Bánh ḿ nướng trái cây khô là món ăn không quá khó làm mà lại giúp bạn thay đổi được khẩu vị bánh ḿ theo cách truyền thống. Bằng những nguyên liệu sẵn có trong mỗi gia đ́nh, chúng ta có thể chế biến món bánh ḿ thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn, kích thích vị giác hơn bởi những nguyên liệu khác nhau trong món bánh ḿ nướng này.
Nguyên liệu
Bánh ḿ
Trứng 2 quả
Trứng 2 quả
Bột ḿ 1 th́a canh
Quả hạt sấy khô tùy khẩu vị ăn
Các bước thực hiện: Cách làm bánh ḿ nướng trái cây khô
Bước 1: Cắt bánh ḿ
Bạn sẽ cắt nhỏ vừa phải từng miếng bánh ḿ rồi cho vào khay dùng để nướng sau này. Nên cắt bánh ḿ thành từng miếng vừa ăn, không quá nhỏ mà không nên quá to.
Bước 2: Trộn trứng, sữa với bột ḿ
Đập trứng vào bát rồi đánh đều tay, sau đó đổ phần sữa đă chuẩn bị vào bát trứng. Sau đó đổ bột ḿ vào hỗn hợp này rồi khuấy đều cho tan bột. Sau đó lọc hỗn hợp này qua rây để có được hỗn hợp mịn.
Bước 3: Thêm hạt khô
Sau khi đă lọc xong hỗn hợp trứng sữa th́ bạn đổ đều lên khay bánh ḿ. Bánh ḿ sau khi nướng sẽ có độ ngậy và thơm từ trứng, sữa. Tiếp đến rắc quả khô hay trái cây khô đă chuẩn bị lên bánh ḿ.
Bước 4: Nướng bánh ḿ
Làm nóng ḷ nướng ở 175 độ C trong 10 phút. Cho khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 30 phút rồi lấy ra và thưởng thức khay bánh ḿ nướng thơm ngon.