HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 03-29-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,105
Thanks: 11
Thanked 13,910 Times in 11,104 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Thiếu ăn ở Mỹ, ảnh hưởng California

SAN FRANCISCO – Bà Lorraine Hanks, một cựu giảng viên về dinh dưỡng, nay phải chật vật lắm mới có đủ thực phẩm cho chính ḿnh và gia đ́nh.

Hai năm trước, bà bị cho nghỉ việc sau 17 năm làm việc với cơ quan Giải Trí và Công Viên thành phố San Francisco, có nhiệm vụ chỉ dẫn người khác về cách chuẩn bị các bữa ăn lành mạnh. Nay, vẫn c̣n trong t́nh trạng thất nghiệp, bà mẹ một ḿnh nuôi bày con này phải trông cậy vào rau trái và các món ăn khô do Ngân Hàng Thực Phẩm San Francisco phân phát miễn phí.

Bà Hanks ở trong thành phần ngày càng gia tăng ở Mỹ đang gặp khó khăn để có đủ thực phẩm nuôi gia đ́nh, theo kết quả một cuộc nghiên cứu đưa ra hồi tháng này của cơ quan Food Research and Action Center, một tổ chức bất vụ lợi ở Washington D.C. t́m cách chống nạn đói.


Myriam Garcia, giữa, cười đùa với các nhân viên t́nh nguyện trong khi họ gói các món thực phẩm cho bà hôm thứ Sáu 18 tháng Ba 2011 tại trung tâm cung cấp thực phẩm Helena Food Share ở thành phố Helena, tiểu bang Montana. Bà Garcia sống cách thành phố hơn 60 km và số lợi tức cố định khiến chi phí xăng cũng như thực phẩm tạo khó khăn, bà phải trông nhờ vào sự giúp đỡ của ngân hàng thực phẩm. (H́nh: AP Photo/Lisa Kunkel).

Nhóm này nghiên cứu các cuộc thăm ḍ của Gallup và kết luận rằng, hồi năm ngoái có gần 1 trong năm người ở Mỹ gặp khó khăn về thực phẩm. Điều đó có nghĩa rằng họ trả lời "có" cho câu hỏi, ‘Có khi nào trong ṿng 12 tháng qua bạn không đủ tiền để mua thực phẩm cần cho ḿnh hay gia đ́nh ḿnh không?’

Kể từ khi nền kinh tế Mỹ đi vào suy thoái năm 2008, ngày càng có nhiều người lên giường ngủ buổi tối với bụng đói, và điều mỉa mai là, California, một trong những tiểu bang nông nghiệp hàng đầu của Mỹ, cũng có những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi t́nh trạng thiếu ăn.

‘Dĩ nhiên là chúng ta không có t́nh trạng đói ăn như ở các quốc gia đang phát triển trên thế giới,’ theo lời ông James Weill, tổng giám đốc trung tâm ‘Food Research and Action Center. "Nhưng có các chứng cớ rơ ràng cho thấy có hàng triệu người lớn và trẻ nhỏ trong quốc gia này không thể mua đủ thực phẩm."

Các chuyên gia và các phân tích gia cho rằng điều này xảy ra v́ mức thất nghiệp cao, mức lương thấp và giá cả thực phẩm gia tăng. Và trong trường hợp California, một số người cho rằng cũng chính v́ chương tŕnh trợ cấp thực phẩm (Food Stamp Program) quá khó khăn khiến nhiều người không vào được.

Viện Gallup khởi sự thu thập dữ kiện cho cuộc nghiên cứu này vào năm 2008, theo phát ngôn viên Eric Nielsen. Công ty thăm ḍ này gọi điện thoại cho khoảng 1,000 gia đ́nh mỗi tối và thấy rằng, đến cuối năm 2010, t́nh trạng thiếu thực phẩm, kể cả mức 19.3 phần trăm hồi tháng Mười, là một trong những mức cao nhất kể từ khi cuộc nghiên cứu khởi sự.

Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) khởi sự thu thập dữ kiện về điều họ gọi là t́nh trạng "không an toàn thực phẩm" ở Mỹ kể từ năm 1995 đến nay. Con số của năm 2010 chưa được loan báo, nhưng trong năm 2008 có tới 49 triệu người Mỹ cho hay là không có đủ thực phẩm.

Và có đến một phần ba trong số này nói rằng họ thiếu thốn đến nỗi có khi phải ăn phần nhỏ hơn hoặc bỏ cả bữa ăn.

Tuy vậy, ông Mark Nord, một nhà xă hội học của USDA, lại cho rằng sự kiện t́nh h́nh thiếu ăn không tệ hại hơn trong năm 2009, ở mức khoảng 14.7 phần trăm như năm 2008, là điều mừng rồi v́ mức thất nghiệp tăng cao trong thời gian đó.

Tuy nhiên, ông Nord cũng cho hay thường phải mất cả 4 năm mới trở lại mức "an toàn thực phẩm." Điều này có nghĩa là con số thiếu ăn không thay đổi ǵ trong năm 2010.

Theo cuộc nghiên cứu nên trên, tiểu bang California đứng hàng thứ 16 trên toàn quốc về vấn đề khó khăn thực phẩm. Hai thành phố Fresno và Riverside đứng hạng nhất và hạng nh́ trong số 100 khu dân cư lớn ở Mỹ. Thành phố Bakersfield đứng hàng thứ chín.

Các thành phố San Francisco, Oakland và Fremont cộng lại đứng hàng thứ 86 với 14.9% thiếu ăn. Trong khi San Jose, Sunnyvale và Santa Clara cộng lại đứng hàng 97 với 12.5%.

‘Con số của thành phố San Jose nghe có vẻ thấp,’ theo ông Weill. "Nhưng con số này có nghĩa là cứ 8 gia đ́nh th́ có 1 từng có lúc không có tiền mua thực phẩm trong năm. Đây vẫn là điều đáng lo ngại."

Ông Weill cũng cho biết ông nghi là các điều kiện khó khăn trong hệ thống trợ cấp thực phẩm (trước là Food Stamp Program, nay gọi là CalFresh) cũng là lư do đưa đến t́nh trạng này. Tiểu bang đ̣i hỏi người thụ hưởng phải đáp ứng nhiều điều kiện, trong đó có việc cung cấp dấu tay và phải nộp đơn xin lại mỗi khi di chuyển đến một quận khác trong tiểu bang.

(V.Giang/Nguoiviet)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	128790-HK-Food%20bank-400.jpg
Views:	15
Size:	146.6 KB
ID:	273536  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 11:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06438 seconds with 14 queries