Đeo nhẫn Càn Long đi kiểm định, người đàn ông đáp trả một câu khiến chuyên gia phải cúi đầu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1614
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đeo nhẫn Càn Long đi kiểm định, người đàn ông đáp trả một câu khiến chuyên gia phải cúi đầu
Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	104.6 KB
ID:	1814996  
Dù được các chuyên gia thuyết phục nhiều lần, người đàn ông vẫn quyết từ chối giao nộp. Đến lúc anh tiết lộ lư do, các chuyên gia đă không thể nói nên lời.

Vấn đề sở hữu cổ vật, đặc biệt là sở hữu cổ vật quốc gia từ lâu đă trở thành vấn đề rất phức tạp trong giới quản lư văn hóa. Cổ vật có thể được bảo tồn tốt hay không phụ thuộc phần lớn vào ư thức bảo vệ của người nắm giữ, thông thường chúng sẽ được bảo vệ tốt hơn nếu trong tay các chuyên gia, nhưng không phải lúc nào chuyên gia cũng nắm được chính xác cách bảo vệ tốt nhất.

Trong nhiều trường hợp, việc chấp nhận để quần chúng nắm giữ bảo vật được xem là biện pháp hiệu quả nhất. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ như thế.

Cũng giống như nhiều người Trung Quốc b́nh thường khác, người đàn ông này có thói quen đeo nhẫn ngọc ở ngón cái. Tuy nhiên, chiếc nhẫn ngọc này hoàn toàn không tầm thường, nó không chỉ là chiếc nhẫn gia truyền của gia đ́nh ông, nó c̣n là chiếc nhẫn của Hoàng đế Càn Long!

Người đàn ông muốn biết giá trị thực sự của chiếc nhẫn, bèn đem nó đi kiểm định. Khi kết quả kiểm định bảo vật được đưa ra, chuyên gia cho biết nó thực sự là món đồ của Càn Long và khuyên ông ta giao nộp cho nhà nước.

Theo các chuyên gia, một cổ vật quan trọng nếu để lưu lạc trong quần chúng th́ thực sự quá nguy hiểm, nếu mất đi th́ tổn thất là không thể đong đếm được, chẳng thế mà nhiều bảo vật quốc gia đă được nhà nước thu hồi bằng cách cưỡng chế và cấm không được đem đi triển lăm tại nước ngoài.


Người đàn ông đeo chiếc nhẫn ngọc của hoàng đế Càn Long (Ảnh: Sohu)

Tuy nhiên, dù được các chuyên gia thuyết phục nhiều lần, người đàn ông quyết không chấp thuận. Cuối cùng do bị làm phiền nhiều nên anh đành tiết lộ lư do: "Tôi là hậu duệ hoàng gia".

Nói đến đây, các chuyên gia mới vỡ lẽ. Người đàn ông này là hậu duệ của hoàng đế nhà Thanh. Đây là tài sản của tổ tiên ông để lại và ông hoàn toàn có quyền thừa kế nó, hơn nữa chiếc nhẫn này là một biểu tượng của hoàng gia, ông muốn giữ lại cho hậu thế, hoàn toàn không có ư đồ trục lợi.

Sau khi biết được mong muốn chân thành của người đàn ông, các chuyên gia gật gù chấp nhận. Đứng trước hậu duệ của hoàng gia th́ người Trung Quốc vẫn dành luôn thái độ trân trọng, cúi đầu kiêng nể tổ tiên của họ.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 30823


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,748
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	104.6 KB
ID:	1814996  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,206 Times in 4,623 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  namde
  namde's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 1,202
  Thanks: 486
  Thanked 320 Times in 199 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 63 Post(s)
  Rep Power: 16
  namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5265
  Default

  Hậu duệ Càng Long thấy giống Du Đản.
  namde_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07095 seconds with 13 queries