U23 Việt Nam bảo vệ được tấm HCV môn bóng đá SEA Games với thành tích vô tiền khoáng hậu, nhưng 'bại tướng' U23 Thái Lan của thầy tṛ HLV Park Hang Seo vẫn ấm ức, v́ đâu.
1. Trong pḥng họp báo sau khi thất bại ở trận chung kết, HLV Mano Polking của U23 Thái Lan dù không vui nhưng cũng phải thừa nhận U23 Việt Nam tốt hơn nên xứng đáng chiến thắng.
Cụ thể thuyền trưởng U23 Thái Lan phân tích: “Chúng tôi chơi một trận đấu tốt và làm hết sức ḿnh, cố gắng tận dụng những cơ hội có được nhưng Việt Nam xuất sắc hơn, kiểm soát bóng tốt và biến các cơ hội thành bàn thắng”
Dù thừa nhận như thế nhưng ông Mano Polking cũng không quên khẳng định ông không thích thua. Đồng thời HLV mang 2 quốc tịch Brazil- Đức này tỏ ra ấm ức với những ǵ đă xảy ra trước khi lịch sự dành lời khen cho người đồng nghiệp bên phía U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo.
Người Thái rơ ràng ấm ức với chiến thắng của U23 Việt Nam
2. Nh́n lại trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan một cách công bằng th́ việc đội bóng của HLV Park Hang Seo có thể vượt qua đối thủ trong giờ đấu chính thức là không thật thỏa đáng.
Trước khi bị Nhâm Mạnh Dũng với pha đánh đầu cực khó lặp lại lần thứ 2, U23 Thái Lan vẫn là những người chơi tốt hơn trong một khoảng thời gian dài, bất chấp việc phải đá dưới áp lực từ 4 vạn khán giả tại sân Mỹ Đ́nh.
Số cơ hội, thời lượng kiểm soát bóng hay sự chủ động rơ ràng nhỉnh hơn cho U23 Thái Lan. Thậm chí nhiều thời điểm tưởng chừng U23 Việt Nam đă thủng lưới dưới sức ép của đội khách, nhưng may mắn vẫn thuộc về đội chủ nhà và đứng vững trước khi có đ̣n “hồi mă thương” ở phút 83.
Chơi hay hơn nhưng thất bại rơ ràng là điều mà người Thái ấm ức khi chứng kiến U23 Việt Nam giành chiến thắng và bảo vệ thành công tấm HCV môn bóng đá SEA Games 31.
3. Nếu nh́n lại cả một hành tŕnh rồi tới những ǵ đă thể hiện U23 Thái Lan vẫn cho thấy xứng đáng có mặt ở trận chung kết và chiến thắng nhất tại SEA Games 31.
nhưng, U23 Thái Lan cần hiểu rằng đội hay hơn chưa chắc đă chiến thắng
Những thống kê về chuyên môn của các học tṛ HLV Mano Polking suốt cả giải đấu kể cả ở trận chung kết, cho tới lối chơi, từng con người so với các đội bóng c̣n lại.
Thế nên việc thất bại trước U23 Việt Nam- đội bóng cũng có thành tích vô tiền khoáng hậu tại một kỳ SEA Games như không thủng lưới, bất bại trong 6 trận liên tiếp thực sự khó làm cho người Thái được an ủi.
Chẳng dễ an ủi, bởi lối chơi của U23 Việt Nam không có ǵ quá đặc biệt và c̣n nhiều vấn đề. Hay đơn giản nhất chưa đủ thuyết phục các đối thủ nhưng vẫn chiến thắng th́ rơ ràng khiến người Thái chưa thể “tâm phục, khẩu phục” âu cũng là đương nhiên.
Nhưng dù không phục hay ấm ức th́ kết quả cũng chẳng thể thay đổi, v́ vậy người Thái lúc này cũng nên hiểu đội hay nhất chẳng phải khi nào cũng chiến thắng và trong bóng đá c̣n có cả may mắn nữa. Dĩ nhiên, điều này dễ ǵ qua được U23 Việt Nam khi sở hữu ông Park Hang... Son.
Không tận dụng được ưu thế về chuyên môn, ít may mắn hơn và phải đá trên sân khách th́ thất bại cũng dễ hiểu!