Việt Nam chuẩn bị đón đoàn doanh nghiệp Mỹ 'lớn nhất từ trước đến nay' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt Nam chuẩn bị đón đoàn doanh nghiệp Mỹ 'lớn nhất từ trước đến nay'
SpaceX, Netflix và Boeing là những cái tên sẽ tham gia đoàn doanh nghiệp Mỹ 'lớn nhất từ trước đến nay' sẽ tới Việt Nam vào tuần này để thảo luận về các cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.


Biểu tượng Netflix trên màn h́nh máy tính và điện thoại tại Arlington, Virginia, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Hơn 50 công ty, bao gồm các công ty quốc pḥng, dược phẩm và công nghệ, sẽ tham gia vào phái đoàn do Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN tổ chức.

Phái đoàn này là một dấu hiệu cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với Việt Nam như một trung tâm sản xuất toàn cầu, giữa bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc đang thúc đẩy làn sóng dịch chuyển sản xuất.

Ngoài ra, với dân số 100 triệu người, Việt Nam cũng có thị trường tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng khi tầng lớp trung lưu ngày càng mở rộng.

Ông Vũ Tú Thành, đại diện của Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN tại Việt Nam, cho biết đây là “phái đoàn doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay tới Việt Nam”, lưu ư rằng cơ quan này đă tổ chức các sự kiện tương tự trong ba thập niên.

Danh sách mà báo giới có thể tiếp cận bao gồm “gă khổng lồ” phát trực tuyến Netflix. Tháng trước, hăng tin Reuters đă đưa tin Netflix đang có kế hoạch mở văn pḥng tại Việt Nam.


Trụ sở SpaceX tại Hawthorne, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Công ty chuyên phát triển tên lửa đẩy và tàu vũ trụ SpaceX cũng sẽ tham gia phát đoàn năm nay. Theo truyền thông, công ty đang t́m cách bán dịch vụ Internet vệ tinh của ḿnh cho Việt Nam và các nước trong khu vực.

Ngoài ra, phái đoàn cũng sẽ bao gồm các công ty sản xuất chất bán dẫn, các hăng dược phẩm lớn như Pfizer và Johnson & Johnson, nhà sản xuất thiết bị y tế Abbott, công ty tài chính Visa và Citibank, cùng công ty cung cấp dịch vụ điện đoán đám mây Amazon Web Services và công ty mạng xă hội Meta.

Ông Vũ Tú Thành cho hay các nhà sản xuất hàng không vũ trụ như Boeing, Lockheed Martin và Bell sẽ tổ chức các cuộc họp với các công ty mua sắm quốc pḥng thuộc sở hữu nhà nước Việt Nam. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên trong khoảng một thập kỷ các công ty an ninh đă quyết định tham gia các phái đoàn thường niên đến Việt Nam.


Máy bay 737 MAX tại nhà máy của Boeing ở Seattle, Washington, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Phần lớn các công ty tham gia phái đoàn lần này đă có hoạt động kinh doanh hoặc sản xuất tại Việt Nam, bao gồm Apple, Coca-Cola và PepsiCo. Ông Vũ Tú Thành cho biết Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN có kế hoạch mở rộng phái đoàn./.

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 03-20-2023
Reputation: 13632


Profile:
Join Date: Oct 2014
Location: GB
Posts: 32,440
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3178ccf3f1b118ef41a0.jpg
Views:	0
Size:	21.5 KB
ID:	2193894  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,596 Times in 1,450 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 42 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06651 seconds with 12 queries