HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Sau 8 tháng vẫn chưa biết ai phá nhà ông Vươn
Old 10-15-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,375
Thanks: 11
Thanked 14,126 Times in 11,287 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Chín tháng đã qua kể từ sự kiện ngày 5/1 ở Tiên Lãng, vụ án ông Đoàn Văn Vươn “giết người, chống người thi hành công vụ” tiến triển đến đâu, lãnh đạo địa phương liên quan giờ như thế nào, gia cảnh ông Vươn ra sao... vẫn là mối quan tâm của đông đảo bạn đọc.

Tròn tám tháng kể từ khi Thủ tướng Chính phủ có kết luận chính thức về vụ cưỡng chế đất đai tại khu đầm nhà ông Đoàn Văn Vươn (xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng), yêu cầu lãnh đạo TP Hải Phòng chỉ đạo cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương đưa vụ án “giết người và chống người thi hành công vụ” ra xét xử. Cũng vừa tròn tám tháng kể từ khi cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng ra quyết định khởi tố điều tra vụ án “hủy hoại tài sản công dân” tại đầm ông Vươn. Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vẫn đang điều tra vụ án theo đúng trình tự của pháp luật và hiện vẫn chưa khởi tố bị can.

Gia đình ông Vươn đang sống trong ngôi nhà tạm và tiếp tục canh tác, chăn nuôi tại khu đầm với nhiều khó khăn
Gần 500 triệu đồng ủng hộ gia đình ông Vươn

Nhiều tổ chức, cá nhân trên cả nước đã đóng góp ủng hộ gia đình ông Vươn. Đến thời điểm hiện tại, gia đình ông Vươn đã nhận được hơn 480 triệu đồng. Một phần số tiền này gia đình sử dụng đầu tư nuôi trồng tại khu đầm để tiếp tục ổn định cuộc sống. “Một phần tiền ủng hộ gia đình gửi tiết kiệm ngân hàng. Hiện tại cũng đến hạn trả nợ

ngân hàng hơn 300 triệu đồng ngày trước anh Vươn vay đầu tư khu đầm. Gia đình đã làm đơn xin giảm, xóa nợ vì gặp những tai nạn, rủi ro trong quá trình đầu tư do chính quyền huyện Tiên Lãng cưỡng chế sai luật gây ra nhưng ngân hàng không đồng ý. Nếu sắp tới ngân hàng xiết nợ thì gia đình sẽ dùng số tiền còn lại để trả nợ” - bà Hiền nói.
8 tháng vẫn chưa biết ai phá nhà

Tám tháng cơ quan điều tra vẫn chưa tìm ra người phá nhà ông Vươn! Thế nhưng trước đó, ngày 17/1, sau hơn chục ngày xảy ra vụ cưỡng chế, tại buổi giao ban báo chí của Bộ Thông tin - truyền thông, ông Đỗ Trung Thoại - phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng - đã trả lời về việc ngôi nhà tại khu đầm nhà ông Vươn bị san phẳng là do “người dân bất bình” và đề nghị báo chí dừng thông tin về vụ việc. Sau khi phát ngôn của ông Thoại được đăng tải trên báo chí, hầu hết người dân ở xã Vinh Quang đều bất bình vì bị “mang tiếng oan”.

Trong khi chính quyền nói người dân phá nhà ông Vươn thì tiếp xúc với báo chí, các đoàn công tác của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiều người dân ở xã Vinh Quang chứng kiến vụ việc đều khẳng định đoàn cưỡng chế cho máy xúc vào phá nhà ông Vươn. Các ông Vũ Văn Kết, Vũ Văn Đoàn, Đặng Văn Tài (cùng ở Tiên Hưng, Tiên Lãng) - là chủ và nhân viên lái máy xúc - đều khẳng định mình được lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang thuê lái máy xúc đến phá nhà ông Vươn vào sáng 6/1 sau khi đoàn cưỡng chế hoàn tất công việc. Cả ba nhân chứng này đều “tố” các ông Phạm Đăng Hoan, bí thư đảng ủy xã, và ông Lê Thanh Liêm, chủ tịch UBND xã Vinh Quang, đã trực tiếp chỉ đạo phá nhà ông Vươn.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng, thời gian tám tháng đối với vụ án phức tạp như vụ ở Tiên Lãng không phải quá lâu. Trao đổi với PV, đại tá Đỗ Hữu Ca, giám đốc Công an TP Hải Phòng, cho biết: “Đối với những vụ án đã rõ dấu hiệu tội phạm hình sự thì cơ quan điều tra có thể ra quyết định khởi tố bị can ngay. Vụ Tiên Lãng phức tạp, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm việc, hoàn tất hồ sơ, xin ý kiến các ban ngành. Cơ quan điều tra cần có thời gian để làm rõ các sai phạm, trong thời gian tới sẽ có thông tin chính thức về vụ việc”.

Mọi thông tin mà người dân, nhân chứng cung cấp về vụ việc đều được đăng tải công khai trên báo chí. Tuy nhiên việc tìm ra ai là người chỉ đạo, ai là người phá nhà ông Vươn vẫn là một bài toán khó của Hải Phòng. Và như vậy, người dân Vinh Quang, Tiên Lãng vẫn bị mang tiếng oan!

Quá thời hạn gia hạn lần hai

Sau khi xảy ra vụ cưỡng chế, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn), bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Quý) và Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng liên tục có đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng về việc các bà bị khởi tố oan trong vụ án “chống người thi hành công vụ”. Người nhà ông Vươn cũng có đơn kiến nghị gửi cơ quan điều tra về việc sớm khởi tố bị can trong vụ hủy hoại tài sản, xử lý các đối tượng theo đúng pháp luật và đền bù thiệt hại cho gia đình. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại gia đình ông Vươn vẫn chưa nhận được câu trả lời từ các cơ quan chức năng.

Hiện bà Thương và bà Hiền cùng gia đình đang sống trong một ngôi nhà được dựng tạm từ các cọc tre với mái và tường bao được buộc lại từ các tấm fibro ximăng. Cuộc sống gặp nhiều khó khăn vì trụ cột chính trong gia đình là ông Vươn, ông Quý vẫn đang bị tạm giam để điều tra.

“Sau khi có kết luận của Thủ tướng, gia đình chúng tôi và người dân ở đây vui lắm vì quyền lợi chính đáng của người dân đã được Chính phủ lắng nghe, quan tâm và bảo vệ. Thế nhưng tám tháng chờ đợi mà việc điều tra người phá nhà chúng tôi vẫn chưa có kết quả, gia đình tôi thì gần chục anh chị em vẫn trong vòng lao lý. Chúng tôi sẽ tiếp tục khiếu nại đề nghị cơ quan điều tra sớm làm rõ hành vi hủy hoại tài sản công dân của các thành viên trong hội đồng cưỡng chế và bồi thường thiệt hại cho gia đình theo đúng quy định của pháp luật” - bà Hiền nói.

Bà Hiền cho biết thêm sau khi xảy ra vụ việc, sức khỏe của bà Thương suy sụp trầm trọng. Gần hai tháng nay bà Thương bị chứng bệnh mất ngủ hành hạ, thỉnh thoảng lại sốt li bì, nằm liệt giường hàng tuần.

Theo bà Hiền, vì cả gia đình đang phải sống trong ngôi nhà tạm, không che được hết nắng gió nên sức khỏe của mọi người đều không tốt. “Giờ chỉ mong cơ quan điều tra nhanh chóng xử đúng người, đúng tội đối với cá nhân, tổ chức đã phá nhà chúng tôi. Chúng tôi đề nghị những người làm sai phải xây lại ngôi nhà như cũ để chúng tôi có nơi ở ổn định, tiếp tục cuộc sống” - bà Hiền nói.

Trao đổi về việc Công an Hải Phòng đã khởi tố vụ án “giết người, chống người thi hành công vụ” và vụ “hủy hoại tài sản công dân” hơn tám tháng nhưng vẫn chưa có kết luận điều tra, luật sư Nguyễn Việt Hùng - người bào chữa cho ông Vươn - cho biết theo Bộ luật tố tụng hình sự, đối với những tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, cơ quan điều tra có thể được gia hạn điều tra ba lần, mỗi lần không quá bốn tháng. Trong lần gia hạn thứ ba, cơ quan điều tra cấp tỉnh, thành phố thụ lý vụ án thì phải xin ý kiến và được sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

“Trong vụ án này, cơ quan tiến hành tố tụng đã gia hạn tạm giam bị can Đoàn Văn Vươn lần một cách đây hơn bốn tháng và hiện tại đã quá thời hạn gia hạn lần hai một tháng, nhưng các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị can cùng gia đình bị can đều không nhận được quyết định hay thông báo về việc gia hạn” - Luật sư Hùng nói, đồng thời cho biết ông vừa có đơn kiến nghị gửi các cơ quan Đảng và Nhà nước về việc xem xét trách nhiệm, giám sát đối với cơ quan và người tiến hành tố tụng vụ án.
Lãnh đạo xã được phục chức

Sau kết luận của Thủ tướng ngày 10/2, UBND TP Hải Phòng đã thành lập tổ công tác thực hiện kết luận của Thủ tướng, giải quyết xử lý vụ việc. UBND TP Hải Phòng ra các quyết định cách chức chủ tịch, phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng. Huyện ủy, UBND huyện Tiên Lãng ra các quyết định tạm đình chỉ công tác bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã Vinh Quang.

Hiện tại ông Lê Văn Hiền - nguyên chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng - được bố trí làm chuyên viên tại Sở Nội vụ Hải Phòng; ông Nguyễn Văn Khanh - nguyên phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng - làm chuyên viên văn phòng tại UBND huyện; các ông Phạm Đăng Hoan, Lê Thanh Liêm được quay trở lại vị trí công tác cũ, tiếp tục làm bí thư đảng ủy và chủ tịch UBND xã Vinh Quang từ ngày 3/4, sau thời gian bị kỷ luật cảnh cáo, tạm đình chỉ công tác do có trách nhiệm liên quan đến những sai phạm trong vụ cưỡng chế đất đai tại khu đầm của gia đình ông Vươn.

Về tiến độ điều tra vụ án hủy hoại tài sản, ngày 14/10 ông Đan Đức Hiệp, phó chủ tịch thường trực UBND TP Hải Phòng, cho biết hội đồng thẩm định giá thành phố đã hoàn tất kết quả thẩm định giá và chuyển sang cơ quan điều tra. Ông Hiệp nói kết luận điều tra là trách nhiệm của cơ quan công an, thành phố cũng thường xuyên đốc thúc, yêu cầu cơ quan công an sớm có kết luận đảm bảo tính chính xác, khách quan và tiến độ thời gian điều tra theo quy định của pháp luật.


Theo Thân Hoàng (Tuổi Trẻ)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1350267827-vu-tien-lang1.jpg
Views:	6
Size:	43.5 KB
ID:	415388  
Old 10-15-2012   #2
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Nhân dân Việt Cộng sáng mắt chưa ?
chu9chin_is_offline  
Old 10-15-2012   #3
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
ez4me's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 32
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Thì là âm binh nó phá chứ ai, 1 xã hội như vậy mà còn có mấy thằng bưng bô bênh vực thiệt pótay, lệnh của thằng thủ tướng nó coi như cục kít, nó đếch có tuân theo thì làm gì nó? Vậy nó còn sợ ai đây?
ez4me_is_offline  
Old 10-15-2012   #4
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dalat47's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,980
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 20
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Sau 8 tháng vẫn chưa biết ai phá nhà ông Vươn???
- Khỉ Trường Sơn

Last edited by dalat47; 10-15-2012 at 15:10.
dalat47_is_offline  
Old 10-16-2012   #5
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
ez4me's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 32
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by dalat47 View Post
Sau 8 tháng vẫn chưa biết ai phá nhà ông Vươn???
- Khỉ Trường Sơn
:haf ppy: Đúng là chuyên gia về khỉ :haf ppy:
ez4me_is_offline  
Old 10-16-2012   #6
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dalat47's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,980
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 20
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by ez4me View Post
:haf ppy: Đúng là chuyên gia về khỉ :haf ppy:
dalat47_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Paté chết chóc của xứ thiên đường : 130 tấn thịt lợn bệnh và 4 tháng “mù thông tin” Rùng rợn: Hai cái chết mang tên Việt trong trại giam ICE năm 2025 đều 55 tuổi cùng 1 tiểu bang Thuế quan của Trump: Giá chưa “nổ”, nhưng việc làm đã hụt hơi — và Dow vẫn tiến sát mốc 50.000
Nhà ở Mỹ đắt đỏ: Trump nhắm Phố Wall làm “kẻ ác”, chuyên gia nói gốc rễ vẫn là thiếu nhà “Đòn” chưa từng có vào Fed: DOJ mở điều tra hình sự Chủ tịch Jerome Powell giữa cuộc chiến lãi suất Trump cân nhắc “nhiều lựa chọn” với Iran: hơn 500 người chết, Tehran dọa nhắm căn cứ Mỹ – Israel
Từ ngôi chùa Việt ở Texas đến Washington: đoàn sư áo vàng đi bộ kêu gọi Vesak thành ngày lễ liên bang Hàng ngàn người xuống đường khắp nước Mỹ: “ICE Out” sau cái chết của Renee Good Cúm mùa bùng mạnh khắp nước Mỹ: 15 triệu ca bệnh, trẻ dưới 4 tuổi khám vì cúm vượt 18%
Hậu Trump 2.0: chưa bắt đầu mà đã nóng, Dân Chủ trước ngã rẽ 2028: Newsom, Harris, AOC… ai sẽ cầm lái? Old Trafford lại thay thuyền trưởng: MU sa thải Ruben Amorim sau 14 tháng giông bão “200 người Mỹ giữa downtown Caracas”: Hegseth hé lộ quy mô chiến dịch bắt Maduro, Cuba chịu tổn thất nặng
Phiên tòa đầu tiên của Maduro: lớn tiếng, ghi chép liên tục, nói “bị bắt cóc” – vợ bị thương, xin gặp lãnh sự Từ Caracas tới phòng xử Manhattan: Maduro nói nhiều hơn câu hỏi, thẩm phán cảnh báo “đến lúc sẽ nói” Từ phòng xử New York tới Hội đồng Bảo an: Mỹ – Nga đấu khẩu, Maduro ra tòa bằng phiên dịch
“Cần Greenland” sau cú đánh Venezuela: Trump mở thêm mặt trận, châu Âu phản pháo Caracas nín thở: Delcy Rodríguez thay Maduro điều hành, Mỹ đẩy nhanh “chính phủ tạm” và bài toán dầu mỏ Sau Caracas, sóng gió lan khắp châu Mỹ: Trung Quốc đòi thả Maduro, Trump “nhắm” Colombia
“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11294 seconds with 15 queries