Thủ tướng Anh: “Kỷ nguyên vàng” với Trung Quốc đă qua - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 380
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủ tướng Anh: “Kỷ nguyên vàng” với Trung Quốc đă qua
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	26.8 KB
ID:	2145233  
Theo như cuộc gặp dự kiến giữa Thủ tướng Sunak với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh bên lề thượng đỉnh G20 ở Indonesia đă bị hủy, khiến vào hôm 28-11 được Thủ tướng Anh Rishi Sunak cho biết cái gọi là “kỷ nguyên vàng” trong quan hệ với Trung Quốc đă kết thúc.

Đồng thời, ông Sunak cho rằng thách thức mang tính hệ thống của Bắc Kinh đối với các lợi ích và giá trị của Anh đang ngày càng gay gắt hơn.

Trong bài phát biểu chính sách đối ngoại quan trọng đầu tiên kể từ khi nhậm chức thủ tướng Anh, ông Sunak nhận định cách tiếp cận của Anh đối với Trung Quốc cần phải điều chỉnh và Bắc Kinh đang "cạnh tranh một cách có ư thức để giành ảnh hưởng toàn cầu bằng cách sử dụng tất cả các đ̣n bẩy của quyền lực nhà nước".

Thủ tướng Anh Rishi Sunak phát biểu ở London, Anh, ngày 28-11. Ảnh: Reuters

Ông Sunak khẳng định: "Tất nhiên, chúng ta không thể bỏ qua tầm quan trọng của Trung Quốc trong các vấn đề thế giới - đối với sự ổn định kinh tế toàn cầu hoặc các vấn đề như biến đổi khí hậu. Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản và nhiều nước khác cũng hiểu điều này".

Ông Sunak trước đây kêu gọi một chiến lược cứng rắn đối với Trung Quốc. Tuy nhiên, theo báo The Straits Times, một số người trong Đảng Bảo thủ của ông Sunak vẫn cho rằng thủ tướng ít cứng rắn với Trung Quốc hơn là người tiền nhiệm của ông - bà Liz Truss.

Cuộc gặp dự kiến giữa Thủ tướng Sunak với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh bên lề thượng đỉnh G20 ở Indonesia đă bị hủy. Trước đó, ông Sunak dự kiến có cuộc gặp nhà lănh đạo Trung Quốc nhằm xây dựng quan hệ song phương "thẳng thắn và mang tính xây dựng".

Mới đây, chính phủ Anh hôm 24-11 yêu cầu các cơ quan quan trọng ngừng lắp camera giám sát có liên hệ với Trung Quốc v́ lư do rủi ro an ninh. Anh cũng yêu cầu các doanh nghiệp Trung Quốc hoặc liên quan đến Trung Quốc có hoạt động tại nước này phải cung cấp thông tin và dữ liệu cho các cơ quan nếu được yêu cầu.

Ấn Độ đang tăng quy mô sức mạnh để trở thành nền kinh tế lớn thứ 3 toàn cầu đến năm 2030. Ảnh: CNBC

Cũng trong bài phát biểu hôm 28-11, Thủ tướng Sunak nêu rơ dưới sự lănh đạo của ông, chính phủ Anh sẽ ưu tiên tăng cường quan hệ thương mại và an ninh với các đồng minh Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương, nhấn mạnh "kinh tế và an ninh là vấn đề không thể chia cắt" trong khu vực.

Thủ tướng Sunak nhắc lại cam kết của Vương quốc Anh đối với Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) với Ấn Độ như một phần trọng tâm lớn hơn của nước này trong việc tăng cường quan hệ với khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương.

Ông Sunak thừa nhận: "Trước khi tham gia chính trị, tôi đă đầu tư vào các doanh nghiệp trên khắp thế giới. Và cơ hội ở Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương là rất hấp dẫn. Đến năm 2050, Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương sẽ mang lại hơn một nửa tăng trưởng toàn cầu, so với chỉ 1/4 tăng trưởng từ châu Âu và Bắc Mỹ cộng lại".

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 11-29-2022
  Reputation: 64304


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,350
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	26.8 KB
ID:	2145233  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,579 Times in 9,142 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  Vietnamese (11-30-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07838 seconds with 13 queries