HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 'Đuổi xong chủ nhà Gaddafi, giờ là xâu xé Libya'
Old 08-29-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,181
Thanks: 11
Thanked 14,113 Times in 11,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Cuộc chiến ở Lybia dường như gần như đi đến hồi kết khi quân nổi dậy kiểm soát được tình hình tại đây. Hơn lúc nào hết, bây giờ là thời điểm để nói đến chuyện tái thiết tại Lybia.

Người ta nói tới những hợp đồng trị giá nhiều tỷ euros trong việc xây dựng đường xá, khôi phục lại các cơ sở công nghiệp hay tái thiết lại các thành phố… Các nước lớn đều tích cực triển khai các hoạt động ngoại giao kinh tế để không chậm chân trong việc giành những hợp đồng béo bở trong việc tái thiết Libya.

Công cuộc tái thiết Libya sau chiến tranh là một quá trình lâu dài và đòi hỏi một nguồn tài chính rất lớn. Tuy nhiên, dưới góc độ lợi ích kinh tế, đây lại là một cơ hội tốt cho các nước lớn tìm kiếm các cơ hội làm ăn cho doanh nghiệp của mình trong bối cảnh khó khăn của khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Các xí nghiệp của Pháp cử nhiều đoàn làm việc với đại diện của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia Libya. Chủ tịch Văn phòng thương mại Pháp - Libya, ông Michel Casals, không ngừng nỗ lực trong các ngày qua để giúp đỡ các công ty của Pháp tham gia vào các hợp đồng tái thiết tại Libya.

Ông rất ý thức được tầm quan trọng khi cho rằng “sự cạnh tranh sẽ rất lớn trong thị trường Libya đầy tiềm năng”. Pháp hiện đứng thứ 6 trong danh sách các đối tác thương mại lớn của Libya với 1 tỷ USD xuất khẩu sang thị trường này vào năm 2010.

Việc Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đích thân tiếp nhân vật số 2 của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia Libya và dự định tổ chức Hội nghị quốc tế về Libya vào ngày 1/9 tại Paris cũng không nằm ngoài ý định hỗ trợ các doanh nghiệp Pháp giữ được “đất làm ăn” của mình trong kỷ nguyên hậu Gaddafi.

Với sự hỗ trợ và chỉ đạo của Bộ Kinh tế, Phòng thương mại và công nghiệp Pháp-Libya trong tháng 6 và 7 cử nhiều đoàn sang làm việc tại Libya với sự tham gia của khoảng 20 doanh nghiệp lớn của Pháp như Alcatel-Lucent, Total, Thales, Entrepose, EADS, Sanofi, Veolia, GDF Suez, Sidem & Denos để đánh giá về các khả năng hoạt động của mình với Hội đồng chuyển tiếp quốc gia Libya - đại diện hợp pháp của Libya sau này.

Trong thời gian tới nhiều hoạt động khác cũng được lên kế hoạch với ưu tiên chính là cho các hoạt động khôi phục sản xuất dầu và các dự án hạ tầng. Khi nói về lợi thế và khó khăn của Pháp trong lĩnh vực này, ông Michel Casals nhấn mạnh: “Pháp đi đầu trong kế hoạch về chính trị và quân sự nhằm tiêu diệt Gaddafi nên Pháp có uy tín nhất định tại nước Libya mới nhưng điều đó cũng chưa đủ để Pháp có thể dễ dàng giành được các hợp đồng nói trên”.

Khác với Pháp, Italy lại có một lợi thế khác đó là trước đây Libya từng là thuộc địa của nước này. Hoạt động trao đổi thương mại giữa hai nước Italy và Libya là tương đối thuận lợi. Doanh số hàng Italy xuất khẩu vào Libya đạt tới 3,4 tỷ USD năm 2010. Hơn nữa, các doanh nghiệp Italy hiện diện từ lâu tại Libya (với 180 doanh nghiệp) trong đó các các công ty lớn như Công ty xây dựng BTP Impregilo, Công ty Ansaldo STS - doanh nghiệp ký được hợp đồng xây dựng hệ thống đường sắt đầu tiên của Libya.

Trong lĩnh vực quan trọng là dầu khí, doanh nghiệp dầu khí ENI của Italy có kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động khai thác dầu mỏ tại Libya. Công ty này đảm nhận việc sản xuất 17% sản lượng khai thác dầu mỏ tại Libya.

Bộ trưởng Ngoại giao Italy Franco Frattini cho biết là các thỏa thuận dầu khí được khẳng định và các kỹ sư của Saipem (chi nhánh của ENI) bắt tay vào việc chuẩn bị cho các kế hoạch mới. Theo Ngoại trưởng Italy, hòa bình quay trở lại ở Libya đồng nghĩa với những cơ hội lớn trong các lĩnh vực như y tế và xây dựng.

Tuy nhiên, nước này cũng có điểm yếu của mình trong “cuộc chiến tranh kinh tế” này do Italy không có vai trò chủ chốt trong các cuộc không kích của NATO và nước này cũng khá chậm trễ trong việc đưa ra quan điểm của mình liên quan đến việc tấn công Libya. Đây có thể là những vấn đề khiến Italy bị mất điểm trước các nước khác vốn ủng hộ việc lật đổ Gaddafi ngay từ đầu.

Đối với Trung Quốc, việc chiến tranh xảy ra ở Libya làm ảnh hưởng tới nhiều lợi ích của nước này do Trung Quốc đầu tư khá nhiều vào Libya. Trong những ngày gần đây, khi nghe phe nổi dậy tuyên bố sẽ ưu tiên cho sự hiện diện của phương Tây để “thưởng” cho sự giúp đỡ về mặt quân sự của các nước này để tiêu diệt chế độ của ông Gaddafi nhưng tình hình sẽ khó khăn hơn đối với các doanh nghiệp của Nga, Trung Quốc và Brazil thì Trung Quốc tỏ ra lo lắng. Bắc Kinh nhanh chóng đưa ra tuyên bố rằng hy vọng là sau khi tình hình ổn định, Libya tiếp tục bảo vệ lợi ích và quyền đầu tư của Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ bị thiệt hại rất nhiều khi các hợp đồng dầu khí với Libya không được gia hạn. Nước này đứng thứ hai thế giới về nhu cầu tiêu thụ dầu lửa và 3% dầu thô nhập khẩu của Trung Quốc đến từ Libya trong năm vừa qua. Mỗi ngày Trung Quốc nhập khoảng 150.000 thùng dầu thông qua tập đoàn dầu khí Sinopec - tương đương với khoảng 10% xuất khẩu dầu thô của Libya.

Ông Ben Simpfendorfer, chuyên gia về các vấn đề thương mại giữa Trung Quốc và Cận Đông nhận định bảo vệ lợi ích kinh tế đó là lý do chính để giải thích việc Trung Quốc không sử dụng quyền phủ quyết của mình tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc để ngăn sự can thiệp quân sự của NATO vào Libya nhưng lại nhanh chóng công nhận Hội đồng chuyển tiếp quốc gia của Libya.

Việt Thành
(DV/tổng hợp)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	000000001.jpg
Views:	8
Size:	16.2 KB
ID:	312933  
Old 08-29-2011   #2
Just
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jan 2009
Posts: 862
Thanks: 110
Thanked 583 Times in 244 Posts
Mentioned: 7 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 111 Post(s)
Rep Power: 17
Just Reputation Uy Tín Level 6
Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6
Default

Cộng sản dưới hình thức nào cũng là Cộng sản. Khi có khó khăn hoặc trở ngại mà phải bỏ công bỏ của ra để giải quyết, thì câu đầu tiên luôn là "Tiếp tục quan sát tình hình rồi mới quyết định!" Thế nhưng khi thấy quyền lợi bị thiệt hại thì "Hy vọng... sẽ tôn trọng..."
Just_is_offline  
Old 08-29-2011   #3
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Chính quyền Lybia nếu khôn ngoan thì phải loại bỏ bọn chó đẻ chệt ra khỏi danh sách các nước tham gia tái thiết quốc gia. Để bọn chó đẻ chệt nhúng vào đồng nghĩa với những tai họa trong tương lai vì bọn đó chỉ làm gian dối, xảo quyệt và cực kỳ khốn nạn.
nguoidan_is_offline  
Old 08-29-2011   #4
sincity007
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
sincity007's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 2,801
Thanks: 285
Thanked 3,829 Times in 1,205 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 535 Post(s)
Rep Power: 22
sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
Default

che^'t me. ma^'y tha(`ng che^.t ro^`i ky` na`y la tui che^.t che^'t cha('c hahahah
sincity007_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11372 seconds with 15 queries