Thịt cá da giòn, bên trong mềm ngọt, dậy mùi thơm của sả, tỏi, vị cay tê lưỡi từ ớt, vị mặn ngọt hài hòa. Món này khi ăn cuốn cùng bún, các loại rau củ chấm nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn. Chú ý để sơ chế sạch và khử tanh cho cá thì dùng các phương pháp dân gian như rượu và gừng giã dập, muối hạt, chanh hoặc rửa nước vo gạo.
Cá cần ướp tối thiểu 30 phút cho thấm vị mới đem nướng. Các món nướng nếu dùng than hoa là ngon nhất. Còn tùy thuộc điều kiện dùng lò nướng, nồi chiên không dầu đều được. Tùy theo khẩu vị điều chỉnh vị mặn, ngọt, cay cho phù hợp.
VietBF©sưu tập