HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Mẹ VINA lý sự đời
Old 06-16-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Mẹ sinh ra 100 đứa con, qua bao thế hệ, nay có gần 90 triệu đứa cháu. Đông quá mẹ không quản nổi. Nhìn đoàn vào đốt nhang lễ Tổ, Bà hất hàm hỏi:

- Tụi cháu là gánh nào mà trông có vẻ oai nghi?


- Thưa, tụi cháu là gánh Đảng Công sản đang cầm quyền.



- À, ra là nhóm xuất hiện sau 1975 chớ gì? Gặp các cháu, bà nhớ thương các gánh Đảng Lao Động, Đảng Dân Chủ, Đảng Xã Hội, Đảng Nhân dân Cách mạng Miền Nam và các tổ chức Chính trị, Xã hội vang danh ở miền Nam thời chống Mỹ. Tụi nó không tiếc máu, luôn đi đầu dẫn dắc dân tộc Việt của chúng ta làm 2 cuộc kháng chiến đuổi được Pháp và Mỹ ra khỏi cõi bờ.


- Thì tụi cháu cũng từ trong những nhóm ấy tách ra sau 30/4/1975. Do khác biệt quan điểm: tụi cháu theo Chủ thuyết Mác Lê Mao tiên tiến, còn số người kia theo Chủ nghiã Dân tộc hẹp hòi. Tụi cháu muốn nhận lớp bước Dân chủ, đưa đất nước tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên Chủ nghĩa Xã hội (CNXH), còn họ cứ nằn nặc đòi thực hiện tiếp bước Dân chủ, làm kinh tế thị trường, đúng là bảo thủ, muốn cản bánh xe lịch sử ?! Vì tình xưa nghĩa cũ, một thời là chiến hữu của nhau, tụi cháu gạt họ ra lề là nhẹ tay, đáng ra phải xử tù, xử tử mới đúng tội danh?


- Chỉ vậy mà sao nở xem nhau như thù địch. Bây giờ tụi nó ở đâu?


- Tụi cháu kịp thời triệt tiêu các Đảng, các tổ chức của họ, lấy đâu làm nơi co cụm, tan đàn rã nghé chạy tứ tung, chỉ biết chung chung: số còn sức khỏe lên Tây Nguyên, vào Đồng Tháp Mười, Tứ giác Long Xuyên, rừng U Minh khai khẩn đất hoang làm lại cuộc đời. Số già yếu rút đâu đó chờ tử thần gọi. Mất lập trường, sai quan điểm, “trật đường rây”. Thế mà họ không biết ăn năn hối cải, ỷ có công lao, mấy lão già còn rủ ren bọn trẻ chôm chỉa, châm chích Đảng CS và Nhà nước XHCN. Nổi cộm là các ông tướng và các ông bà “cốm” lừng danh một thời như Trần Độ, Trần Văn Trà, Trần Bạch Đằng, Trần Xuân Bách, Nguyễn Trọng Vĩnh, Võ Nguyên Giáp, Đồng Sĩ Nguyên, Nguyễn Hộ, Nguyễn Văn Trấn, Hoàng Minh Chính, Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Xuân Tụ, Tô Hải, Trần Mạnh Hảo, Lê Hiền Đức .v.v…, và đến thằng Tây lai Hồ Cương Quyết cũng xía vào. Chưa hết, đã ra ở nước ngoài còn chõ mỏ về chửi rủa như Bùi Tín, Dương Thu Hương chẳng hạn. Để bịt mồm họ, tụi cháu ra luật, chỉ thị, nghị định… cho họ ngán nhưng họ không ngán. Họ tiếp tục nghe lời các thế lực thù địch quậy tụi cháu không kịp vuôt mặt! Chúng cháu bắt nhốt một số người trẻ và sồn sồn để răn đe mà họ có sợ đâu, càng bắt họ càng quậy!!! Nếu bắt nhốt mấy lão già tên tuổi vừa kể trên khác nào “đập bàn thờ tổ” nên tụi cháu còn do dự, trông họ chết hết cho khuất mắt, đỡ tốn cơm mà sao họ sống dai. Như Bà thấy đó, những người biết thân phận, nghe theo chúng cháu cũng có địa vị cao sang, lộc cả, lương cao chớ bộ.


- Sao bây nở nhẫn tâm!... Mấy thằng tụi bây trù ẻo, theo tao được biết, chúng chi hết tuổi thanh xuân, lừng danh một thời, tả xông hữu đột, hết lòng hết dạ phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc. Còn những đứa được tụi bây khen, ưu đãi, trọng dụng … là bọn nhát gan, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh. Phải liệt chúng vào loại cơ hội, theo đốm ăn tàn… đáng chê trách.


Nói rõ xem, số mà bây cho là cứng đầu phê phán chúng bây những gì?


- Kể sao cho hết, đại loại: Để mất đất, mất biển đảo về tay Trung Quốc (TQ); cho người TQ nhập cư bừa bãi, thuê đất rừng đầu nguồn, khai thác khoáng sản, nhất là cho khai thác Bauxite ở Tây Nguyên - toàn là những vấn đề nhạy cảm. Động trời là họ đòi loại bỏ học thuyết Mác Lê Mao. Họ còn cả gan chống lại những điều cốt tử thuộc bản chất của chế độ mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa khẳng định như đinh đóng cột là: “Không đa đảng; không tam quyền phân lập; không tư nhân hóa đất đai; không giải tán những tập đoàn kinh tế quốc doanh…”


- Chúng nó chống những thứ đó theo tao là phải. Bởi vì:


Chủ nghĩa Mác Lê Mao tuy đã quảng cáo rùm ben một thời, tưởng là món ăn hảo hạng, nhưng thực chất nó chỉ là cái bánh vẽ. Nhiều người trên hành tinh nầy ngưỡng mộ nó, đã bỏ vào miệng nhai, nhưng không nuốt được phải nhả ra, vì bên trong lắm sỏi cát, cúi đầu bái biệt nó. Chỉ 4 người còn lại ảo tưởng về nó: Trung Quốc, Việt Nam, Cu Ba đã ngậm nhai, không nuốt được nhưng chưa chịu nhả. Còn Bắc Hàn không nhai, nuốt ẩu, đang đau dạ dày và suy dinh dưỡng.


“Không chấp nhận đa đảng”: Gánh bây cướp quyền, cướp công của người ta, loại người ta ra khỏi sân chơi để một mình một chợ, múa gậy giữa rừng hoang. Tụi bây xúm nhau tự chọn, tự cử, tự bầu, tư tôn chớ đâu phải do dân cử? Vậy là gánh bây không chính danh, chỉ là nhóm người giả danh hay mạo danh gì đó mà thôi. Bây đang nhơn danh gì có thể nhơn danh, lợi dụng gì có thể lợi dụng theo kiểu ăn mày dĩ vãng. Đáng nói, bây còn dám lấy thằng Minh ra thế chấp : Tao còn nhớ, trước khi chết nó trối “Hãy thiêu xác tôi, chia tro ra làm 3 phần, để 3 nơi: miền Bắc, miền Nam và núi Ba Vì”. Thế mà bây tự ý để và ướp xác nó, lập lăng thờ, tốn hao biết bao tiền bạc của nhân dân. Không chỉ thế, hết năm nầy qua tháng nọ, tốn bao tiền của và công sức, bây bày ra hết học tập “Tư tưởng” đến học tập “Đạo đức” Hồ Chí Minh. Điều mà đến giờ tao chưa hiểu: Bộ thằng Minh nó tệ lắm sao mà bây càng học tư tưởng, đạo đức của nó bây càng làm bậy nhiều hơn?! Bây tự tâng bốc mình tài giỏi, được dân mến mộ mà sợ địch thủ xuất hiện, không dám ra sân thi đấu với người ta cho rõ mặt anh tài?!

“Việt Nam chưa có yêu cầu đa đảng”, một câu nói từ cửa miệng Tổng Bí thư một đảng đang độc tài toàn trị. Nó nói thế có nghĩa là không chia quyền, cố vị, tử thủ chớ gì? "Đất nước VN là của mọi người VN”, cả dân tộc, hết thế hệ nầy qua thế hệ khác, đổ máu xương giữ nó chớ đâu phải chỉ Đảng tụi bây. Vậy là đất nước nầy không phải chỉ của riêng bây, rồi muốn làm gì thì làm. Phải hiểu, đảng hay tổ chức bất kỳ chỉ là bộ phận của dân tộc. Lẽ thường tình: Hễ đảng thì có Đảng trưởng, có phe phái. Phái nầy đấu đá với phái kia. Khi hạ gục được các đối thủ thì quay lại đấu đá nhau trong phái để giành làm Đảng trưởng, vì Đảng trưởng có nhiều lợi quyền,bổng lộc nhất. Chúng như đàn khỉ, con khỉ đực nào mạnh nhất nó nhăn dái tất cả những con khỉ đực khác để độc chiếm…, giống như vua chúa ngày xưa, thiến tất nam giới phục vụ nội cung. Chỉ có đa nguyên chính trị, thực hiện dân chủ, mọi thứ mới thật sự của dân, do dân, vì dân, mới ổn định trường cửu.


“Không tam quyền phân lập”: Không cho Lập pháp, Hành pháp, Tư pháp độc lập để giám sát lẫn nhau, làm thế có dụng ý gì nếu không phải là để toa rập tiếp tục làm bậy, che giấu cho nhau? Nếu Tam quyền phân lập thì nó đỡ đi đôi chút chớ không thay đổi được gì lớn, bởi vì nó còn bị “Chế độ Độc tài Đảng trị” chế ngự? “Đảng trị theo thể chế độc tài” thì Đảng có quyền nặn ra mọi tổ chức, viết ra Hiến pháp và mọi luật lệ làm phương tiện cai trị xả hội. Vậy là Đảng, Chính quyền.v.v… chỉ là một. Đảng đứng trên tất cả, đứng ngoài vòng Pháp Luật do mình ban ra, không ai được đụng đến Đảng, Đảng muốn cho ai sống thì sống, ai chết thì chết.


Không cắt đưôi “Định hướng XHCN”: Tiếp tục giữ đất ở dạng “của toàn dân do Nhà nước quản lý” để có cớ dễ dàng cướp đất của dân, chia chác cho nhau chớ gì?


Tiếp tục giữ các Tập đoàn kinh tế Quốc doanh (Tư bản Nhà nước) đang chiếm giữ các ngành kinh tế yết hầu của nền kinh tế quôc dân. Giữ chúng để nhóm lợi ích chóp bu chia chác nhau chớ gì? Bắn một mũi tên trúng nhiểu đích, đạt được nhiều tham vọng, quả là “cao nhân”.


- Bà ơi, chúng cháu đã Đổi mới rồi!


Nửa vời: Đổi mới kinh tế mà không đổi mới Chinh trị là không đồng bộ Nguyên lý “Tồn tại quyết định ý thức” hay nói cách khác “Hạ tầng quyết định thượng tầng”. Hạ tầng là kinh tế thị trường thì thượng tầng không thể là Chủ nghĩa Cộng sản, phải là Chủ nghĩa Tư bản mới đồng bộ? Chủ nghĩa Cộng sản không thể đứng vững trên cái nền không phải của nó? Nói nôm na: kinh tế thị trường là chia, kinh tế XHCN là cộng, đi đàng Tây mà nói sẽ tới đàng Đông - hoang đường hết chỗ nói! Tới CNCS ư? - còn lâu. Tới CNTB hiện đại ư? - không bao giờ. Có chăng là đến CNTB sơ khai hoang dã.


Đã là kinh tế thị trường mà còn gắn đuôi “định hướng XHCN”- đã là đĩ mà nói còn trinh?! Tụi bây đã trở thành đại gia, tư sản Đỏ là nhờ cái đuôi “định hướng” ấy chớ gì? Hèn chi cứ nài nỉ hoài mà chẳng một nước nào trên thế giới công nhận VN có nền kinh tế thị trường, vì nó quả thật là đứa con tạp chủng (con lai).


Nói đi chớ, sao cùng cúi mặt ngồi thừ ra đó? Hết cãi được rồi hả?


- Bà cứ nói tiếp, tụi cháu nghe.


- Tụi cháu đã mắc phải nhiều bịnh mãn tính cần phải nhờ danh y, dùng thần dược mới may ra…:


Bịnh bảo thủ chủ quan: Không tôn trọng ý kiến người khác. Mọi việc mình phán ra đều cho la đúng, như lịnh vua ban, ai không tuân theo liệt vào loại nghịch thần – “trảm”.


Đổ lỗi khách quan: Cái gì tốt thì nhận là của mình, do mình. Cái gì xấu, thiếu sót, sai lầm thì đỗ lỗi khách. Tùy lúc, tùy thời mà đỗ: “do tàn dư chế độ cũ”, “Do thời kỳ quá độ”, “Do biến cố Châu Âu”, “Do Chiến tranh Vùng Vịnh, Chiến tranh Irad”, “Do khủng hoảng kinh tế thế giới” v.v…


Chê kinh tế thị trường, cải tạo nó thành kinh tế XHCN gây khốn khổ, dân kêu la, buộc phải trở lại kinh tế thị trường rồi gọi là đổi mới – đổi cũ mới đúng chớ? Khi làm lại kinh tế thị trường, đời sống nhân dân được cải thiện, Đảng bây tự tâng công “Nhờ Đảng sáng suốt…”. Bởi vậy dân gian mới ngân nga 2 câu thơ:


Thất mùa đổ tại thiên tai,
Được mùa do bởi thiên tài Đảng ta.


Dài dòng, ngụy biện, thổi phồng: Thất nghiệp nói “Người đến tuổi chưa có việc làm”. Hàng ế nói “Hàng tồn kho chưa đưa ra lưu thông”. Đi làm mướn nước ngoài nói “Xuất khẩu lao động”. Làm ít báo nhiều, thi đua trở thành ganh đua, dối trên gạt dưới v.v…


Giả nhân giả nghĩa: Hiến Pháp ghi tự do chinh kiến, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do lập hội, tự do thân thể, tự do cư trú, tự do hành nghề, tự do biểu tình theo luật định… Để rồi khóa đuôi: “Dân chủ ở VN ta là dân chủ XHCN, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng”, “Đảng lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, tuyệt đối” theo kiểu xin – cho, không xin, chưa cho mà làm ẩu liệu hồn. Có điều người ta lấy làm lạ là Đảng giành lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối, nhưng mọi chuyện bê bối Đảng không chịu trách nhiệm, tìm cớ đổ lỗi khách quan.


Dân chủ thật sự là từ dưới lên theo thể thức “dân chủ tập trung”: Hiến Pháp và luật phải do dân phúc quyết. Người dân có các quyền đề cử, ứng cử, bầu cử và bãi miễn. Đảng CS của tụi bây làm ngược lại, từ trên xuông theo thể thức “tập trung dân chủ”, do trên định tất cả, cho gì nhận nấy theo hảo tâm. Bầu cử thì rập khuôn theo thể thức “Đảng chọn dân bầu”. Khi bầu phải tuân thủ nguyên tắtc “Bầu đúng, bầu đủ” – Đúng là đúng người tài đức, đủ là đủ yêu cầu về số lượng. Trời ơi! Toàn là đảng viên, toàn là 5C (con cháu các cụ cả), “bầu eo bí sượn” tùm lum trong đó, thôi thì nhắm mắt đưa chơn bầu đại cho đủ số, cho qua chuyện. Đây là dịp cho kẻ cơ hội, bất tài thất đức chui vào bộ máy công quyền tha hồ mà làm mưa làm gió. Dân không có quyền bãi miễn họ, vì Đảng cơ cấu họ vào ghế quan. Họ như quan thừa sai thời Pháp thuộc cử đến cai trị đám dân đen?


Tổ chức nào cũng có chữ nhân dân: Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân, Tòa án Nhân dân, Công an Nhân dân… Nhưng hữu danh vô thực. Thực chất chúng là của Đảng, do Đảng, vì Đảng. Bảng to trước trụ sở Công an 44 Yết Kiêu ghi “Công an chỉ biết còn Đảng còn mình” là một dẫn chứng.


Xem mòi Đảng của tụi cháu phụ thuộc Trung Quốc: Hội nghị Thành Đô, tụi bây bị họ dỗ ngọt 16 chữ vàng và 4 tốt, rồi như bị bùa mê thuốc lú, đơn phương thực hiện, còn họ “miệng nam mô, bụng chứa bồ dao găm”. Gần đây, thằng Trọng đầu Đảng của tụi bây sang bên ấy, bọn họ dỗ ngon dỗ ngọt thế nào đó, về nói với triều thần: Bạn dặn ta: đừng “Tây hóa”, đừng “tha hóa”, đừng “thoái hóa”. Vậy Tàu hay Hán hóa thì được chớ gì?


Cái gì Đảng của tụi bây cũng nghe và làm theo Tàu. Tao nghĩ ở VN mình có thái thú do Tàu cài cắm, đề phòng nội công ngoại kích, hãy coi chừng kẻo mắc bẫy chúng.


Tứ đổ tường: Đảng của các cháu tha hóa lắm rồi, vi khuẩn đã thâm nhập đến não bộ, kiểm rồi khắc biết, kể ra dài dòng lắm. Mới đảo qua một vòng, đã thấy ê chề, bà có làm mấy đoạn thơ minh họa về tệ nạn trong quan chức. Bà đọc cho các cháu nghe để xả căng, xem coi nên cười hay nên khóc:


“MACKENO”
Ngày xỉn đêm say, cứ xỉn say
Việc dân, việc nước… bỏ ngoài tai
Phổi héo, gan nhừ… mặc kệ nó
SAY!
Bạc bài, cá độ, thọt bi da…
Đợ rừng, bán đất… cấm kêu ca
Nước nghèo, dân khổ… mặc kệ nó
GA!
Quán nào cũng được, miễn có ôm
Vợ nhà “đồ cổ” cho nằm tôm
Si đa si điếc… mặc kệ nó
ÔM!
Chịu chơi đừng tính việc nhuốc nhơ
Công quỹ, cáp quà… ta cứ quơ
Thanh tra, kiểm toán… mặc kệ nó
QUƠ !
Sao nhìn nhau cười thế, nhột hả?


Các cháu có biết không: Cuộc họp sơ kết giữa năm vừa rồi, người ta đều được khen thưởng, phong thánh phong thần, còn bà bị Ngọc Hoàng Thượng Đế phê: “Con hư tại mẹ. Không biết dạy con cháu, để chúng cấu xé lẫn nhau, làm nhiều điều ác…”. Ngọc Hoàng kỳ cho bà: Từ đây đến cuối năm 2012, nếu không uốn nắn được con cháu, sẽ giáng chức bà, cho bà xuống làm tỳ nữ.


Các cháu hãy vì Dân, vì Bà và vì bản thân mình mà ráng “tu thân”, hãy “sám hối” may ra còn kịp. Liệu kham không nổi đừng ôm như khỉ bẻ bắp. Dùng bạo lực là biểu hiện thế yếu.


“Thương cho roi cho giọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Bà thăng đây!


13/6/2012



Sông Tiền
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	mevietnam-danlambao.jpg
Views:	113
Size:	53.5 KB
ID:	388725  
Old 06-17-2012   #2
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 33
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

hehehehehehehe hay, hay quá, đã quá.
ez4me_is_offline  
 
User Tag List


Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Nữ kiểm toán viên bang Massachusetts kiện thắng lãnh đạo lập pháp: “12 triệu USD gian lận phúc lợi” và cuộc chiến đòi mở sổ sách Costco “khai tử” tờ giấy đặt bánh: Sắp đặt cake & deli tray ngay trên app, khỏi chạy hai chuyến mệt người Trump đánh golf với DeSantis: “cú bắt tay” ngoài sân cỏ và bóng dáng một vai trò ở Washington?
Đốt Kinh Qur’an trước Lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ ở London: CPS kháng cáo, Mỹ cân nhắc can thiệp và “mở cửa tị nạn”? Tại Munich, Hillary Clinton “đấu khẩu” với Phó Thủ tướng CH Czech: Trump, “woke”, và câu nói gây chú ý về di trú Vụ nổ súng ở Minneapolis: DOJ rút cáo trạng, ICE thừa nhận “khai man” — niềm tin công chúng rạn thêm một vết
Hakeem Jeffries phát động “cuộc chiến bản đồ”: Dân Chủ bỏ thế thủ, quyết trả đũa gerrymander của GOP “Hồi sinh tôn giáo” trong chính quyền Mỹ: Lời cầu nguyện bước vào phòng họp liên bang Xe Trung Quốc vào Mỹ: “Cú hích” cho người mua, phép thử cho cả ngành xe hơi
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 30/1/2026 Minneapolis căng như dây đàn: vụ truy bắt sát Lãnh sự quán Ecuador, bạo lực đe dọa và lời kêu gọi “chấm dứt bao vây” Trump bắt tay Dân chủ Thượng viện để né “shutdown” dài ngày: DHS được gia hạn 2 tuần giữa bão ICE
iPhone 17 “kéo” Apple bay cao: doanh thu bùng nổ giữa cuộc đua AI khốc liệt Powell để lại “ba lời dặn” trước ngày rời ghế Fed: Tránh chính trị, bám Quốc hội, giữ độc lập Starbucks muốn giành lại buổi chiều: một “cú caffeine” mới để kéo khách quay lại
Phòng tin The Washington Post trước “cơn bão” sa thải: Thư gửi Jeff Bezos và nỗi sợ bị cắt cho tới… vô hình Tesla dừng Model S/X để làm robot Optimus: canh bạc “đổi bánh xe lấy đôi chân” của Elon Musk Khi lịch Tổng thống cũng là thông điệp: Trump bực vì bị nói “làm ít”, nên yêu cầu ghi thêm việc
Trump nói thẳng: “Tôi không cần Nobel”, Trump coi giải Nobel “do Na Uy kiểm soát”, NATO bị “bóng ma Greenland” phủ lên Macron nhắn riêng hỏi thẳng Trump về Greenland: “Tôi không hiểu ông đang làm gì” Bắc Cực “đổ bộ” nước Mỹ: 77 triệu người thức dậy trong cảnh báo lạnh giá, bão tuyết có thể kéo dài đến cuối tuần
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 19/1/2026 “Hầm trú ẩn” dưới Nhà Trắng bị tháo dỡ: Trump xây đại sảnh mới và bí mật tái thiết boongke? Thị trưởng “xã hội chủ nghĩa” của New York: Zohran Mamdani sẽ thỏa hiệp đến đâu?
Bệnh Viện Vì Dân: Từ “nhà thương Bà Thiệu” miễn phí cho dân đến những ngày bí ẩn sau 30/4 Nhật Bản nổ tung vì tin giờ chót Bước tiếp theo của ông Trump làm rúng động cả thế giới
Paté chết chóc của xứ thiên đường : 130 tấn thịt lợn bệnh và 4 tháng “mù thông tin” Rùng rợn: Hai cái chết mang tên Việt trong trại giam ICE năm 2025 đều 55 tuổi cùng 1 tiểu bang Thuế quan của Trump: Giá chưa “nổ”, nhưng việc làm đã hụt hơi — và Dow vẫn tiến sát mốc 50.000
Nhà ở Mỹ đắt đỏ: Trump nhắm Phố Wall làm “kẻ ác”, chuyên gia nói gốc rễ vẫn là thiếu nhà “Đòn” chưa từng có vào Fed: DOJ mở điều tra hình sự Chủ tịch Jerome Powell giữa cuộc chiến lãi suất Trump cân nhắc “nhiều lựa chọn” với Iran: hơn 500 người chết, Tehran dọa nhắm căn cứ Mỹ – Israel
Từ ngôi chùa Việt ở Texas đến Washington: đoàn sư áo vàng đi bộ kêu gọi Vesak thành ngày lễ liên bang Hàng ngàn người xuống đường khắp nước Mỹ: “ICE Out” sau cái chết của Renee Good Cúm mùa bùng mạnh khắp nước Mỹ: 15 triệu ca bệnh, trẻ dưới 4 tuổi khám vì cúm vượt 18%
Hậu Trump 2.0: chưa bắt đầu mà đã nóng, Dân Chủ trước ngã rẽ 2028: Newsom, Harris, AOC… ai sẽ cầm lái? Old Trafford lại thay thuyền trưởng: MU sa thải Ruben Amorim sau 14 tháng giông bão “200 người Mỹ giữa downtown Caracas”: Hegseth hé lộ quy mô chiến dịch bắt Maduro, Cuba chịu tổn thất nặng
Phiên tòa đầu tiên của Maduro: lớn tiếng, ghi chép liên tục, nói “bị bắt cóc” – vợ bị thương, xin gặp lãnh sự Từ Caracas tới phòng xử Manhattan: Maduro nói nhiều hơn câu hỏi, thẩm phán cảnh báo “đến lúc sẽ nói” Từ phòng xử New York tới Hội đồng Bảo an: Mỹ – Nga đấu khẩu, Maduro ra tòa bằng phiên dịch
“Cần Greenland” sau cú đánh Venezuela: Trump mở thêm mặt trận, châu Âu phản pháo Caracas nín thở: Delcy Rodríguez thay Maduro điều hành, Mỹ đẩy nhanh “chính phủ tạm” và bài toán dầu mỏ Sau Caracas, sóng gió lan khắp châu Mỹ: Trung Quốc đòi thả Maduro, Trump “nhắm” Colombia
“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.17356 seconds with 13 queries