Chắc chắn cả nhà bạn sẽ mê món sườn ḅ nướng vừa thơm ngon, lạ miệng chuẩn vị Hàn Quốc cho xem!
Đây là một trong những loại thịt BBQ Hàn Quốc được mọi người yêu thích. Sườn ḅ nướng được cắt qua xương sườn, thường để lộ ra ba mắt xương sườn. Sườn dễ ướp và chế biến nhanh.
Nguyên liệu làm sườn ḅ nướng Hàn Quốc: (cho 4 người ăn)
800g sườn ngắn BBQ Hàn Quốc7 muỗng canh x́ dầu
3,5 muỗng canh đường nâu
2 muỗng canh rượu gạo
2 muỗng canh táo xay
2 muỗng canh hành tây bào
1,5 muỗng canh tỏi băm
1/3 muỗng cà phê gừng băm
Tiêu đen xay
Cách làm sườn ḅ nướng Hàn Quốc:
Ngâm sườn trong nước lạnh 1 giờ để sườn ra bớt máu. Thay nước một vài lần v́ nó sẽ thải ra các mảnh vụn (máu và mỡ nổi).Trong khi chờ đợi, cho 7 muỗng canh x́ dầu, 3,5 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng canh táo xay, 2 muỗng canh hành tây bào, 1,5 muỗng canh tỏi băm, 1/3 muỗng cà phê gừng băm và tiêu đen xay vào một cái bát sạch. (Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để trộn đều cho nhanh).
Một giờ sau, dùng giấy bếp thấm khô sườn. Sau đó cho sườn vào hộp đậy kín. Đổ nước sốt lên sườn và dùng th́a trộn đều cho sườn ngấm gia vị. Đậy nắp lại.Cho hộp sườn vào tủ lạnh ít nhất 3-4 giờ. Lật sườn vài lần để sườn ngấm đều gia vị. (Bạn cũng có thể ướp sườn qua đêm trong tủ lạnh để sườn mềm và có hương vị khác biệt.)Lấy sườn ra khỏi tủ lạnh từ 15-30 phút trước khi nấu.Nướng sườn trên vỉ nướng hoặc chảo hoặc trong ḷ nướng. Và khi cả hai mặt của sườn đă chín, hăy thưởng thức sườn ḅ nướng Hàn Quốc.
Chúc bạn thành công!
VietBF@sưu tập