Vietbf hôm nay sẽ hướng dẫn bạn làm pate gan heo ngon. Bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây, cả nhà sẽ có pate gan heo ăn kèm bánh ḿ hoặc xôi. Chỉ sau vài bước, bạn sẽ có thành phẩm pate gan heo đảm bảo vệ sinh.
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt nạc vai xay (thêm xíu mỡ xay cùng nếu thích vị béo)
- 300 gr gan lợn
- Ruột 1 bánh ḿ
- 3-4 nhánh tỏi băm nhỏ
- 2-3 th́a cafe hạt tiêu xay
- 4 th́a ḿ chính (bột ngọt)
- 3 th́a đường
- 1 quả trứng gà
- 1 th́a cafe muối tinh
- 1 bịch sữa không đường
- Bơ
Pate gan thành phẩm. Ảnh: Su Ĺ
Cách làm:
- Gan lợn thái mỏng ngâm sữa 1,5 tiếng, sau đó rửa sạch khỏi sữa để ráo.
- Trộn tất cả nạc vai xay, gan heo thái nhỏ, trứng với gia vị bên ở trên ướp chừng 30-40 phút
- Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn phi thơm tỏi, cho hỗn hợp pate đă ướp ở trên vào xào khoảng 3 phút, khi gan heo hết màu hồng th́ bỏ ra xé ruột bánh ḿ nhỏ nhúng vào sữa, hoặc không cần nhúng sữa th́ trộn đều ruột bánh ḿ vào sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
- Quét bơ vào khuôn, rải một lớp mỡ thái mỏng rồi đổ pate đă xay nhuyễn vào khuôn. Bịt miệng khuôn lại cho vào hấp 1,5 tiếng.
- Cuối cùng cho vào ḷ nướng 200 độ khoảng 7-10 phút. Nếu không có ḷ bạn hấp thêm 30 phút cũng được. Khâu nướng này chỉ để mặt đẹp và mỡ thơm hơn.
- Pate gan phải hấp nhừ nhuyễn, ăn nóng mới ngon. Có thể dùng ăn kèm xôi, trứng hoặc ăn với bánh ḿ.