Canh sườn nấu với rau củ quả ngon ngọt bổ dưỡng. Sườn xào chua ngọt chua chua cay cay ngon miệng. Hôm nay vietbf sẽ giới thiệu với bạn một món ngon mới là sườn xào mật ong.
Nguyên liệu:
- 900g sườn
- 3g bột hành
- 1g bột tỏi
- 30ml nước tương
- 30ml rượu gia vị
- 15ml dầu
- 15g đường phèn
- 80ml nước
- 30ml mật ong
- 3ml giấm táo
- 1 nhúm vừng
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, dùng giấy thấm khô. Ướp sườn với hỗn hợp bột hành, bột tỏi, rượu gia vị và 15ml nước tương.
- Làm nóng ḷ tới 205°C, xếp sườn lên khay nướng có lót một lớp giấy nến chống dính. Nướng sườn trong 40-45 phút, trong khi nướng chú ư lật sườn sau mỗi 10 phút để chín vàng đều các mặt.
- Đun nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho đường phèn vào đun tới khi chảy ra, chú ư để đường không bị cháy.
- Thêm nước, mật ong, giấm táo và 15ml nước tương c̣n lại. Vặn to lửa và đun tới khi hỗn hợp bắt đầu hơi sôi th́ tắt bếp.
- Bỏ sườn khỏi ḷ, xào sơ sườn với hỗn hợp mật ong sao cho sườn được bao đều một lớp mặt ở bề mặt.
Bày ra đĩa, rắ chút vừng lên rồi thưởng thức.