình thức định lượng số khách mời, số mâm.
Theo tôi, chỉ nên khuyến khích lối sống tiết kiệm chứ không nên ép buộc. Trên thực tế, người ta thường tổ chức đám cưới dựa trên sự cân nhắc tính toán kỹ về kinh tế của họ, chứ ít ai dám làm liều tổ chức rình rang để rồi ôm cục nợ.
Nguyễn Hương (Giáo viên - Bình Thuận)
Còn cha mẹ, dòng tộc
Tôi không hiểu quy định cấm “tổ chức tiệc cưới nhiều lần” là thế nào. Ở những đô thị lớn, có rất nhiều người trẻ từ những tỉnh, thành khác đến lập nghiệp. Trong số đó, không ít trường hợp kết hôn với người không cùng quê quán, vùng miền với họ. Dù rất muốn tổ chức đám cưới một lần, ở một nơi nhưng có người phải tổ chức ở hai hoặc ba điểm (dẫu là chỉ vài mâm): nơi lập nghiệp, nơi gia đình sinh sống. Bởi vì, mỗi người còn có cha mẹ, gia đình, dòng tộc, quê hương…
Mặt khác, tôi cũng không biết khi người ta ra quy định cấm đoán như vậy, họ có biện pháp xử lý những “trường hợp vi phạm” hay không. Hay chỉ vẫn là quy định cho có?
Nguyễn Quang Minh (Công nhân - huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

Chuyện hài nhiều tập
Đang lúc VN nóng bỏng về tham nhũng, lạm phát và suy thoái kinh tế thì đem chuyện này ra "chữa cháy"!!! Sao không làm giống "văn minh âu Mỹ" cho nó "văn minh, tiết kiệm và có lãi".
Gởi thiệp trước 30 ngày cho khách mời, yêu cầu đăng ký món ăn (1 món duy nhất) và quy định mỗi khách phong bì không dưới 100usd.
Vẫn mời đông nhưng khách chắc chắn sẽ dưới 300 người, khách mừng ít tiền sẽ không đến dự.
Đó là toàn cảnh mình được mời và đám cưới mình được dự tuần trước tại OHIO.USA

Ynguyen (cafengoctung@yahoo. com)

Phan Hậu - Thúy Hằng
Thanhnien
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung5.jpg
Views:	9
Size:	59.1 KB
ID:	411999  
Old 10-03-2012   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

quá đã
Minhrau_is_offline  
Old 10-03-2012   #3
kryptboi
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 180
Thanks: 7
Thanked 16 Times in 12 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
kryptboi Reputation Uy Tín Level 1
Default

dam cuoi ma cung dua ra luat phap gioi han moi bao nhieu nguoi, dung la cong san. Mai mot chac no ra luat vo chong moi dem chi duoc lam 2 shots thoi, lam nhieu qua anh huong den phong tuc van hoa truyen thong vietnam.
kryptboi_is_offline  
Old 10-03-2012   #4
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
ez4me's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 32
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Cái đáng làm thì ko làm, cái ko đáng thì lại làm
ez4me_is_offline  
Old 10-03-2012   #5
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 27
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

Nhiều người cho rằng, có không ít cách để tổ chức đám cưới văn minh tiết kiệm thay vì khống chế số lượng khách mời. Còn trên thực tế, nhiều nơi từng ban hành quy định hạn chế khách dự đám cưới


????? có xâm phạm tự do và đời tư của người dân không. ???????

chuyện ruồi bu
5com_is_offline  
Old 10-03-2012   #6
cc4cc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
cc4cc's Avatar
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 7,328
Thanks: 1,282
Thanked 501 Times in 363 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
Default

Mỗi lần khách đến là 300 , nhưng có thể đải tiệc mỗi ngày ...
..... LUẬT RỪNG XANH ....
cc4cc_is_offline  
 
User Tag List


Một ngày ‘đứt mạch’ ở Mỹ: Verizon sập mạng, FBI ập vào nhà phóng viên, AI bị siết và Saks nộp đơn phá sản Iran bên bờ sóng gió, Mỹ cân nhắc ra tay: dầu mỏ – chip AI – vàng bạc cùng rung chuyển Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Những lỗ thủng miễn dịch ở Mỹ: miễn trừ vaccine tăng vọt, sởi bùng phát – FDA cũng vừa gỡ cảnh báo ‘ý nghĩ tự tử’ khỏi thuốc gi Một lá phiếu của Vance, một chiến thắng của Trump: Thượng viện chặn nghị quyết siết quyền đánh Venezuela Trump nói Iran “không có kế hoạch hành quyết”, nhưng Trung Đông vẫn nín thở
Hawley “quay xe” phút chót: Trump siết kỷ luật đảng trước lá phiếu War Powers về Venezuela Greenland băng giá dậy sóng: Đan Mạch tăng quân, NATO vào cuộc giữa sức ép “thâu tóm” từ ông Trump “Lằn ranh đỏ” tự đặt: Trump cân nhắc đòn đánh Iran, vùng Vịnh nín thở chờ quyết định
“Vũ hội 400 triệu USD ở Nhà Trắng”: Trump phá East Wing, dự án phòng khiêu vũ gây bão tranh cãi Trump ra lệnh mua 200 tỷ USD “trái phiếu thế chấp”: Lãi vay nhà ở Mỹ sắp hạ nhiệt? Minneapolis dậy sóng sau vụ ICE bắn chết công dân Mỹ: “ICE OUT!” vang giữa băng giá
Iran: Người dân đổ ra đường quyết lật độ chính quyền độc tài Berlin tê liệt giữa băng giá: 100.000 người mất điện vì vụ phóng hỏa bị gọi là “khủng bố” Bóng ma chiến tranh phủ lên bàn đàm phán: Nga dọa đánh thẳng lực lượng Anh–Pháp tại Ukraine
Iran bùng nổ biểu tình vì “không còn mua nổi gì”: đồng tiền rơi tự do, chính quyền chỉ còn… dùi cui Sau vụ đặc nhiệm bắt Maduro: Cabello nổi lên như nhân vật then chốt, Mỹ treo thưởng 25 triệu USD Ký sự phiếu cơm của Vietnam Airlines, Chuyện “claim” bồi thường EU: 600 euro có thật dễ ăn?
Hòa Giải Không Thể Là Mệnh Lệnh: Vì Sao Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Nói Không Bắt Tay Khi “Chính” Không Luôn Thắng “Tà” – Nhưng Lòng Nhân Vẫn Có Thể Cứu Một Đời Người Vĩnh Biệt Thầy Đặng Thông Phong – “Ngọn Núi” Aikido Của Người Việt
Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường: Một tấm bia ở Tân Sơn Nhất và bài học về lòng nhân Bi kịch ở phi trường Salt Lake City: Một cơn khủng hoảng tâm thần, một lỗ hổng an ninh, và lá đơn kiện 300.000 USD Bi kịch trong ngôi nhà sang trọng ở Ohio: Nha sĩ và vợ bị bắn chết, hai con nhỏ vẫn an toàn
10 phút tới liền và cái giá phía sau: Hơn 200.000 shipper Ấn Độ đình công đêm giao thừa Biển Baltic lại đứt mạch: Phần Lan bắt tàu nghi kéo neo làm hỏng cáp nối Helsinki–Tallinn Cái cặp bí ẩn, Vecna và lời hẹn cuối: Stranger Things kết thúc trong nước mắt
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14321 seconds with 15 queries