Bạn đừng nghĩ rằng chỉ có ḷ nướng mới làm được bánh bông lan. Chỉ cần một chiếc chảo chống dính có nắp là OK liền. Bánh vẫn thơm, vẫn nở hệt như dùng ḷ nướng. Ngại ǵ mà không thực hành luôn!
Thật lạ phải không? B́nh thường, chảo chỉ được dùng để chiên, xào thức ăn thôi, ai lại mang đi nướng bánh bao giờ, đúng không nào? Thế nhưng chảo không dính vẫn nướng bánh được “ngon lành cành đào” luôn nhé. Bánh vẫn thơm, vẫn nở hệt như dùng ḷ nướng.
K
Những chiếc chảo không dính này sẽ giúp bạn làm bánh bông lan mà không cần ḷ nướng. (Ảnh: Internet)
Vậy th́ xắn tay áo lên, thực hiện ngay ổ bánh bông lan bằng chảo chống dính thôi nào.
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:
- 40 gram bột ngô
- 40 gram bột ḿ số 8
- 30 gram dầu ăn
- 15 gram sữa tươi không đường
- 4 quả trứng gà
- 80 gram đường
- 1/2 muỗng cà phê cream of tartar hoặc 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 nhúm muối
- 1 muỗng cà phê vani nước
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, tách riêng ḷng trắng và ḷng đỏ trứng.
- Sau đó, đánh ḷng trắng trứng ở tốc độ chậm của máy. Khi ḷng trắng nổi bọt lớn, thêm chút muối, và cream of tartar hoặc nước cốt chanh. Đến khi chỉ c̣n bọt nhỏ hơn, từ từ cho đường vào. Tiếp tục đánh đến khi trứng bông lên.
- Từ từ cho ḷng đỏ vào ḷng trắng đă đánh bông cho đến khi thu được hỗn hợp mịn, vàng nhạt.
- Trộn sữa tươi, vani và dầu ăn, từ từ cho vào thau trứng đă đánh bông. Tiếp tục đánh bằng máy cho đến khi hỗn hợp ḥa quyện.
- Trộn đều bột ḿ với bột bắp, từ từ rây vào phần ḷng đỏ với sữa. Trộn đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Chia ḷng trắng trứng đă đánh bông thành 3 phần bằng nhau. Từ từ cho từng phần vào phần ḷng đỏ, vừa cho vào vừa trộn theo cách xúc đảo. Bạn sẽ thu được hỗn hợp mịn màu vàng nhạt.
- Bôi ít bơ rồi rắc bột vào cho không dính chảo. Bạn cũng có thể tạo từng khuôn nhỏ bằng b́a cứng, lót giấy nến bên trong rồi đặt vào trong chảo. Sau đó đổ bột vào.
- Đậy nắp vung lại, để lửa vừa, nướng khoảng 8 phút, sau đó mở vung, lật ngược bánh và để thêm 8 phút nữa là xong.
Bạn sẽ có được những chiếc bánh bông lan nhỏ nhỏ xinh xinh, rất ngon miệng. Quá dễ để thực hiện phải không nào? Hăy thử ngay cuối tuần này và nhớ chia sẻ công thức với mọi người nữa nhé.
Therealtz © VietBF