HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnch Trung Cộng chuẩn bị lễ duyệt binh lớn trong đó có cả quân Putin, còn Việt Cộng?
Trung Quốc chuẩn bị lễ duyệt binh lớn nhằm răn đe các nước nhỏ như Việt Nam rằng hãy cẩn thận nếu dám gây chiến. Ngoài ra Trung Quốc còn mời đồng minh là Putin đem quân sang Bắc Kinh để duyệt binh.

Video Trung Cộng gửi quân tới Hồng Trường duyệt binh


Thông cáo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết ông Phạm Trường Long, phó chủ tịch Quân ủy Trung ương, đã trao đổi với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ông thông báo rằng “Trung Quốc nhiệt liệt chào đón các lãnh đạo và đội hình quân đội Nga” tham gia vào các sự kiện tháng 9 ở Bắc Kinh.

Cuộc duyệt binh của Trung Quốc dự kiến diễn ra ở Quảng trường Thiên An Môn. Đây sẽ là cuộc duyệt binh đầu tiên từ khi ông Tập trở thành lãnh đạo đảng Cộng sản Trung Quốc và chủ tịch Quân ủy Trung ương vào cuối năm 2012 cũng như chủ tịch Trung Quốc vào đầu năm 2013.

Bắc Kinh luôn chỉ trích Tokyo không chịu chuộc lỗi vì đã chiếm đóng nhiều vùng của Trung Quốc trong chiến tranh. Bắc Kinh thường xuyên nhắc nhở người dân cũng như thế giới về tội lỗi mà từng Tokyo gây ra.

Người Nga có quyền vỗ ngực kiêu hãnh, vì họ là bên thắng cuộc. Tiếp đó họ đổ ròng ròng mồ hôi nô lệ trên công trường xây dựng chủ nghĩa cộng sản của kiến trúc sư vĩ đại Stalin. Ngày chiến thắng ở Nga cứ mỗi năm lại được tổ chức hoành tráng hơn năm ngoái, cuộc duyệt binh trên Hồng trường ngày càng dài hơn với những chàng trai vận đồng phục rầm rập tiến bước sau đít xe tăng tên lửa.

Những người sống sót sau chiến tranh mỗi năm càng ít đi, và lễ hội càng náo nhiệt hơn. Mà cuộc Thế chiến II cũng đâu có nhiều người sống sót: Cả hai phe đều nỗ lực tàn sát nhau và tàn sát dân mình, lịch sử ghi lại lắm kỷ lục tàn khốc nhất của các nhà độc tài.

Hitler thì cho là đại đa số giống người trên quả đất này thuộc giống hạ đẳng, kể cả đồng bào của gã (nếu thông minh thì họ đã không bầu gã lên ngôi Quốc trưởng!). Gã ước mong có được một dân tộc của những người hùng thượng đẳng, chứ còn dân tộc Đức mà gã đang nắm trong tay chưa đủ mức thượng đẳng, chỉ cản trở gã thực thi các hoài bão của mình.

Stalin cũng biết là chỉ xây dựng được chủ nghĩa cộng sản với một lớp người mới. Cả hai có quan niệm như thế về dân tộc của mình. Cuối cùng thì, như ta biết, Stalin thắng vì đã ném mấy chục triệu đồng bào mình vào chảo lửa Thế chiến II.

Nhưng trí nhớ của con người vốn ngắn. Chưa hòa bình được mấy hôm thì xe tăng tàu bò đã lại túa ra khắp nơi, các nước có thể chế liên bang tan tành bung bét, đàn ông mặc quân phục gằm ghè đòi bắn láng giềng của mình.


Trung Cộng gửi quân tới Nga duyệt binh. Liệu Việt Cộng có gửi quân tới Bắc Kinh duyệt binh không?

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, từ hôm 8/5/2015 đã phô bày tình hữu nghị thắm thiết giữa hai quốc gia cùng chịu tổn thất nhân mạng lớn lao trong Thế chiến thứ hai, vào thời điểm Moscow tưng bừng kỷ niệm 70 chiến thắng phát-xít Đức. Hai bên cũng ký kết khoảng 40 văn bản hợp tác trong nhiều lãnh vực.

Liệu Trung Quốc có thể trở thành người bạn lớn của Nga để làm đối trọng trước phương Tây? tờ RFI của Pháp viết.

Sau cuộc hội đàm với Tập Cận Bình, Tổng thống Nga tuyên bố: “Trong cuộc chiến tranh này, hai đất nước chúng ta đã chịu thiệt hại nhân mạng vô cùng lớn. Đó là lý do khiến chúng ta chống lại mọi khuynh hướng bóp méo lịch sử, biện minh cho chủ nghĩa phát-xít và quân phiệt”.

Chủ tịch Trung Quốc nói thêm: “Nhân dân chúng tôi luôn ghi nhớ lịch sử và chống lại việc bẻ cong lịch sử”. Ông Tập Cận Bình ca ngợi “tình hữu nghị mặn nồng” giữa hai quốc gia “sinh ra trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai” – Nga chiến đấu chống lại Đức còn Trung Quốc đối mặt với quân Nhật.

Liên Xô, tiền thân của nước Nga ngày nay, đã mất đi 25 triệu người trong Thế chiến thứ hai. Còn Trung Quốc, theo như các nhà nghiên cứu nước này, có 20 triệu người đã thiệt mạng trong thời kỳ đó.

Hôm 9/5, ông Tập Cận Bình có mặt trên lễ đài ở Quảng trường Đỏ, bên cạnh Chủ tịch Cuba Raul Castro, Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee, Tổng thống Serbia Tomislav Nicolic… Lần đầu tiên trên 100 lính Trung Quốc tham gia cuộc diễu binh hoành tráng hôm 9/5. Các chiến hạm Nga và Trung Quốc sẽ tham gia tập trận chung trên Hắc Hải tuần tới.

Nhân dịp này, khoảng 40 hợp đồng kinh tế và hiệp định hợp tác trong các lãnh vực năng lượng, hàng không, tài chính và không gian được Moscow và Bắc Kinh ký kết.

Ông Putin nói rằng Trung Quốc là “đối tác chiến lược chủ yếu” của Nga, và ông không quên cảm ơn ông Tập Cận Bình về “sự quan tâm thường trực của cá nhân ông” đối với sự phát triển quan hệ song phương Nga-Trung.

Theo nhận định tờ RFI của Pháp, thì thực tế không chỉ toàn một màu hồng: Hai nước láng giềng cùng có lợi: Bắc Kinh trông cậy vào Nga để biến giấc mơ “Con đường tơ lụa mới” thành hiện thực. Con đường này sẽ nối liền Trung Quốc với Châu Âu.

Về phía Nga thì mở rộng vòng tay tiếp đón những người lính Giải phóng quân Trung Quốc, lần đầu tiên sẽ diễu hành trên Quảng trường Đỏ. Một cuộc diễu binh với hy vọng phá vỡ tình trạng cô lập của Moscow trước các biện pháp trừng phạt của Châu Âu.

Nhưng trên phương diện kinh tế thì không hề bình đẳng giữa đôi bên. Trung Quốc ngày nay là đối tác thương mại thứ nhì của Nga, chỉ sau Liên hiệp Châu Âu. Nhìn từ phía Bắc Kinh, thì thực tế hoàn toàn khác. Nga chỉ đứng hàng thứ chín trong trong trao đổi thương mại với Trung Quốc, rất xa phía sau đối tác hàng đầu là Liên hiệp Châu Âu và thứ nhì là Hoa Kỳ.

Tuy nhiên khối lượng trao đổi đã tăng gần 10%, và vào tháng Năm năm ngoái, hai cường quốc đã ký kết một hợp đồng khí đốt trị giá 400 tỷ USD. Đường ống dẫn khí “Sức mạnh Xibêri” đang được xây dựng, với giá thành khoảng 27 tỷ euro. Việc giao khí đốt sẽ bắt đầu từ năm 2018.

Theo The Diplomat, phía sau những lời tuyên bố nồng thắm của hai nguyên thủ, cũng có những căng thẳng: hai bên không thỏa thuận được về giá khí đốt. Chuyên gia dầu khí Alexandre Kornilov thuộc Alfa Bank nhận định, tập đoàn Nga Gazprom có vẻ yếu thế trong việc thương lượng với Bắc Kinh về giá bán khí đốt, vì có sự cạnh tranh của Turkmenistan, quốc gia Trung Á cũng giàu tài nguyên dầu khí.

Nhà phân tích Alexandre Gabuev của Trung tâm Carnegie ở Moscow bình luận: “Rốt cuộc người Nga cũng hiểu ra rằng Trung Quốc chỉ đầu tư khi thấy có lợi cho mình”.

AFP cho biết trong số các văn kiện ký kết có tuyên bố tăng cường đối tác toàn diện giữa Nga và Trung Quốc, và tuyên bố về việc hợp tác giữa Liên minh Kinh tế Âu -Á (gồm Nga, Belarus và Kazachstan – do Moscow thành lập) với vành đai kinh tế của “Con đường tơ lụa mới” do Bắc Kinh chủ xướng.

Hai bên cũng ký một thỏa thuận khung về việc lập một công ty liên doanh, có thể đứng ra mua 100 máy bay Sukhoi Superjet 100 của Nga trong ba năm tới. Đồng thời xây dựng một tuyến đường cao tốc nối Moscow với Kazan thuộc vùng Volga, mà theo ông Putin thì Bắc Kinh chấp nhận chi ra 300 tỉ rúp (5,2 tỉ euro).

Báo The Diplomat cho rằng dự án đường cao tốc này cũng như hợp đồng khí đốt là để tránh va chạm quyền lợi giữa Liên minh Âu –Á với “Con đường tơ lụa”. Cũng theo tờ báo, hai bên còn ký một bản ghi nhớ, cam kết không tấn công lẫn nhau, lên án các nỗ lực gây bất ổn chính trị trong nước thông qua internet.

The Diplomat cũng nêu ra các lập luận phản biện của chuyên gia Alexandre Korolev ở Singapore, xung quanh bốn nhân tố gây cản ngại cho việc liên minh giữa Bắc Kinh và Moscow.

Trước hết, Nga sợ bị Trung Quốc lấn lướt; thứ hai, Nga rất lo lắng về lượng người Hoa ồ ạt nhập cư vào vùng Xibêri. Nỗi lo thứ ba là lệ thuộc kinh tế vào Trung Quốc, và cuối cùng, Nga và Trung Quốc không đủ tin tưởng lẫn nhau để có thể thành lập một liên minh.

Trong bối cảnh bị phương Tây tẩy chay do cuộc xung đột Ukraine, vào đúng dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát-xít Đức – mà ông Putin muốn tiến hành thật long trọng để đề cao tinh thần dân tộc và vị thế của Nga trên trường quốc tế – Tổng thống Nga không bỏ lỡ cơ hội để đả kích “xu hướng hình thành một thế giới đơn cực” – từ ngữ mà ông từng sử dụng năm 2007 để chỉ trích Mỹ và các đồng minh.

Nhưng sự hiện diện của ông Tập Cận Bình trên Quảng trường Đỏ, ngay bên tay mặt ông Vladimir Putin, liệu có thật sự làm Tổng thống Nga an tâm. Phía sau những cảnh tay bắt mặt mừng, có phải là “tình hữu nghị nồng thắm” như Chủ tịch Trung Quốc đã tuyên bố? Điều đó còn phải chờ xem, và không ít người cho rằng, sự liên kết Nga-Trung chỉ là một liên minh cơ hội, tờ RFI kết luận.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Gibbs's Avatar
Release: 05-11-2015
Reputation: 592664


Profile:
Join Date: Jan 2005
Posts: 38,828
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tqdb.jpg
Views:	0
Size:	147.6 KB
ID:	764822  
Gibbs_is_offline
Thanks: 31,260
Thanked 23,040 Times in 10,941 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 832 Post(s)
Rep Power: 89
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 05-11-2015   #2
ongdiacon
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: May 2007
Posts: 1,631
Thanks: 564
Thanked 574 Times in 308 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 223 Post(s)
Rep Power: 20
ongdiacon Reputation Uy Tín Level 6
ongdiacon Reputation Uy Tín Level 6ongdiacon Reputation Uy Tín Level 6ongdiacon Reputation Uy Tín Level 6ongdiacon Reputation Uy Tín Level 6
Default

Chính sách đối ngoại thâm hiểm của HK làm các nước Châu Âu ngờ vực nhau, đẩy Nga Và tàu thành đồng minh bất đắc dĩ,khổ cho các nước Đông Nam Á.

Last edited by ongdiacon; 05-11-2015 at 22:36.
ongdiacon_is_offline  
The Following User Says Thank You to ongdiacon For This Useful Post:
Gibbs (05-11-2015)
Old 05-12-2015   #3
hungnam
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 3,874
Thanks: 1,121
Thanked 3,490 Times in 1,879 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 756 Post(s)
Rep Power: 17
hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5
Default

Sự tàn bạo và thâm hiểm của các nước Cộng sản đã và đang bị Hoa kỳ và các nước Châu Âu ngăn chận .Cho nên không có gì lạ khi dù chúng chẳng bao giờ coi nhau như đồng chí ,hay đồng rận đúng nghĩa ,chúng vẫn kết bè với nhau .Hai thằng trùm băng đảng Nga ,Chệt kết hợp ,đối phó với Hoa kỳ hay không chưa biết ;nhưng những thằng tép riu theo đuôi như Vẹm khỉ ,Cu Ba ...thì sớm muộn gì cũng thành những con chốt thí ,những tên lâu la mở đường ,bán mạng cho chúng .
hungnam_is_offline  
The Following User Says Thank You to hungnam For This Useful Post:
Gibbs (05-12-2015)
 
User Tag List


“Vũ hội 400 triệu USD ở Nhà Trắng”: Trump phá East Wing, dự án phòng khiêu vũ gây bão tranh cãi Trump ra lệnh mua 200 tỷ USD “trái phiếu thế chấp”: Lãi vay nhà ở Mỹ sắp hạ nhiệt? Minneapolis dậy sóng sau vụ ICE bắn chết công dân Mỹ: “ICE OUT!” vang giữa băng giá
Iran: Người dân đổ ra đường quyết lật độ chính quyền độc tài Berlin tê liệt giữa băng giá: 100.000 người mất điện vì vụ phóng hỏa bị gọi là “khủng bố” Bóng ma chiến tranh phủ lên bàn đàm phán: Nga dọa đánh thẳng lực lượng Anh–Pháp tại Ukraine
Iran bùng nổ biểu tình vì “không còn mua nổi gì”: đồng tiền rơi tự do, chính quyền chỉ còn… dùi cui Sau vụ đặc nhiệm bắt Maduro: Cabello nổi lên như nhân vật then chốt, Mỹ treo thưởng 25 triệu USD Ký sự phiếu cơm của Vietnam Airlines, Chuyện “claim” bồi thường EU: 600 euro có thật dễ ăn?
Hòa Giải Không Thể Là Mệnh Lệnh: Vì Sao Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Nói Không Bắt Tay Khi “Chính” Không Luôn Thắng “Tà” – Nhưng Lòng Nhân Vẫn Có Thể Cứu Một Đời Người Vĩnh Biệt Thầy Đặng Thông Phong – “Ngọn Núi” Aikido Của Người Việt
Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường: Một tấm bia ở Tân Sơn Nhất và bài học về lòng nhân Bi kịch ở phi trường Salt Lake City: Một cơn khủng hoảng tâm thần, một lỗ hổng an ninh, và lá đơn kiện 300.000 USD Bi kịch trong ngôi nhà sang trọng ở Ohio: Nha sĩ và vợ bị bắn chết, hai con nhỏ vẫn an toàn
10 phút tới liền và cái giá phía sau: Hơn 200.000 shipper Ấn Độ đình công đêm giao thừa Biển Baltic lại đứt mạch: Phần Lan bắt tàu nghi kéo neo làm hỏng cáp nối Helsinki–Tallinn Cái cặp bí ẩn, Vecna và lời hẹn cuối: Stranger Things kết thúc trong nước mắt
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11673 seconds with 13 queries