HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Trung Quốc vẫn đòi họp tay đôi với Việt Nam về Biển Đông
Old 06-20-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,361
Thanks: 11
Thanked 14,125 Times in 11,286 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
* Lập đường dây nóng giải quyết tranh chấp nghề cá

HÀ NỘI (NV)
.- Bắc Kinh vẫn chỉ muốn đàm phán tay đôi với Hà Nội để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông dù hai bên thỏa thuận lập thêm một đường dây nóng giải quyết các rắc rối liên quan đến nghề cá.


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) cụng ly với chủ tịch nước CSVN Trương Tấn Sang hôm Thứ Tư 19/6/2013 khi ông này sang Bắc Kinh thăm viếng chính thức mà hai bên ký một số hiệp định hợp tác. (Hình: MARK RALSTON/AFP/Getty Images)
Đây là lập trường không đổi của Trung Quốc mà người ta hiểu Bắc Kinh vừa áp lực với phía Việt Nam vừa không có ý nhượng bộ.


Tiếp kiến chủ tịch nước CSVN Trương Tấn Sang trong cuộc viếng thăm chính thức hôm Thứ Tư 19 tháng 6, 2013, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực tranh chấp trên Biển Đông là quan trọng cho cả hai nước.

“Duy trì ổn định và cổ võ hợp tác là vô cùng quan trọng” Ông Tập Cận Bình nói Trung quốc “cần hòa bình và ổn định với láng diềng” nhưng vẫn lập lại quan điểm của Bắc Kinh là giải quyết tranh chấp trực tiếp giữa hai nước liên quan và không có sự can dự của một nước khác bên ngoài, theo sự tường thuật của thông tấn Reuters.

“Trung quốc và Việt Nam phải cùng hành động trong tinh thần trách nhiệm đối với lịch sử và hai dân tộc, đặt trong viễn cảnh tình hữu nghị Trung-Việt và phát triển song phương trước, quyết định thức đẩy một giải pháp chính trị cho vấn đề Biển Đông và đừng để nó ảnh hưởng đến mối quan hệ.” Ông Tập Cận Bình nói.

Khi tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đến Bắc Kinh giữa Tháng 10 năm 2011, bản tuyên bố chung của hai nước nói rằng “hai bên cùng giữ gìn hòa bình, ổn định trên Biển Đông, giữ thái độ bình tĩnh và kiềm chế, không áp dụng hành động làm phức tạp hóa hoặc mở rộng thêm tranh chấp,... hai nước, xử lý các vấn đề nảy sinh với thái độ xây dựng, không để ảnh hưởng tới quan hệ hai Đảng, hai nước và hòa bình, ổn định ở Biển Đông”.

Nhưng những gì xảy ra trên Biển Đông ngày càng thêm căng thẳng, hậu quả từ các hành động lấn tới, cậy thế nước lớn hùng mạnh về quân sự của Bắc Kinh càng làm cho tình hình ngày càng có vẻ xấu đi.

Trung Quốc liên miên mở các cuộc tập trận hải quân quy mô trên Biển Đông và đưa các đoàn tàu Hải giám và Hải tuần khoe 'cơ bắp' để đe dọa Việt Nam. Nội trong năm nay, Việt Nam đã nhiều lần lên án Bắc Kinh cho tàu tuần đâm hay bắn cháy tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam.

Các cuộc thăm dò dầu khí trên thềm lục địa trong phạm vi 200 hải lý đặc quyền kinh tế của Việt Nam cũng bị Bắc Kinh cản trở.

Đặc biệt, từ cuối năm ngoái đến nay, Bắc Kinh cho thành lập “thành phố Tam Sa” đặt bản doanh tại đảo Phú Lâm trong quần đảo Hoàng Sa cướp của Việt Nam để khống chế toàn bộ Biển Đông. Tin tức loan báo cho thấy Bắc Kinh đổ ra nhiều tỉ đô la biến đảo Phú Lâm thành một trung tâm thương mại và quân sự quan trọng có cả phi trường và hải cảng.

Theo Tân Hoa Xã, đáp lại lời kêu gọi của Tập Cận Bình, ông Trương Tấn Sang nói “đảng CSVN, nhà nước và nhân dân Việt Nam không quên ơn sự viện trợ của Trung quốc” đã giúp nhuộn đỏ được cả nước Việt Nam, nên Hòa Nội “sẵn sàng hợp tác với Trung quốc làm láng diềng tốt hơn, tăng cường hợp tác sâu rộng, gia tăng tin cậy lẫn nhau, giải quyết đúng cách các mâu thuẫn, tiếp tục truyền thống hữu nghị...” Tân Hoa Xã viết.

* Cùng khai thác dầu khí Vịnh Bắc Bộ

Dịp này, CSVN và Trung quốc ký 10 văn kiện hợp tác. Trong đó có những cái đáng để ý như “Thỏa thuận hợp tác biên phòng giữa hai Bộ Quốc Phòng, “Thỏa thuận giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Bộ Nông nghiệp Trung Quốc về việc thiết lập đường dây nóng về các vụ việc phát sinh đột xuất của hoạt động nghề cá trên biển”, “Thỏa thuận sửa đổi lần thứ 4 giữa Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam và Tổng công ty dầu khí ngoài khơi quốc gia Trung Quốc liên quan tới Thỏa thuận thăm dò chung trong khu vực thỏa thuận ngoài khơi trong Vịnh Bắc Bộ”.

Chuyến đi Bắc Kinh của ông Trương Tấn Sang tuy đạt được một số viện trợ và thỏa hiệp hợp tác kinh tế, nhưng đó chỉ là những củ cà rốt để Bắc Kinh tiếp tục đè áp lực lên chế độ Hà Nội về chính trị cũng như tranh chấp Biển Đông. Nói khác, đó chỉ là sự thành công bề mặt trên một số phương diện để tuyên truyền.

Khi dự Diễn Đàn An Ninh khu vực Shangri-La ở Singapore cuối Tháng 5-2013, thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi các nước “xây dựng lòng tin” lẫn nhau để duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực. Lời nói này hiển nhiên muốn gửi tới Bắc Kinh. Một tuần sau, Thứ trưởng Quốc phòng CSVN Nguyễn Chí Vịnh đến Bắc Kinh “Đề nghị Trung quốc thỏa thuận không dùng vũ lực ở Biển Đông”.

Không thấy phản ứng rõ rệt nào từ phía Bắc Kinh trước các lời kêu gọi này ngoài những lời tuyên bố chung chung.

Một đường dây nóng liên lạc trực tiếp giữa hai bộ Quốc Phòng CSVN và Trung quốc mới được khánh thành gần đây nhằm “tránh để xảy ra tình huống xử lý sai hoặc có những hiểu lầm đáng tiếc”.

Trước khi lên máy bay đi Bắc Kinh, ông Trương Tấn Sang trả lời phỏng vấn của Tân Hoa Xã nói rằng “Đảng, Nhà Nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một hết sức coi trọng việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Trung quốc”.

Theo báo Lao Động hôm Thứ Tư, chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Trung quốc “trao đổi thẳng thắn, chân thành về vấn đề Biển Đông”. Nhưng ông Carl Thayer, chuyên viên các vấn đề Việt nam của Học Viện Quốc Phòng Hoàng gia Úc cho rằng “Bắc Kinh tăng sức ép” với Việt Nam trong các vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo.

Trong cuộc phỏng vấn của Tân Hoa Xã, ông Trương Tấn Sang kêu gọi Bắc Kinh “đối xử nhân đạo với ngư dân, xử lý thỏa đáng vấn đề nghề cá”.

Nền kinh tế của Việt Nam lệ thuộc phần lớn vào nền kinh tế của Trung quốc. Nguyên liệu, máy móc để sản xuất xuất cảng của Việt Nam phần lớn đến từ Trung quốc. Hàng hóa Trung quốc đủ mặt từ quần áo, vải vóc, máy móc, bánh kẹo, đến củ hành, củ gừng cũng từ biên giới phía bắc tràn ngập chợ búa Việt nam từ thành thị tới thôn quê.

Năm 2011, Việt Nam nhập cảng từ Trung quốc khoảng $23 tỉ USD trong khi xuất cảng sang Trung quốc được khoảng $10 tỉ USD. Thâm thủng mậu dịch tới $13 tỉ USD là con số rất lớn, chiếm đến 10.5% GDP của Việt nam chưa kể các loại hàng hóa nhập cảng lậu qua biên giới, làm hại từ nông dân tới các nhà sản xuất kỹ nghệ tiêu dùng của Việt Nam. (TN)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	168085-VN-Sang-Binh.400.jpg
Views:	17
Size:	32.7 KB
ID:	484245  
Old 06-20-2013   #2
dk302005
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 3,338
Thanks: 0
Thanked 836 Times in 457 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 20
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Nhìn bức hình chủ và chó ...í lộn chủ và tớ rất đẹp,thỏa thuận nào cũng sẽ được vô tư giải quyết "ngầm" tay đôi theo tinh thần 16 chử vàng và 4 tốt giữa hai đảng và hai nước (tuy hai ma một). Nhưng xin nhắc với đảng csVN rằng muốn ký cái gì cũng được kể cả làm toi mọi cho nhà Hán đó là chuyện của đảng csVN,nhưng những gì có liên quan đến quốc gia và dân tộc VN hãy để nhân dân VN quyết định vì đó không phải là chuyện của đảng csVN và đảng csVN cũng không đại diện cho dân tộc VN ký kết những gì liên quan tới sự tồn vong và chủ quyền quốc gia VN.
dk302005_is_offline  
Old 06-20-2013   #3
lc_yeu_quy
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2008
Posts: 2,254
Thanks: 1,464
Thanked 715 Times in 450 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 655 Post(s)
Rep Power: 20
lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3
Default

Họp cái gì chứ. Muốn thì sang VN. Chẳng qua Tàu+ đang chỉ thị Việt+ đàn áp dân thôi. Tập Cận Bình chắc khen tay sai Sang đã không nhân nhượng, thẳng tay đàn áp trong vụ Phương Uyên, Nguyên Kha và các bloggers.
lc_yeu_quy_is_offline  
Old 06-20-2013   #4
QueMe
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
QueMe's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Location: Cu Chi
Posts: 11,729
Thanks: 7,684
Thanked 8,575 Times in 4,464 Posts
Mentioned: 62 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1698 Post(s)
Rep Power: 29
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
Default

Here how China and Vietnam accomplished during talk:
China: shut up, keep quiet. Now play dead. Good boy!
Vietnam: throw me a bone, i want it, woof (please) woof (please) woof!
QueMe_is_offline  
Old 06-20-2013   #5
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

TQ được đằng chân lân đằng đầu.
NongDan_is_offline  
 
User Tag List


Một ngày ‘đứt mạch’ ở Mỹ: Verizon sập mạng, FBI ập vào nhà phóng viên, AI bị siết và Saks nộp đơn phá sản Iran bên bờ sóng gió, Mỹ cân nhắc ra tay: dầu mỏ – chip AI – vàng bạc cùng rung chuyển Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Những lỗ thủng miễn dịch ở Mỹ: miễn trừ vaccine tăng vọt, sởi bùng phát – FDA cũng vừa gỡ cảnh báo ‘ý nghĩ tự tử’ khỏi thuốc gi Một lá phiếu của Vance, một chiến thắng của Trump: Thượng viện chặn nghị quyết siết quyền đánh Venezuela Trump nói Iran “không có kế hoạch hành quyết”, nhưng Trung Đông vẫn nín thở
Hawley “quay xe” phút chót: Trump siết kỷ luật đảng trước lá phiếu War Powers về Venezuela Greenland băng giá dậy sóng: Đan Mạch tăng quân, NATO vào cuộc giữa sức ép “thâu tóm” từ ông Trump “Lằn ranh đỏ” tự đặt: Trump cân nhắc đòn đánh Iran, vùng Vịnh nín thở chờ quyết định
“Vũ hội 400 triệu USD ở Nhà Trắng”: Trump phá East Wing, dự án phòng khiêu vũ gây bão tranh cãi Trump ra lệnh mua 200 tỷ USD “trái phiếu thế chấp”: Lãi vay nhà ở Mỹ sắp hạ nhiệt? Minneapolis dậy sóng sau vụ ICE bắn chết công dân Mỹ: “ICE OUT!” vang giữa băng giá
Iran: Người dân đổ ra đường quyết lật độ chính quyền độc tài Berlin tê liệt giữa băng giá: 100.000 người mất điện vì vụ phóng hỏa bị gọi là “khủng bố” Bóng ma chiến tranh phủ lên bàn đàm phán: Nga dọa đánh thẳng lực lượng Anh–Pháp tại Ukraine
Iran bùng nổ biểu tình vì “không còn mua nổi gì”: đồng tiền rơi tự do, chính quyền chỉ còn… dùi cui Sau vụ đặc nhiệm bắt Maduro: Cabello nổi lên như nhân vật then chốt, Mỹ treo thưởng 25 triệu USD Ký sự phiếu cơm của Vietnam Airlines, Chuyện “claim” bồi thường EU: 600 euro có thật dễ ăn?
Hòa Giải Không Thể Là Mệnh Lệnh: Vì Sao Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Nói Không Bắt Tay Khi “Chính” Không Luôn Thắng “Tà” – Nhưng Lòng Nhân Vẫn Có Thể Cứu Một Đời Người Vĩnh Biệt Thầy Đặng Thông Phong – “Ngọn Núi” Aikido Của Người Việt
Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường: Một tấm bia ở Tân Sơn Nhất và bài học về lòng nhân Bi kịch ở phi trường Salt Lake City: Một cơn khủng hoảng tâm thần, một lỗ hổng an ninh, và lá đơn kiện 300.000 USD Bi kịch trong ngôi nhà sang trọng ở Ohio: Nha sĩ và vợ bị bắn chết, hai con nhỏ vẫn an toàn
10 phút tới liền và cái giá phía sau: Hơn 200.000 shipper Ấn Độ đình công đêm giao thừa Biển Baltic lại đứt mạch: Phần Lan bắt tàu nghi kéo neo làm hỏng cáp nối Helsinki–Tallinn Cái cặp bí ẩn, Vecna và lời hẹn cuối: Stranger Things kết thúc trong nước mắt
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11479 seconds with 15 queries