Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
bún đen | 300 | gr |
cá chẻm | 200 | gr |
nấm bào ngư | 80 | gr |
cà rốt | 80 | gr |
cải thìa | 80 | gr |
hành tây | 40 | gr |
chanh dây | 6 | trái |
tôm càng | 4 | con |
cam sành | 2 | trái |
gừng, hành lá, bột năng |
muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn |
Hãy vào bếp và tạo một buổi sáng thật đặc biệt cho ngày Giáng sinh với món tôm càng thật hoành tráng và hấp dẫn.
Các bước thực hiện
- 1 Tôm càng làm sạch, bẻ càng, chẻ lưng. Nấm rửa sạch, hành tây xắt múi, cải thìa xắt dọc, cà rốt xắt sợi, hành lá xắt khúc vừa ăn. Cá chẻm xắt miếng vừa ăn. Cải thìa luộc sơ.
- 2 Đun dầu thật sôi, chiên tôm vàng. Cá chẽm lăn bột năng, trứng gà, chiên giòn. Cam sành vắt lấy nước. Chanh dây lấy cả nước, hạt. Gừng bằm nhuyễn. Cho tất cả vào nồi nấu sôi lên, nêm vừa ăn.
- 3 Bún trụng sơ. Xào cà rốt, cải, hành tây, nấm, hành lá vào xào đều. Cho bún xào vào đĩa, xếp cá, tôm càng lên trên bún. Rưới nước sốt chanh dây vào đĩa. Dùng nóng, tôm chấm nước sốt chanh dây.
tm