Đây nè, đầu bếp 5 sao chỉ bạn cách làm heo quay GỈN B̀. Chỉ bằng chảo thôi, không cần ḷ nướng đâu nha. Vậy mà vẫn thơm ngon ‘rộp rộp’ ăn đứt nhà hàng ai ai cũng hết lời khen ngợi.
Thịt heo quay gịn b́, tẩm ướp đậm đà là một trong những cách chế biến thịt heo hấp dẫn. Nhưng không chỉ với ḷ nướng bạn mới có thể làm được thịt quay ngon cho cả nhà đâu nhé mà ngoài cách làm thịt heo quay bằng ḷ nướng, bạn cũng có thể dùng chảo, cũng không hề kém phần thơm ngon. Cùng học cách làm thịt heo quay dưới đây nhé.
Cách làm thịt heo quay da gịn rụm
Nguyên liệu
– 300g thịt ba chỉ (c̣n nguyên phần da heo
– 1/2 gói ngũ vị hương
– 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
– 10ml rượu trắng
– 10ml giấm
– Đường, muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
Bạn hăy dùng muối, hạt tiêu, đường, tỏi bào, rượu trắng, ngũ vị hương… trộn đều với nhau để tạo nên gia vị ướp thịt trước khi quay.Bước 2:
C̣n thịt lợn, bạn hăy đem đi rửa thật sạch với muối, chanh, giấm sau đó chần qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.
Bước 3:
Sau khi chần xong, bạn hăy vớt thịt ra ngoài rồi để vào nước lạnh ngâm trong khoảng 5 – 10 phút cho thịt nguội bớt, da trong hơn và gịn hơn.
Bước 4:
Hết thời gian ngâm, bạn hăy vớt thịt ra, dùng một chiếc đũa vót nhọn (hoặc 1 chiếc dĩa) châm lên phần da để tạo thành nhiều lỗ, như vậy trong quá tŕnh chế biến da sẽ không bị nổ mà gịn ngon hơn.
Bước 5:
Bây giờ hăy dùng hỗn hợp gia vị đă pha để ướp thịt trong ít nhất 2 tiếng. Khi đă ướp thịt ba chỉ xong, chị em hăy chờ để cho miếng thịt ráo nước trước khi đem đi quay.
Bước 6:
Vậy là sắp hoàn thành rồi đó, giờ th́ bạn chỉ việc làm nóng chảo với dầu ăn, chờ đến khi dầu ăn nóng già th́ cho thịt heo đă ướp vào nấu phần da trước.
Khi nào da vàng gịn th́ bạn hăy lật sang những cạnh c̣n lại tới khi các cạnh đều vàng ươm.
Cuối cùng hăy vớt thịt ra để ráo dầu, chặt thành từng miếng vừa ăn cho cả nhà thưởng thức thôi nào!
Những lưu ư khi làm thịt heo quay:
Thịt heo mua về nên sơ chế lại cho sạch: cạo sạch b́ heo, bóp qua với muối cho hết hôi rồi đem luộc sơ.
Thịt heo quay có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh nhưng bạn nên ăn đến đâu chặt đến đấy để thịt không bị thâm mà vẫn giữ được độ gịn.