HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Ông Tùng hứa bán dinh thự 'triệu đô' với giá chỉ...5 tỷ đồng?
Old 05-31-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Dư luận đang xôn xao về tư dinh hơn 4.000m2 của con trai Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương với vườn cây cảnh và đá phong thủy được cho là trị giá hàng trăm tỷ đồng. Nhưng theo điều tra của một số báo thì dinh thự này chỉ là khu nhà vườn có thiết kế quê mùa, xấu xí với giá trị chỉ vài tỷ đồng...


Toàn cảnh ngôi nhà mái bằng trị giá hơn 900 triệu đồng
Dinh thự trăm tỷ hay nhà vườn quê mùa, lôm côm!?

Theo điều tra của báo Nhà báo & Công luận, khu nhà vườn của Bùi Thanh Tùng ở làng Ninh Thành khá khác biệt bởi tọa lạc trên khuôn viên rộng hơn 4.000 m2, nằm ngay rìa làng và đang hoàn thiện hệ thống tường bao. PV đi thẳng vào khuôn viên “dinh thự” và không gặp ai ngăn cản. Phải đến khi giơ máy ảnh lên chụp mới thấy một người đàn ông thấp nhỏ dắt xe đạp về dừng chân hỏi và cho biết: “Tôi là Thức, cậu ruột của cháu Tùng, giúp cháu trông coi xây dựng khu vườn này. Tôi muốn đóng cổng không cho ai vào để đỡ mệt nhưng cháu Tùng dặn cứ để cho người ra vào thoải mái”.


Cây cảnh, đá non bộ trong khu vườn
Quan sát toàn cảnh khu nhà vườn PV đã không khỏi bất ngờ, thất vọng. Tất cả không giống như mô tả của nhiều báo. Nơi PV đang chứng kiến chẳng thấy một hình hài nào của “Dinh thự nguy nga, phủ đệ hoành tráng” cả trăm tỉ bạc! Trước mắt chúng tôi hiển hiện bằng xương bằng thịt cái cơ ngơi “nhà vườn” kia chẳng ra nhà vườn, “biệt thự” không ra biệt thự… mà chỉ thấy một ngôi nhà mái bằng rộng xây trên nền đất tôn cao, nửa tỉnh, nửa quê, đúng "tầm" quê mùa, chẳng ra kiểu kiến trúc có ý tưởng hay quy hoạch, thiết kế bài bản gì. Duy chỉ thấy một hệ thống tường bao phía mặt tiền tỏ ra khá “hoành tráng” là có chút ít mỹ thuật.

Chỉ bằng mắt thường chúng tôi cũng khái quát được bức tranh toàn cảnh về cái gọi là “dinh thự” này như sau: Trên khuôn viên rộng khoảng hơn 4.000m2, có một ngôi nhà rộng, xây vuông vức đã xong phần thô. Phía ngoài, hệ thống tường bao đã cơ bản hoàn thiện. Phía trước ngôi nhà có khu hòn non bộ khá lớn. Xung quanh nhà là các khu vườn trồng cây cảnh ước chừng không tới trăm cây đủ loại lớn nhỏ và được trồng khá…lôm côm! Ông Thức cho chúng tôi vào nhà. Quan sát cho thấy kiến trúc có phần thô kệch, đơn giản, nhà chỉ có một tầng xây mái bằng và dưới nền được thiết kế chìm một nửa là tầng hầm.

Nhà mới xong phần xây thô nhưng nhìn kết cấu tường xây gạch 20 cm, hệ thống dây điện đang lắp đặt, trần thạch cao, chấn song cửa sổ bằng gỗ thường… không có tí gì thể hiện sự sang trọng, chỉ là một ngôi nhà bình thường, thậm chí kết cấu không bằng ngôi nhà hai tầng của một người dân gần đó. Các bậc tam cấp của ngôi nhà được lát bằng loại đá thô, rẻ tiền. Ông Thức cho chúng tôi xem bản thiết kế ngôi nhà ghi rõ “Nhà nông thôn tự xây” với tổng giá trị đầu tư là hơn 900 triệu đồng.

Có phải “vườn thượng uyển” hàng chục triệu đô-la?

Ngôi nhà thì như vậy, còn hệ thống cây cảnh, non bộ, đá phong thủy thì sao? Trước hết nói về hệ thống cây cảnh, bằng mắt thường quan sát, chúng tôi có thể nhận thấy ngay khu vườn có chừng vài chục cây đúng nghĩa còn phần lớn là cây nhỏ, không có giá trị, được trồng khá…lôm côm không theo một ý đồ rõ nét, cũng không được trưng bày trong chậu cảnh hay tạo thế như vườn cảnh thông thường của các đại gia cây cảnh nổi tiếng như Thành “đất” (Hà Nội), Thành “vàng” (Phú Thọ), Toàn “đô-la”, Thịnh “cây” (Hải Phòng)…Hai hòn non bộ được ghép bằng loại đá xanh thông thường, quy mô không quá lớn, các chỗ lắp ghép thô kệch, còn nguyên vết xi măng. Xung quanh khu vườn, còn có hai khối đá can xít màu hồng nhạt, nhưng hoàn toàn không có hòn đá nào là đá quý, đá phong thủy trị giá bạc tỷ.

Từ thông tin do ông Thức cung cấp, PV đã liên hệ với ông Trần Hồng Sơn- giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển và Thương mại Tân Vinh, có trụ sở tại số 406 đường Lạc Long Quân, Hà Nội – là người trực tiếp cung cấp và thi công lắp đặt số đá cảnh có trong vườn nhà ông Bùi Thanh Tùng. Theo hóa đơn giá trị gia tăng và bản kê chi tiết tiền nhân công lắp đặt, tiền thuê xe cẩu để vận chuyển số đá trên được lập ngày 25/9/2011 thì số tiền mua đá là 267 triệu đồng; số tiền nhân công lắp đặt là 45 triệu đồng; số tiền thuê xe cẩu vận chuyển lắp đặt là 60 triệu đồng. Tổng số chi phí cho việc đầu tư đá cảnh tại khu vườn trên là 372 triệu đồng. Ông Sơn khẳng định: “Số đá trong vườn nhà anh Tùng không có hòn nào quá 13 triệu đồng vì chỉ toàn đá xanh, đá can-xít mà thôi!”.

Về số cây cảnh tại vườn, theo điều tra của PV, cả vườn chỉ có vài cây lớn mang tầm cây cổ thụ, còn hầu hết là cây nhỏ. Ông Thức cho hay: “Vườn có mấy chục cây nhưng hầu hết là cây nhỏ, ít giá trị do họ hàng, anh em bạn bè cháu Tùng tặng. Trong vườn có khá nhiều cây…bình dân như ổi, mít, thị, bưởi, gạo…”.

Ông Thức cũng đưa chúng tôi tới xem hai cây được cho là quý giá nhất gồm: Cây Tùng La hán trồng trước bậc tam cấp ngôi nhà và cây cổ thụ cao lớn trong vườn được cho rằng đó là cây sưa cổ thụ, trị giá hàng triệu đô-la. Riêng cây Tùng La hán, ông Thức cung cấp hợp đồng mua bán lập ngày 8/11/2011 cho thấy cây này do anh Ðỗ Văn Huy ở Thượng Vực, Chương Mỹ, Hà Nội bán cho ông Trịnh Văn Thịnh là người họ hàng với anh Tùng. Năm 2012, ông Thịnh đã tặng cây này cho Tùng với mong muốn hiến vào nhà thờ dòng họ. Hợp đồng ghi rõ cây bị lỗi nên được bán với giá 180 triệu đồng. Còn với cây cổ thụ bị cho là “cây sưa triệu đô” có một lịch sử hơi dài. Cây này của ông Trần Việt Dũng, hiện sống ở đường Ðiện Biên Phủ, thành phố Ðà Nẵng tặng cho ông Tùng.

Ông Dũng vốn là cán bộ miền Nam tập kết ra Bắc và lấy vợ là người họ hàng với gia đình ông Bùi Thanh Quyến nên khi hay tin Tùng làm nhà vườn, có nơi thờ tự dòng họ thì ông Dũng đã thuê xe vận chuyển cây này tặng Tùng. Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Dũng cho biết: “Ðó không phải cây sưa mà chỉ là cây giáng hương ở Quảng Nam và Ðà Nẵng rất nhiều loại cây này”. Tìm hiểu trong khu vườn, chúng tôi phát hiện ra một chi tiết thú vị khác: Loại cây bị cho là…sưa này không chỉ có một mà có tới 17 cây, ngoài cây cổ thụ lớn ông Dũng tặng, còn có 16 cây nhỏ. Hỏi ra mới biết số cây này là do một người bạn của anh Tùng hiện đang làm việc tại Khu công nghiệp Ðại An (Hải Dương) tặng.

Tại khu công nghiệp Ðại An, chúng tôi tận mắt chứng kiến loài cây này được trồng rất nhiều ở đây. Ông Tường Duy Long, Phó giám đốc Công ty cổ phần Ðại An cho biết: “Ðó chỉ là cây giáng hương, giá cây này khi trưởng thành chỉ 4-5 triệu đồng/cây”. Như vậy, tính tổng thể chi phí về cây cảnh được mua tại khu vườn chỉ khoảng hơn 300 triệu đồng.

Ðể kiểm chứng thông tin mà ông Thức, ông Dũng cung cấp, chúng tôi đã làm việc với ông Sử Trường Sơn, một chuyên gia cây cảnh, đá cảnh nổi tiếng ở Hà Nội. Sau khi xem bản hợp đồng kinh tế số 2109/2011/HÐKT-TV về việc thi công tổng thể cảnh quan sân vườn và lắp đặt hòn non bộ giữa công ty Tân Vinh và anh Bùi Thanh Tùng, ông Sơn khẳng định giá cả và giá trị đá, cây cảnh là hợp lý, toàn bộ đá và cây cảnh đều là loại bình thường, không thuộc hàng “đẳng cấp”. “Thậm chí toàn bộ khu vườn đó giá trị không bằng một cây cảnh trong vườn nhà tôi, cũng không nhằm nhò gì so với một biệt thự nhỏ, nhà vườn ven đô, cách bố cục, xây dựng không tầm vóc và thiếu tính thẩm mỹ. Giới cây cảnh chúng tôi không lạ gì khu vườn đó và chúng tôi bật cười khi có người “thổi” lên là “vườn thượng uyển”, “triệu đô” – ông Sơn khẳng định.

Đất đai, quyền sở hữu và tài sản có hợp pháp?

Những ngày qua, các thông tin dày đặc về “dinh thự”, “vườn thượng uyển triệu đô” đã thu hút không ít người hiếu kỳ tìm về khu vườn này. Trong số đó, có cả những cán bộ lão thành, cựu chiến binh bày tỏ sự bức xúc trước dấu hiệu xa hoa, tham nhũng theo dư luận phản ánh. Ông Trần Quang Toan, 75 tuổi, nguyên Chủ tịch huyện Ninh Thanh (nay là 2 huyện Ninh Giang và Thanh Miện – PV) kể: “Thiếu tướng Lê Ngọc Oa, nguyên Phó tư lệnh Quân khu 3, nay là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Hải Dương đã gọi điện cho tôi, về Ninh Giang đề nghị tôi đưa đi tìm hiểu. Nhưng đến tận khu vườn “thị sát” rồi, anh Oa cũng ngỡ ngàng nói: “Hóa ra có một họ nói lên trăm.

Xem báo đăng thì thấy cây to nhưng ra thực địa lại không phải thế”. Vẫn theo lời kể của ông Toan thì khu đất này vốn là vùng sình lầy, trước kia không canh tác được, lại ở rìa làng gà vịt phá hoa màu nên không ai chịu nhận, chính quyền buộc phải giao cho các hộ dân gần đó, đều là các hộ thuộc họ hàng gia đình anh Tùng. Sau này anh Tùng có ý định xây dựng khu vườn có nhà ở, nhà thờ ở quê nên đã nhận chuyển nhượng lại của 5 hộ gồm: hộ bà Trần Thị Ngát, Bùi Thị Ðiệp, Nguyễn Thị Thúy, Bùi Văn Nuôi, Trần Văn Hiệu với số tiền chuyển nhượng là hơn 844 triệu đồng.

Theo ông trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Ninh Giang thì việc chuyển nhượng, chuyển đổi đất và cấp sổ đỏ cho anh Bùi Thanh Tùng là theo đúng các quy định của pháp luật, không có chuyện xây nhà trên đất nông nghiệp. Việc chuyển đổi 500m2 đất sang đất ở cũng đúng với các quy định của Luật Ðất đai về chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất ở, không có quy định hạn mức 200m2 như dư luận nêu vì đây không phải là trường hợp giao đất.

Bán nhà Hà Nội lấy tiền xây nhà ở Hải Dương

Trước việc dư luận đặt ra câu hỏi xung quanh chuyện anh Bùi Thanh Tùng chỉ là một cấp trưởng phòng thuộc Sở LĐ TB&XH tỉnh Hải Dương, với nguồn thu nhập từ lương không cao thì lấy đâu ra tiền để đầu tư xây dựng một khu vườn hơn 4.000m2 cho dù không đến hàng trăm tỷ nhưng cũng khoảng gần 3 tỷ đồng, nếu hoàn thiện khả năng sẽ lên tới 4-5 tỷ đồng, không hợp lý với đồng lương công chức. Ông Bùi Thanh Tùng giải thích: “Không có gì bất hợp lý cả!”. Theo Tùng thì số tiền đầu tư xây nhà và vườn đều chủ yếu lấy từ nguồn tiền anh bán căn hộ mua tại khu Yên Hòa – Hà Nội năm 2004. Căn hộ này anh mua với giá gần 1 tỷ đồng. Khi không làm việc ở Hà Nội chuyển về Hải Dương công tác và lấy vợ ở quê, Tùng ở cùng bố mẹ và đã quyết định xây dựng khu vườn, nhà và nhà thờ chi họ ở quê. Anh đã bán căn hộ ở Hà Nội được gần 5,5 tỷ đồng để đầu tư cho công trình này. Tùng cho biết anh cũng đã kê khai đầy đủ tài sản, trong đó có cả khu vườn và các công trình đang xây dựng từ tháng 11/2011.

Làm việc với PV, ông Lưu Văn Bản, Bí thư Ðảng ủy, Giám đốc Sở LĐ TB&XHtỉnh Hải Dương cho biết: “Tùng là cán bộ trẻ có năng lực từng đảm nhiệm vị trí phó phòng từ năm 2007 nên khi năm 2011 chuyển công tác về Sở, chúng tôi vẫn bố trí phó phòng là hoàn toàn không có sự ưu ái nào và do quá trình phấn đấu tốt nên được bổ nhiệm trưởng phòng. Vừa qua thực hiện kê khai tài sản đảng viên theo quy định, đồng chí Tùng cũng đã kê khai đầy đủ cả khu vườn và tài sản liên quan, niêm yết công khai tại Sở suốt 3 tháng từ 31/12 đến 31/3/2012”. “Sau khi xảy ra sự việc báo chí nêu về khu vườn triệu đô, Ðảng ủy, Ủy ban kiểm tra Ðảng ủy Sở cũng đã họp, giao cho Trưởng phòng tổ chức phối hợp với Chánh thanh tra Sở tìm hiểu, xác minh sự việc. Qua kiểm tra bước đầu, chúng tôi chưa phát hiện đồng chí Tùng vi phạm những điều cấm đảng viên không được làm cũng như chưa có sai phạm đến mức phải xem xét xử lý”.

Ngày 30/5, trao đổi với phóng viên, một cán bộ lãnh đạo tỉnh Hải Dương cho biết: “Trước những thông tin dư luận phản ánh liên quan đến nhiều người, trong đó cả cán bộ lãnh đạo tỉnh, chúng tôi sẽ kiến nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ sự thật”.
Những 'cây cảnh tiền tỷ' chỉ là loại thông thường!

Câu chuyện khu nhà vườn 'triệu đô' tiếp tục được PV báo Dân Việt vào cuộc, và theo mục sở thị của PV tại thôn Đông Tân, xã Ninh Thành, xung quanh mảnh vườn rộng 4.152m2, chủ nhân đã cho xây tường rào kiên cố cao quá đầu người, phía ngoài bờ tường giáp đường còn có cả hào nước được kè bê tông. Khi phóng viên đứng ngoài đường chĩa ống kính chụp những ngọn cây vượt khỏi bức tường, một nhóm người chạy tới yêu cầu ngừng chụp ảnh.

Người đàn ông cao to tự xưng là trung tá quân đội về hưu tên Trần Quang Đôn hỏi lý do tại sao lại chụp ảnh. Ông Đôn còn cho biết, người dân sống xung quanh khu vườn này hiện luôn cảnh giác vì sau khi rộ thông tin "khu vườn trăm tỷ", những người lạ mặt xuất hiện tại đây khá nhiều, gây mất trật tự trị an. Ngôi chùa kế bên cũng mới bị kẻ gian trà trộn trộm tài sản.


Cây cảnh và hòn non bộ bên trong khu vườn nhà ông Tùng.
Ông Trần Văn Pha - Trưởng thôn Đông Tân nói vẻ bức xúc: "Người ta nói khu vườn có nhiều cây sưa quý rồi kéo về dòm ngó, họ cho xe chạy lòng vòng trong thôn hỏi hết nhà này nhà nọ không biết nhằm mục đích gì. Chúng tôi phải cắt cử người canh gác, hễ thấy xe lạ, người lạ là phải chặn lại hỏi thăm rồi mới cho vào thôn. Thôn cũng tổ chức họp dân để quán triệt đề cao cảnh giác".

Nghe PV trình bày mục đích tìm hiểu những cây cảnh trong vườn có sưa hay không, ông Trần Quang Đôn dịu giọng: "Toàn là cây cảnh thông thường, thôn quê nhà nào mà chẳng có. Không tin các nhà báo cứ dạo hết khu vườn, tìm hiểu xem có cây nào quý hay không. Dân quê chúng tôi ở đây thì thấy không quý".

Ai mua 5 tỷ đồng, bán luôn!

Bên trong khu vườn, hoành tráng nhất là khu vực hòn non bộ với những khối đá lớn, cao khoảng 4m. Chúng tôi tận mắt chứng kiến ngoài quần thể đá làm hòn non bộ có màu xanh xám, trong vườn còn hiện diện 4 hòn đá màu vàng khá đẹp.

“Nhờ các nhà báo hái lá, bẻ cành đem về Hà Nội nhờ các chuyên gia nông, lâm nghiệp xem giúp là cây gì. Chúng tôi thì thấy khu vườn này cũng bình thường nhưng dư luận xôn xao nên cũng muốn biết thực hư”, ông Bùi Thanh Long - Bí thư Chi bộ thôn Đông Tân đề nghị.Ngôi nhà trong khu vườn có thiết kế "lạ" (theo nhiều người dân là "xấu lạ"), to và gần như vuông vức, có tầng hầm chia làm 4 phòng nhỏ, hai bên có cầu thang dẫn lên sân thượng.

Xung quanh nhà, ngoài một số cây thông dụng như nhãn, vú sữa, hoa gạo, có 6 cây tùng la hán đường kính khoảng 30cm, 1 cây thị cổ khá đẹp với thân to bằng một vòng tay người ôm. Ngoài ra, có hơn chục cây lá mềm chúng tôi không xác định được là cây gì nên hái một số lá mang về.

Tối 29.5, chuyên gia thực vật học Vũ Văn Dũng (Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp VN), sau khi xem xét các lá cây hái từ vườn ông Tùng, khẳng định: "Trong số này có lá giống như sưa lá rộng Quảng Bình, gần với trắc, mọc biên giới Lào. Nó khác sưa đỏ, tinh dầu ít hơn, giá trị cũng thấp hơn. Nhưng xem lá không thôi thì khó khẳng định".

Trao đổi với PV qua điện thoại về giá trị khu vườn, ông Bùi Thanh Tùng chỉ nói gọn: "Báo chí cứ tự thẩm định giá trị khu vườn. Nhưng nếu có ai mua 5 tỷ đồng, tôi sẵn sàng bán đứt cả vườn!".

Trước những thông tin quá khác biệt về giá trị khu nhà vườn của ông Tùng, dư luận đang thực sự 'nóng' và cần câu trả lời nhanh chóng từ các cơ quan chức năng, sớm đưa ra những kết luận điều tra công minh, làm rõ sự thật, giải tỏa những nghi vấn đang tồn tại.

Hướng Minh
Infonet
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cii.sg1.jpg
Views:	10
Size:	55.4 KB
ID:	384975  
Old 05-31-2012   #2
mr luan
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 57
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
mr luan Reputation Uy Tín Level 1
Default

neu ban dung 5 ty co nguoi mua ngay, may anh lanh dao dang oi noi khoac vua thôi
mr luan_is_offline  
Old 06-01-2012   #3
seattleboys
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Sep 2010
Posts: 148
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 16
seattleboys Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cho so phone lien lan ngay .
Call me i will pay 300.000. Us cash to your acount if you have title .
Thanks
email at lovesea@37@yahoo.com
seattleboys_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Paté chết chóc của xứ thiên đường : 130 tấn thịt lợn bệnh và 4 tháng “mù thông tin” Rùng rợn: Hai cái chết mang tên Việt trong trại giam ICE năm 2025 đều 55 tuổi cùng 1 tiểu bang Thuế quan của Trump: Giá chưa “nổ”, nhưng việc làm đã hụt hơi — và Dow vẫn tiến sát mốc 50.000
Nhà ở Mỹ đắt đỏ: Trump nhắm Phố Wall làm “kẻ ác”, chuyên gia nói gốc rễ vẫn là thiếu nhà “Đòn” chưa từng có vào Fed: DOJ mở điều tra hình sự Chủ tịch Jerome Powell giữa cuộc chiến lãi suất Trump cân nhắc “nhiều lựa chọn” với Iran: hơn 500 người chết, Tehran dọa nhắm căn cứ Mỹ – Israel
Từ ngôi chùa Việt ở Texas đến Washington: đoàn sư áo vàng đi bộ kêu gọi Vesak thành ngày lễ liên bang Hàng ngàn người xuống đường khắp nước Mỹ: “ICE Out” sau cái chết của Renee Good Cúm mùa bùng mạnh khắp nước Mỹ: 15 triệu ca bệnh, trẻ dưới 4 tuổi khám vì cúm vượt 18%
Hậu Trump 2.0: chưa bắt đầu mà đã nóng, Dân Chủ trước ngã rẽ 2028: Newsom, Harris, AOC… ai sẽ cầm lái? Old Trafford lại thay thuyền trưởng: MU sa thải Ruben Amorim sau 14 tháng giông bão “200 người Mỹ giữa downtown Caracas”: Hegseth hé lộ quy mô chiến dịch bắt Maduro, Cuba chịu tổn thất nặng
Phiên tòa đầu tiên của Maduro: lớn tiếng, ghi chép liên tục, nói “bị bắt cóc” – vợ bị thương, xin gặp lãnh sự Từ Caracas tới phòng xử Manhattan: Maduro nói nhiều hơn câu hỏi, thẩm phán cảnh báo “đến lúc sẽ nói” Từ phòng xử New York tới Hội đồng Bảo an: Mỹ – Nga đấu khẩu, Maduro ra tòa bằng phiên dịch
“Cần Greenland” sau cú đánh Venezuela: Trump mở thêm mặt trận, châu Âu phản pháo Caracas nín thở: Delcy Rodríguez thay Maduro điều hành, Mỹ đẩy nhanh “chính phủ tạm” và bài toán dầu mỏ Sau Caracas, sóng gió lan khắp châu Mỹ: Trung Quốc đòi thả Maduro, Trump “nhắm” Colombia
“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10714 seconds with 15 queries