Trung Quốc tuyên bố t́m ra thứ có thể viết lại lư thuyết của Einstein - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc tuyên bố t́m ra thứ có thể viết lại lư thuyết của Einstein
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-03-20 at 10.31.00 AM.png
Views:	0
Size:	125.9 KB
ID:	2193838  
Nghiên cứu dựa trên vật liệu strontium titanate (SrTiO3) do một nhóm khoa học gia Trung Quốc dẫn đầu được tuyên bố là có thể viết lại lư thuyết giải thích hiệu ứng quang điện đoạt giải Nobel của nhà bác học Albert Einstein.Theo tờ South China Morning Post, lư thuyết của Einstein được mô tả lần đầu trong bài báo xuất bản vào tháng 3-1905, giải thích hiệu ứng quang điện: Khi ánh sáng chiếu vào vật liệu cụ thể, các electron có thể được phát ra từ bề mặt của nó.

Hiện tượng này đă giúp con người hiểu được bản chất lượng tử của ánh sáng và điện tử.

Một thế kỷ trôi qua và lư thuyết này đă trở thành nền tảng cho nhiều công nghệ hiện đại dựa trên việc phát hiện ánh sáng hoặc tạo ra chùm tia điện tử. Chùm điện tử năng lượng cao đă được sử dụng rộng răi để phân tích cấu trúc tinh thể, điều trị ung thư, diệt vi khuẩn và hợp kim máy.

Tuy nhiên, hầu hết vật liệu chuyển đổi photon thành electron, được gọi là photocathode đều có một khuyết điểm: Các electron mà chúng tạo ra bị phân tán theo góc và tốc độ.

Bằng cách sử dụng một vật liệu mới, nhà nghiên cứu He Ruihua từ trường Đại học Westlake (Hàng Châu, Chiết Giang - Trung Quốc) và các cộng sự Nhật Bản, Mỹ đă vượt qua lớp pḥng thủ và thu được các electron tập trung.

Cụ thể, SrTiO3, một vật liệu lượng tử mới mẻ với vô số đặc tính thú vị đă được kích thích và tạo ra các chùm electron có tính nhất quán.

“Sự gắn kết rất quan trọng đối với chùm tia, nó tập trung ḍng chảy giống như một đường ống trên ṿi. Không có đường ống, nước sẽ phun khắp nơi khi ṿi mở rộng. Với sự nhất quán mà chúng tôi có được, chúng tôi có thể tăng cường độ chùm tia trong khi vẫn duy tŕ hướng của nó" - đồng tác giả Hong Caiyun nói.

“Hiệu suất đặc biệt này cho thấy khái niệm vật lư mới vượt ra ngoài khuôn khổ lư thuyết đă được thiết lập tốt cho quá tŕnh quang hóa- tiến sĩ Hong tiếp lời.

Các phát hiện cơ bản đă được gửi cho tạp chí khoa học Nature, đang chờ b́nh duyệt chính thức.

Trong khi đó, giáo sư He cho biết thêm: "Chúng tôi đă đưa ra lời giải thích như một phần bổ sung cho khung lư thuyết ban đầu của Einstein. Nó nằm trong một bài báo khác đang được xem xét ngay bây giờ".

Phát hiện này sẽ mở ra triển vọng mới cho các ứng dụng đ̣i hỏi chùm điện tử cường độ cao.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-20-2023
Reputation: 32098


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 70,489
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-03-20 at 10.31.00 AM.png
Views:	0
Size:	125.9 KB
ID:	2193838  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 5,845 Times in 5,196 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 80 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06503 seconds with 12 queries